Charles Rigoulot – người đàn ông không thể “đàn ông” hơn trong lịch sử

Một người có tính cách thật sự được thử thách trong những lúc nghịch cảnh và khó khăn. Trong khi nhiều người tin rằng sự can đảm và sức mạnh quan trọng nhất, thì thực sự đó là khả năng giữ bình tĩnh trước mọi tình hống và ý chí để hành động – Điều phân biệt các chàng trai và những người đàn ông. Để giúp bạn hiểu rõ hơn khái niệm này, dưới đây là tiểu sử về Charles Rigoulot.

Charles Rigoulot và quá trình vượt ngục thần kỳ

Charles Jean Rigoulot (03/10/1903 – 22/08/1962) là một vận động viện thể hình người Pháp, đô vật chuyên nghiệp kiêm vận động viên đua xe. Là một vận động viên cử tạ, anh đã giành huy chương vàng ở hạng cân 82,5 kg tại Thế vận hội Mùa hè 1924. Từ năm 1923 đến 1926, anh đã thiết lập tám kỷ lục thế giới chính thức. Năm 1930, ông trở thành người đầu tiên hoàn thành thang máy trên cao của Apollon Railway Car Wheels – một bộ bánh xe lửa hình thanh tạ nặng 166 kg (366 lb) được sử dụng bởi Louis Uni, tiền thân của ” Trục Apollon “.

Trong chiến tranh thế giới thứ hai, anh ấy đã bị tống giam vì tấn công 1 tên phát xít Đức, nhưng điều thần kỳ là sau đó anh ấy đã vượt ngục thành công bởi 1 cách cực kỳ đơn giản – Bẻ cong thanh sắt nhà tù và trốn thoát ra ngoài. Việc này là cực kỳ đơn giản đối với người đã nắm giữ hơn 10 kỷ lục thế giới về cử tạ thời gian đó và một lần nắm giữ danh hiệu “Người đàn ông mạnh nhất thế giới”. Điên rồ hơn, ngay sau đó có một vài tin đồn cho rằng ông còn quay lại đánh tên phát xít đã nhốt ông vào tù.

Xem thêm  Bắt nhóm thanh niên thay nhau hiếp dâm nữ sinh

 

 

(Ghé thăm 163 lượt, 1 lượt trong hôm nay)