GOVNU – ỨNG DỤNG QUÁ GIANG dành cho sinh viên

GOVNU mong muốn kết hợp các bạn sinh viên trong khu đô thị ĐHQG có thể quá giang nhau với chi phí tiết kiệm nhất, giảm bớt áp lực đi xe buýt hằng ngày. 

Vì có nhiều bạn không có phương tiện đi lại nhưng cũng có rất nhiều bạn đang trống yên sau vậy nên GOVNU ra đời với mục đích là ứng dụng kết nối những bạn không có xe và có nhu cầu “quá giang” hoặc những bạn có xe máy nhưng đang “phòng không gối chiếc” muốn chở thêm ai đó để cùng nhau chia sẻ tiền xăng.

Giao diện chính của ứng dụng

Ứng dụng quá giang GOVNU này có 6 điểm lợi chính:

Thứ nhất: Về tài chính. Chắc chắn rẻ hơn đi xe ôm. Có lần mình trễ học, gấp quá đi xe ôm và các bạn biết đấy bằng một bữa ăn lận??. Bạn đi xe một mình nếu chở thêm một bạn cùng lộ trình đi giúp share ít nhất đỡ được tiền gửi xe. Hàng tháng cũng tiết kiệm kha khá rồi.

Thứ hai: Có một số bạn nữ đi xe buýt nhưng lại bị say xe, mỗi lần lên trường thôi mà say sẩm mặt mày,?? tới lớp khỏi học luôn. Đi bus rất đông, có khi vài chuyến đi qua rồi còn không chen lên nổi. Hồi trước mình có nghe cô thu vé xe 53 kể có lúc xe chứa 125 người lận. Việc chia sẻ tiền xăng xe và đi cùng nhau chính là bạn đang góp phần giảm thiểu áp lực cho chính bạn và cho các bác tài xe bus vào mỗi sáng đấy.

Xem thêm  Tổng hợp nhà sách dành cho sinh viên khu vực Thủ Đức - Dĩ An

Thứ ba: Việc chen chúc khi xe bus quá đông sẽ gây ra một vài tình trạng như móc túi, một số bạn nữ còn bị sàm sỡ khi chen xe bus nữa. việc giảm lượng lượng sinh viên đi học giúp các bạn đi học đúng giờ, không phải lo lắng mệt mỏi mỗi sáng khi đợi chờ xe bus.

Thứ tư: việc linh động thời gian hơn, việc làm quen với bạn đã chở mình thì lúc đi về 2 bạn có thể chở nhau về mà không phải loay hoay tìm chuyến xe bus, vì hai bạn đi chung lộ trình mà.

Thứ năm: Việc quá giang có thể giúp làm quen thêm bạn mới. Cảm giác nói chuyện, chở ai đó vẫn vui hơn một mình. Cảm giác ngồi sau yên tán dóc cũng giúp bạn quên đi những căng thẳng thường ngày phải không nào?

Thứ sáu: Đối với hai bạn đi cùng lộ trình lại đi 2 xe. Nếu 2 bạn đi chung xe thì sẽ giảm đươc 1 xe giúp giảm kẹt xe, chung tay bảo vệ môi trường.

Cuối cùng, hãy suy nghĩ dưới nhiều góc độ để có cái nhìn tích cực hơn và cùng với GO VNU xua tan nỗi lo đi sớm về trễ nào.

Hiện nay GOVNU đã có mặt trên đa nền tảng:

– Phiên bản Android tải về tại đây.

– Phiên bản IOS tải về tại đây. Hướng dẫn cài đặt GOVNU Lite tại đây,

– Phiên bản web truy cập tại đây.

Xem thêm  Câu chuyện về căn phòng dơ "nổi tiếng" Ký túc xá khu B

#langfvn

(Ghé thăm 337 lượt, 1 lượt trong hôm nay)