Tại sao lên Đại học cần có một đám bạn thân?

Đại học thường được nhắc đến như một quãng thời gian vô cùng thú vị. Tuy nhiên điều này sẽ thật sự đúng nếu bạn có một đám bạn thân. Vậy đám bạn thân có ích như thế nào? Hay cùng mình điểm qua bài viết sau đây.

1. Cùng vượt qua các môn học khắc nghiệt nhất

Lên Đại học, bạn sẽ quen dần với cụm từ “làm việc nhóm”. Và dĩ nhiên nhiều môn học, việc có một nhóm ăn ý để chiến đấu các bài tập trên lớp là mấu chốt để “qua môn”, tránh tình trạng chui vào các nhóm có các thành phần trễ deadline, không chịu làm….Ngoài ra, việc kéo nhau ra quán café vừa chơi vừa học cũng làm bạn có động lực học bài hơn nữa.

2. Cùng bạn cúp học

Từ thời đi học mẫu giáo chúng ta đã được dạy “Cúp cua đừng cúp một mình, rủ thêm mấy đứa tâm tình cho vui”. Vì vậy nếu có đám bạn thân bạn sẽ hiểu cảm giác cúp học nguyên đám nó vui biết nhường nào!!!

Ông nào từ bé đã có đám bạn thân sẽ có một tuổi thơ dữ dội lắm!!!

3. Cùng đi du lịch

Không quan trọng bạn đi đâu, mà quan trọng bạn đi cùng ai nhé. Mặc dù nguyên đám không có nhiều tiền, đi cũng cực bome luôn nhưng cứ đi chơi chung là “auto” vui. Đặc biệt, thi thoảng (lại) cúp học đi du lịch thì bạn nhớ đời luôn nhen.

4. Có đứa nhớ tới ngày sinh nhật của bạn

Đại học là quãng thời gian bạn sẽ ‘đỡ” thân dần với lũ bạn cấp 3. Bên cạnh đó đa phần các mối quan hệ mới chỉ mang tính chất xã giao. Vì vậy, nếu có một đám bạn thân nhớ tới ngày sinh nhật của bạn thì sẽ vui hơn nhiều đấy.

Xem thêm  Bún bò Huế - Phở bò Hiền ở Làng đại học

5. Cải thiện kỹ năng

Có một đám bạn thân chúng ta sẽ cải thiện được rất nhiều kỹ năng trong đó có kỹ năng cà khịa và chém gió. Đây là một kỹ năng không thể thiếu trong cuộc sống sau này.

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức dành cho sinh viên hàng ngày các bạn nhé!

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

| Bài viết liên quan:

(Ghé thăm 6,204 lượt, 1 lượt trong hôm nay)