Bức tranh AN TOÀN GIAO THÔNG đầu Tháng 9 ở Làng đại học

Tai nạn làng đại học sau kí túc xá

Những ngày đầu tháng 9, tại khu vực Làng đại học (Q.Thủ Đức, TP.HCM) liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe buýt và xe máy khiến nhiều sinh viên và người dân lo lắng.

Vào tối ngày 02/09, vụ tai nạn làng đại học đầu tiên của tháng đã xảy ra. Trên đoạn đường đối diện với Nhà khách Đại học Quốc gia đã xảy ra vụ va chạm giữa hai xe máy. Ngay sau đó, CSGT đã có mặt tại hiện tượng giải quyết vụ việc. Và rất may là không có thương vong về người xảy ra sau vụ tai nạn giao thông này.

tai nạn làng đại học trước nhà khách 2/9Tai nạn giao thông trước Nhà khách tối 2/09

tai nạn làng đại học trước nhà khách 02/09Tai nạn giao thông xảy ra trước Nhà khách tối 2/09

Tiếp đến vào 10 ngày sau:

Khoảng 8 giờ sáng ngày 12/09/2020, trước Nhà văn hoá sinh viên Đại học quốc gia. Trong khi xe buýt số 8 rẽ ngược chiều để về bãi thì có một chiếc xe máy lao thẳng vào. Người điều khiển xe máy này được xác định là một nam thanh niên 2k2 quê Krông Bông, Đak Lak. Anh này đang đi giao bánh mỳ giúp mẹ và đã được đưa vào bệnh viện ngay sau đó.

tai nạn làng đại học trưởng cổng Đại học quốc tế 12/09Va chạm giao thông trước đại học Quốc tế (nguồn: SAI GON YOUNG)

Theo đúng lộ trình lượt về, xe buýt phải đi vào con đường ngang qua bến xe buýt KTX khu A. Tuy nhiên, khi không phải trả khách ở bến xe KTX khu A, nhiều tài xế đã chạy ẩu. Họ băng thẳng sang con đường mới để về vòng xoay ÐH Quốc tế nhằm rút ngắn khoảng cách. Và đây là mối nguy cơ dẫn đến các vụ tay nạn xảy ra.

Xem thêm  ĐÃ CÓ ỨNG DỤNG PHÁT HIỆN VI PHẠM VƯỢT ĐÈN ĐỎ?

Cùng ngày 12/09, tại đường Tô Vĩnh Diện sau kí túc xá Khu B (ĐHQG) đã xảy ra vụ va chạm giữa xe máy và người đi bộ. Và rất may đã không có những thương hại nghiêm trọng.

Tai nạn làng đại học sau kí túc xá

Tai nạn giao thông đường Tô Vĩnh Diện sau kí túc xá

Vào sáng 14/09 gần cổng kí túc xá khu B đã xảy ra một vụ va chạm giữa hai xe máy. Từ hiện trường nguyên nhân có thể là do 1 bên đi không đúng lan. Kết quả là 2 chiếc xe bể nhẹ, còn người thì không bị ảnh hưởng gì nhiều.

Tai nạn làng đại học trước cổng khu BTai nạn làng đại học gần trước kí túc xá khu B

Chúng ta cần phải hành động:

Trong vòng chưa đầy 2 tuần mà đã xảy ra 4 vụ tai nạn Làng đại học liên tiếp. Những vụ việc này đã gây hoang mang tâm lý của hầu hết mọi người dân, đặc biệt là các bạn sinh viên. Qua đó đã đánh thức hồi chuông cảnh tỉnh vế ý thức tham gia giao thông của chúng ta.

Với phương châm “Phía trước tay lái là sự sống”, “Nhanh một phút, chậm cả đời”. Ad hi vọng rằng khi tham gia giao thông chúng ta nên tập trung 1000% vào sự an toàn. Vì tính mạng của bản thân và cũng vì ý thức, trách nhiệm với cộng đồng.

 

# Langf, #SAI GON YOUNG

(Ghé thăm 126 lượt, 1 lượt trong hôm nay)