Làng đại học và Nội thành Sài Gòn, ở đâu sướng hơn?

Nhiều bạn học ở trong nội thành nghĩ rằng Làng đại học sẽ không vui bằng ở trong nội thành? Ố nồ nô, đó là một suy nghĩ vô cùng, vô cùng sai lầm.

Hôm nay, Langf.vn sẽ chỉ ra cho bạn các nét tương đồng đến lạ và tương khắc đến bất ngờ giữa Làng đại học và các địa điểm siêu hot trong Sài Gòn nhé :>

1. Phố đi bộ

Nội thành: Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Toạ lạc ở trung tâm Quận 1, phố đi bộ Nguyễn Huệ là một địa điểm vô cùng nổi tiếng. Con phố này đại diện cho một Sài Gòn đầy phồn hoa. Nơi đây là một đoạn đường dài phục vụ nhu cầu hoạt động của người dân thành phố, sau này được phát triển thành một con đường đi bộ, là nơi các nam thanh nữ tú có thể gặp gỡ, hẹn hò, chill all night longggg.

Làng đại học: Phố đi bộ Làng đại học

Làng đại học tuy không không có phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhưng thay vào đó ta có phố đi bộ…William Shakespeare, phố đi bộ Lương Định Của, phố đi bộ Alexandre de Rhodes,…nghe sang xịn mịn hơn nhiều phải hông :>>

Cứ chỗ nào có đường, là chỗ đó có hàng quán mở ra, và phố đi bộ Làng đại học cũng từ đó mà hình thành.

Đặc biệt các bạn sinh viên sẵn sàng nắm tay, lội bộ ra để thưởng thức, mà không cần đến bất kỳ sự cho phép hay quy định giờ giấc mở phố như trong nội thành. Mỗi tội sinh viên 11h phải về Ký túc xá chứ không là xác định ngủ bụi nha.

Xem thêm  Top 10 mẫu giày "hút hồn" sinh viên nhất trong năm 2020
Một góc Sài Gòn thu nhỏ

2. Mua sắm

Nội thành: Hello Weekend, Công viên Lê Thị Riêng,…

Ở nội thành làm sao có thể bỏ qua mấy dịp Hello Weekend được. Cứ cuối tuần đến rủ nhau đi mua sắm thì sướng phải biết.

Làng đại học: Hello everyday, cái qq gì cũng có

Không chỉ Hello weekend, ở Làng đại học chỉ cần ra chợ đêm là mấy chị “hello” rất niềm nở mà ngày nào cũng có nữa.

Không chỉ có một vài quả Chợ đồ ăn/Chợ đêm, mà Làng Đại học có cả Chợ Đêm – Chợ Quê – Làng ẩm thực – Kiot thức ăn nhanh – …không có thiếu một loại hình ăn uống nào hết á hahahaha

Sài Gòn thu nhỏ qua các khu ẩm thực – mua sắm

3. Đi quẫy

Trong nội thành: Bar, Pub, Club

Thú vui đi đi Bar, Club phải công nhận là chill thật mấy ông ạ. Đèn rập rình, nhạc xập xình nhưng đốt tiền kinh quá. Mà khổ một nỗi sinh viên làm gì có nhiều tiền.

Làng đại học: Team hồ Đá

Ở Làng thì không có Club mà chỉ có Team thôi. Ra hồ đá ngồi trải bạt ăn uống vừa mát mẻ, view lại vừa đẹp. Kêu thêm cái loa kẹo kéo hát Karaoke nữa là đủ bét nhè rồi.

4. Sống ảo

Trong nội thành: Địa điểm nổi tiếng

Các địa điểm sống ảo ưa thích của các bạn sinh viên trong nội thành thường là trong trường, các Mall, và mốt số địa điểm nổi tiếng như Hồ Con Rùa, nhà thờ Đức Bà..v.v.

Xem thêm  SINH VIÊN CHÚ Ý: TÁC HẠI CỦA ĂN MÌ TÔM NGAY TỪ ĐẦU THÁNG

Ở Làng đại học: E vờ ri que

Nổi tiếng non nước hữu tình, cộng hưởng với bàn tay sống ảo điêu luyện và dày dặn kinh nghiệm của các bạn sinh viên thì đừng nói đến ngọn cây nhành cỏ, mà ngay cả Thị Nở cũng không thể xấu :>

Rừng vô tình bị cháy vẫn thành Backround cực đẹp

5. “Hít”

Trong nội thành: “Bổ phổi”

Có một sự thật không thể phủ nhận là độ ô nhiễm không khí của TP.HCM ngày càng đáng báo động, nhất là ở các quận trung tâm, khu vực tập trung đông dân cư.

Hơn nữa nội thành TP.HCM cực kì ít cây xanh dẫn đến một môi trường thiếu sự trong xanh và lành mạnh,…Cộng với việc kẹt xe xảy ra thường xuyên khiến những cặp phổi của con người phải hoạt động hết công suất, lọc biết bao nhiêu loại bụi, than hàng ngày. Bổ cực kỳ, nhưng không biết là bổ dọc hay bổ ngang ra để chữa bệnh thôi .__.

Làng đại học: Cũng “Bổ phổi”, nhưng mà từ drama +((

Ở Làng đại học thì khói bụi ít hơn trong nội thành, mật độ cây xanh cũng dày đặc hơn. Tuy nhiên, do sống trong môi trường có nhiều thị phi, sự tương tác giữa các đối tượng có liên quan như BQL KTX vs. Sinh viên, Sinh viên vs Sinh viên, Sinh viên vs Căn tin diễn ra hàng ngày và chỉ chực chờ nổ tung nên các bạn sinh viên ở đây luôn ở trong tâm thế “sẵn sàng hít” drama liên tục.

Xem thêm  Những đồ dùng cần thiết cho sinh viên ở Ký túc xá ĐHQG

>>Xem thêm: Tổng hợp những Drama hot nhất của Trung tâm Quản lý Ký túc xá và Sinh Viên

Thậm chí nhiều bạn ở trong nội thành cũng lân la tham gia để hít ké nữa. Điểm qua một số nhóm hóng drama ở Làng đại học như:

Mà nói vậy chớ cái gì quen quá rồi cũng chán, nhiều lúc chỉ muốn chạy mợ vào trong thành phố để tận hưởng không khí boi-in-the-city, nhưng mỗi lần chạy vào là một lần kẹt xe, nên thôi. Nghỉ khỏe, nào tui giàu tui có tiền thì tui dzô! 😀

Còn nhiều đặc sản của Làng đại học mà trong thành phố không có lắm, nhưng mà có lẽ tui để dành cho bài sau nha, dài quá viết mỏi tay đọc mỏi mắt xỉu :>

Nhớ tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức hàng ngày dành cho sinh viên các bạn nhé!

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

| Bài viết liên quan:

(Ghé thăm 433 lượt, 2 lượt trong hôm nay)