Học Đại học ở Làng – Trong tưởng tượng của tân sinh viên và thực tế

Lên Đại học sẽ có người yêu; lên Đại học mình sẽ quen nhiều bạn trong lớp..v.v. Tất cả chỉ là sự lừa dối và sự tưởng tượng thôi. Còn thực tế học Đại học khác gì với tưởng tượng của chúng ta khi chưa nhập học?

1. Học đại học sẽ có bồ

Tưởng tượng

Học Đại học có nhiều bạn xinh xắn, phải chọn một bạn ưng ý để đồng hành suốt bốn năm mới vui. Hoặc ít thì mình cũng được xếp ngồi cạnh một “hot boy”, “hot girl” nào đó, được thì “tán” luôn.

Có một người đồng hành suốt bốn năm Đại học

Thực tế

Lên Đại học sẽ có bồ là câu nói dối kinh điển nha các bạn. Điều này chỉ đúng với 10% còn 90% còn lại thì “trật lất”. Đại học thì làm gì có xếp chỗ ngồi? Thậm chí việc đi học còn không ai quản lí nữa. Chưa kể đến việc nếu bạn là Nam mà học Công nghệ Thông tin thì bạn sẽ vỡ mộng ngày từ ngày đầu tiên nhập học.

Tìm mãi mới thấy một bóng hông

2. Lên Đại học cố gắng lấy học bổng

Tưởng tượng

Bạn bè đua nhau học, quyết tâm đạt 16 năm học sinh giỏi. Sáng đi học trên lớp, chiều, tối về tự học. Mơ về những con điểm 10, cuối năm được nhận bằng khen học sinh giỏi, sinh viên năm tốt, lấy học bổng..v..v.

Tưởng tượng

Thực tế

Tối lỡ cày phim nên sáng ngủ quên mất việc đi học. Bạn bè nghỉ học, rủ nhau nghỉ cùng cho vui. Tối tính đi học bài mà bạn bè rủ thế là phải ra quán ngồi chém với tụi nó. Và cuối kì, cảm thấy cuộc đời thật may mắn khi không bị rớt môn.

Ngủ dậy chợt nhận ra bạn bè đã đi học về

3. Xuống Sài Gòn xem thành phố phồn hoa 

Tưởng tượng

Đèn Sài Gòn ngọn xanh ngọn đỏ, Làng đại học chắc cũng xịn xò, xe cộ tấp nập, nhiều địa điểm vui chơi giải trí đẹp lung linh lắm.

Làng đại học trong tưởng tượng

Thực tế

Ngoài ốc đảo hiện đại nhất Đông Nam á thì xung quanh toàn cây cối và “bò là bá chủ” ở nơi đây.

Làng địa học ngoài thực tế

4. Các môn chuyên ngành hấp dẫn

Tưởng tượng

Các nguyên lí kinh tế, dòng tiền, lập trình, kỹ thuật..v.v. Toàn mấy môn học tưởng tượng thôi dã thấy hấp dẫn rồi. Chắc học sẽ thích lắm.

Thực tế

Không thấy chuyên ngành đâu cả, mấy năm trời ròng rã học Đại cương. Tóan cao cấp, Mác – Lê Nin thay nhau tán vào mặt bạn.

5. Lên bảng trả bài

Tưởng tượng 

Đi học xong về nhà học bài để tiết sau lên kiểm tra bài cũ lấy điểm.

Thực tế

Sẽ không có ai gọi bạn lên bảng trả bài cả. 80% kết quả của môn phụ thuộc vào hai bài thi giữa kỳ và cuối kỳ như hồi học cấp I.

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức hàng ngày dành cho sinh viên các bạn nhé!

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

Bài viết liên quan

(Ghé thăm 43,024 lượt, 1 lượt trong hôm nay)