7 dấu hiệu CHÍNH nhận biết Tân sinh viên

Nhận biết tân sinh viên mới vào đại học

Ánh mắt bỡ ngỡ có chút hiếu kì đi kèm lo lắng khi nhìn hết chỗ này đến chỗ kia. Lang thang mãi ở các dãy hành lang vì vẫn chưa tìm được phòng học là những biểu hiện của các bạn tân sinh viên khi mới bước vào môi trường đại học.

Sau đây team nhà Langf chúng mình xin được tổng hợp 7 dấu hiệu chính để nhận biết tân sinh viên.

1. Đeo thẻ ở trường 24/24

 

Nhận biết tân sinh viên đeo thẻ 24/4 73 trường

Tân sinh viên đeo thẻ trong trường

Hầu hết các bạn tân sinh viên khi mới bước vào trường đại học đều tuân theo các quy định của nhà trường. Đặc biệt là nội quy đeo thẻ sinh viên khi đến trường. Tân sinh viên sẽ khác với những bạn đã học năm 3 năm 4. Bởi vì trên cổ lúc nào cũng đeo một cái thẻ có ghi rõ họ tên, trường và ngành học. Bữa nào mà quên mang thẻ thì chỉ có thể nghỉ học hoặc về nhà lấy.

2. Tích cực tham gia các hoạt động, hội thảo phong trào của trường lớp

 

Nhận biết Tân sinh viên tham gia hoạt động phong trào

Sinh viên ra quân chiến dịch Mùa hè xanh (Nguồn:UEL)

Khi mới bước vào trường, tân sinh viên sẽ được các anh chị trong các hội nhóm của trường lôi kéo tham gia các hoạt động, phong trào. Với lời mời gọme được cộng điểm, được bằng khen và nên tên khen thưởng. Với những lời mời gọi có cánh như vậy thì tân sinh viên nào nghe qua chẳng muốn tham gia liền.

Xem thêm  Chính sách sử dụng thẻ E-Member Ăn Chơi Sinh Viên

3. Hay tham khảo về các học bổng của trường

                      Nhận biết tân sinh viên tham gia hội thảo học bổng

Lễ trao học bổng cho tân sinh viên (nguồn: Đại học Phenikaa)

 Sinh viên nào chẳng muốn sở hữu một cái học bổng để một phần giảm tải gánh nặng học phí. Do đó, dấu hiệu thứ hai để nhận biết tân sinh viên là sẽ hăng hái tham gia cac hội thảo về học bổng. Nhưng thực tế việc nhận học bổng của trường không phải là chuyện dễ dàng. Để nhận được học bổng các bạn cần phải đạt được những quy chuẩn riêng của trường.

4. Luôn có đầy niềm tin vào cuộc sống, mỗi ngày đến trường là một niềm vui

 

Nhận biết tân sinh viên có niềm tin vào cuộc sống

Tân sinh viên UEL luôn tràn đầy năng lượng

Chỉ vừa mớme bước vào năm 1 Đại học nên nhiều bạn tân sinh viên vẫn còn vô tư .Vì thế, luôn có một niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống và đến trường với một tâm thế thoải mái. Lúc nào cũng đi học đầy đủ, làm bài tập về nhà để có cơ hộme thể hiện năng lực trước lớp. Nhưng sang năm 2 năm 3 tinh thần ấy sẽ không còn nữa. Và bắt đầu sụt giảm dần đến năm 4 thì bốc hơi hoàn toàn như chưa từng tồn tại.

5. Photo, chụp tài liệu đầy đủ

 

Nhận biết tân sinh viên tham gia lớp đầy đủ

Tân sinh viên hăng hái học tập (Nguồn:UEL)

Là một tân sinh viên, luôn muốn giữ lại cho mình những tài liệu học tập nhiều nhất có thể. Lưu lại bằng nhiều cách như photo, chụp ảnh các kiểu. Chụp, photo tài liệu là vậy nhưng liệu có bạn sinh viên nào đã mở ra học xem lại hay không lại là một chuyện khác. (Ad cũng từng trãi qua những việc này rồi nên vô cùng hiểu tâm lý các bạn ạ)

Xem thêm  Giới thiệu Ăn chơi sinh viên

6. Thích vào thư viện

 

Nhận biết tân sinh viên thích vào thư viện

Sinh viên học nhóm trong thư viện (Nguồn:UEL)

Tân sinh viên thường thích khám phá những nơi mới lạ trong trường đại học. Một trong những địa điểm ấy không thể bỏ qua chính là thư viện. Các bạn sẽ thường hỏi “ mượn được tối đa bao nhiêu sách” và “thời gian mượn được là bao lâu”. Lúc đầu thì các bạn sẽ mượn – trả rất đúng hạn. Vào thư viện rất chăm học và tuân theo nội quy. Nhưng sau đó thì nơi này sẽ là nơi mang đến những giấc ngủ giờ giải lao tuyệt vời.

7. Đi lạc trong trường

 

Nhận biết Tân sinh viên đi lạc trong trường

Sinh viên theo chân tình nguyện viên để không đi lạc (Nguồn: Saostar)

Tìm được đường đến trường đã là một cực hình của các bạn tân sinh viên rồi. Đằng này bước vào trường rồi còn lạc thì thật đáng buồn. Biểu hiệu của các bạn tân sinh viên khi bị lạc đường trong chính ngôi trường của mình là gương mặt hốt hoảng. Đồng thời, miệng luôn hỏi “cho em hỏi dãy a phòng 123 ở đâu ạ”, “cho em hỏi đường nào để vào khu thực hành ạ”. Có hàng trăm câu hỏi mà các bạn tân sinh viên gặp phải khi lần đầu bước vào trường.

Có lẽ với hầu hết các bạn sinh viên khi mới bước vào trường đại học đều sẽ có những biểu hiện này.

Nhưng Ad thiết nghĩ nếu có thể tìm thấy 4 trong 7 những đặc điểm chính trên ở 1 bạn sinh viên nào đó thì có thể được xem là tân sinh viên không nhỉ?

Xem thêm  ĂN CƠM BẢO KÝ GIẢM 10% VỚI THẺ THÀNH VIÊN E-MEMBER

Hoặc nếu là sinh viên năm 3,4 nhưng bị hiểu lầm là sinh viên năm nhất thì sẽ khá thú vị ấy nhỉ? Chẳng phải mình sẽ được trẻ hơn, đẹp hơn và đầy sức sống hơn phải không ạ?

Hãy truy cập trang Langf để tham khảo những review hữu ích về Làng đại học bạn nhé!

#sinhvienplus

#Langf

(Ghé thăm 104 lượt, 1 lượt trong hôm nay)