Ở cùng phòng với bạn xấu tính, cảm giác như thế nào?

Bạn cùng phòng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời mỗi chúng ta. Tuy nhiên nếu gặp phải bạn xấu tính sẽ cảm thấy như thế nào? Hãy nghe qua câu chuyện của tui nhé!

Trải nghiệm đầu đời

Tui còn nhớ ngày mà ba và tui lên Sài Gòn để làm thủ tục nhập học và kiếm chỗ ở. Lựa chọn đầu tiên của tui là ở nhà trọ chứ không phải là KTX. Vì nghe nói KTX có nhiều bất tiện, đặc biệt là không được nấu ăn mà tui lại là con người không quen ăn cơm ngoài hàng quán cho lắm. Nhưng tất cả những suy tưởng về một cuộc sống ở trọ tự đi chợ nấu món mà mình thích đều bị dập tắt ngay từ hôm đi kiếm phòng trọ. Có vẻ tại ba và tui lên Sài Gòn trễ nên các phòng gần trường đều có người ở. Đi xa trường chút, phòng to xịn thì giá thuê cao, phòng giá thấp thì nhìn nhỏ xíu xiu, lại còn không được sạch sẽ. Cả một ngày dài loay hoay tìm phòng trọ, nhớ hôm ấy trời còn đổ mưa, hai cha con tui ướt nhẹp. Đêm ấy phải ở nhờ nhà người thân ở tận Đồng Nai. Đến hôm sau thì mới quyết định đến KTX ĐHQG để đăng ký phòng.

Vì đi từ Đồng Nai lên KTX nên cha con tui đi từ rất sớm. Lúc đến đăng ký thì hết phòng 4 người nên tui cũng phải đành ở phòng 6 người. Ban đầu tui cũng ngại ở đông người, ba tui lại càng không thích nhưng rồi cũng quyết định đăng ký. Còn ở cùng ai thì chắc là do xếp ngẫu nhiên thôi tại vì lũ bạn của tui không có đứa nào học cùng tui hết nên không có ai thân thích đăng kí ở chung. Tui cũng có linh cảm chẳng lành về việc sẽ ở chung với 5 con người lạ lẫm đến từ 5 nơi khác nhau rồi lại sợ xảy ra nhiều vướng mắc. Và thật vậy, lúc nhận phòng tui được gặp 5 con người đến từ cho 5 tỉnh thành khác nhau.

Những ngày đầu ở cùng nhau, tụi tui cũng hay giao lưu nói chuyện, nói cho nhau nghe về tính cánh của mỗi người, sau đó thì phân công dọn phòng. Duy trì được một tuần đầu tiên, mọi thứ đều có vẻ ổn. Nhưng sang tuần thứ hai thì lại có nhiều câu chuyện rắc rối xảy đến khiến tui vô cùng khó chịu và bức xúc.

Cụ thể mọi người có thể click vào từng hình minh họa vừa đọc nỗi niềm thầm kín của tui ha.

1. Bạn xấu tính tự tiện xài đồ và giếm luôn vào tủ

Bản thân tui không phải là người ích kỷ hay hẹp hòi. Chỉ cần bạn hỏi mượn thứ gì là tui sẵn sàng đưa ngay. Nhưng điều đáng nói ở đây là cô bạn ấy không hề hỏi mượn mà tự nhiên dùng. Cũng được thôi, bạn bè chung phòng đối với tui chuyện xài chung đồ cũng không sao. Nhưng một lần, hai lần rồi n lần và sau đó mất tích có rõ nguyên nhân. Cụ thể là cô bạn cùng phòng, cùng giường nhưng nằm dưới tui dùng lược tui gãy răng lược xong cho luôn vào sọt rác. Bạn ý còn dùng nhiều món đồ khác nhưng chúng bị bỏ tủ khóa lại luôn òi.

2. Hay treo đồ lên giường trên

Giường trên ở đây cụ thể là giường tui :>>Vì bạn nữ ấy nằm dưới tui nên mỗi lần tui leo xuống không bị vướng vào mấy chiếc áo trên thang leo thì cũng giẫm phải mấy cái chai lọ dưới đất. Tối nằm ngủ mà không dám trở mình ra ngoài vì sợ lỡ động trúng mấy cái móc treo đồ của nó thì lại toang. Nhiều lần có nhắc nhưng vài giây sau thì đâu lại vào đó. Thiết nghĩ nó coi tui như không khí luôn òi.

Xem thêm ~>Nam sinh mang gì khi hẹn hò

Bạn cùng phòng xấu tính

3. Bạn xấu tính để thức ăn văng đầy trên bàn sau khi ăn

Sau mỗi lần cô bạn này ăn xong thì phải nhắc nhở nó dẹp tô chén đi chứ nó vừa ăn vừa coi điện thoại, hồi ăn xong là leo lên giường ngủ luôn, nó quên mất là mình vừa mới ăn cơm xong. Mà hễ lúc nào quên nhắc thì phải tự động dọn giúp nó. Diễn biến câu chuyện dọn hộ bàn ăn của nó vẫn là 1 lần, 2 lần rồi sau đó là rất nhiều lần. Riết rồi không biết là mình ăn hay nó ăn nữa.

Ở cùng phòng với bạn xấu tính

4. Để giày dép lộn xộn

Kệ dày có 10 ngăn thì nó để hết 9 ngăn rưỡi luôn rồi. Còn chưa kể đến việc nó mang giày dép xong cứ bỏ hết ra sàn. Mình có bỏ lên kệ giúp nó thì bỏ còn không thì thôi :<< Nhiều lúc bước vô phòng mà không biết phải bỏ giày mình đâu, rồi bước vô phòng bằng đường nào luôn vì đâu đâu cũng là giày dép. Sáng dậy đi học phải mất 30 phút để tìm giày của mình, nói 30 phút thì nói quá thôi thì nói 29 phút thôi vậy.

5. Quên tắt đèn, quạt khi ra khỏi phòng

Chiều đi học về mà thấy đèn nhà tắm còn sáng hay quạt trần còn chạy thì cũng không có gì đáng nhạc nhiên. Những ngày đầu thì còn hơi sửng sốt vì không biết có thế lực thứ ba nào xuất hiện không. Còn những lần sau đó thì mọi người đều hiểu ra nguyên nhân vẫn là do cô bạn “tốt tính” cùng phòng gây nên. Hỏi nó ra phòng sao không tắt điện, hôm thì nó khẳng định là nó tắt rồi, hôm thì nó nói quên tắt. Nói chung là về sau mọi người trong phòng không ai dám để nó ra ngoài cuối cùng nữa cả.

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức hàng ngày dành cho sinh viên các bạn nhé! 

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

(Ghé thăm 367 lượt, 1 lượt trong hôm nay)