Tân sinh viên chú ý: 36 kế giấu NỒI CƠM ĐIỆN trong Ký túc xá

Tân sinh viên chú ý: 36 kế giấu NỒI CƠM ĐIỆN trong Ký túc xá

Cuộc sống sinh viên, đặc biệt là các sinh viên ở kí túc xá thường bị bó hẹp và thiếu thốn rất nhiều thứ, với các dụng cụ nấu ăn, làm bếp thì gần như không có. Hơn nữa, rất nhiều trường còn cấm không cho sinh viên nấu nướng trong kí túc xá. Do đó, đôi khi giấu được nồi cơm để nấu trộm cũng là cả một vấn đề. Vậy nên, hôm nay Langf sẽ chia sẽ cho các bạn tân sinh viên những kế tinh túy nhất từ 36 kế giấu nồi cơm điện trong ký túc xá.

 

1. Cất ngay nồi cơm khi không dùng đến

Tân sinh viên chú ý: 36 kế giấu NỒI CƠM ĐIỆN trong Ký túc xá
Cất nồi cơm điện khi không dùng đến

Theo kinh nghiệm lâu năm của mình trong ký túc xá, phần lớn các nồi cơm bị tịch thu đều do các bạn khá chủ quan trong việc cất giữ. Sau khi đã nấu nướng xong các bạn nên lấy đồ ăn ra bát, tô rồi tranh thủ cất ngay nồi. Lúc này dù trưởng nhà có bất thình lình kiểm tra các bạn cũng có thể bảo là mua thức ăn ở tiệm hoặc mang từ nhà lên,….bla bla. Các bạn tân sinh viên nên cực kỳ chú ý đều này nhé!

2. Để nồi cơm tọa lạc ở đâu là an toàn?

Tân sinh viên chú ý: 36 kế giấu NỒI CƠM ĐIỆN trong Ký túc xá
Tủ quần áo – nơi lựa chọn của nhiều sinh viên

Các bạn sẽ thường để nồi dưới gầm giường hoặc trong 1 thùng to rồi đậy lại. Nhưng những nơi này không khó để phát hiện ra. Chỉ cần trưởng nhà tinh ý một chút là có thể nhìn thấy. Theo mình thì nơi an toàn nhất là trong tủ đựng đồ. Thông thường mỗi phòng sẽ dư ra 1-2 tủ nên có thể trưng dụng làm nơi chứa dụng cụ nấu nướng. Hơn nữa, tủ cá nhân là riêng tư nên trưởng nhà sẽ không tự ý mở ra để kiểm tra..Nhiều bạn còn có ý tưởng khá thú vị là cho nồi cơm điện vào vali. 

Xem thêm  Top 5 sự thay đổi lớn nhất của Làng đại học

3. Cơm không được có mùi

Tân sinh viên chú ý: 36 kế giấu NỒI CƠM ĐIỆN trong Ký túc xá
Cơm không để bay mùi

Thường thì khi nấu ăn phải đóng cửa thật chặt và hành động trong im lặng. Người thì có thể im hơi lặng tiếng, nhưng cái mùi thơm của thức ăn khi nấu chín thì không ai buộc lại được.Do đó, các bạn sinh viên sẽ hạn chế sử dụng các loại gia vị “dậy” mùi và những loại nguyên liệu “kích thích sự ăn uống” như nước mắm, hành khô, tỏi…

4. Bảo vệ đi kiểm tra thì phải làm sao?

Tân sinh viên chú ý: 36 kế giấu NỒI CƠM ĐIỆN trong Ký túc xá
Khóa phòng ký túc xá lại

Các bạn ở ký túc xá như có một sợi dây liên kết đến thần kỳ. Một khi nghe tin trưởng nhà đi kiểm tra phòng nào thì các phòng khác đều tranh thủ dọn dẹp gọn gàng mọi thứ. Nồi cơm đang chín được nửa, cá đang chiên hay đang luộc rau.. đều phải tạm gác lại.. Người ta thường nói “Trời đánh tránh bữa ăn”, vậy mà…Có phòng còn bảo 1 đứa ra ngoài phá cửa phòng lại để tránh những pha hú tim..

5. Bí mật trong ngang nhiên

Tân sinh viên chú ý: 36 kế giấu NỒI CƠM ĐIỆN trong Ký túc xá
Túi ni long đen đựng thức ăn

Khi nói về việc nấu ăn trong kí túc xá, các bạn sinh viên đều khẳng định: các bác bảo vệ thương tình bỏ qua hay “mắt nhắm mắt mở”, xí xóa cho sinh viên thôi, chứ làm “căng” thì sinh viên chỉ có… đói! Nhưng đâu phải tòa ào cũng được như vậy? Các bạn thường nói vui là do “ăn ở” nhỉ?

Xem thêm  Tân sinh viên chú ý: 5 TIPS xin việc part-time cho sinh viên

Các quy định ngầm về nấu nướng cũng dần được hình thành. Từ việc mua rau, cũng túi đen. Mua gạo, cũng túi đen. Thịt, cá cũng …túi đen. Nên khi thấy 1 bạn sinh viên đi chợ mà xin túi đen đựng thức ăn thì 9/10 phần là ở ký túc xá ạ!

Dù nấu ăn ở ký túc xá chẳng dễ dàng chút nào nhưng phần lớn sinh viên năm 2,3 và kể cả tân sinh viên vẫn lựa chọn việc này. Có thể thấy từ những thực trạng ăn cơm ngoài quán thì không đảm bảo vệ sinh, giá lại đắt đỏ. Cơm trong  kí túc xá lại “nuốt chẳng trôi” vì đơn điệu, tẻ nhạt và lùm xùm mấy cái lý do làm sinh viên không khoái.

Nhưng ký túc xá thì không thể trang bị quá nhiều vật dụng nấu nướng nên “nồi cơm điện” đã dần trở thành 1 cái phao cứu cánh cho các bạn sinh viên nghèo xa quê. Và nó cũng thành 1 cụm từ mà khi nhắc đến thì mọi người đều hiểu nổi lòng của nhau.

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để tìm hiểu những khuyến mãi dành cho sinh viên các bạn nhé!

#Ảnh: sưu tầm

#thegioitre.vn

#Langf

(Ghé thăm 8,964 lượt, 1 lượt trong hôm nay)