Tân sinh viên chú ý: Những vật dụng cần có cho sinh viên khi ở ký túc xá

Tân sinh viên cần biết: Những vật dụng cần có cho sinh viên khi ở ký túc xá

Ở ký túc xá là lựa chọn của nhiều bạn tân sinh viên khi xa nhà lên thành phố. Các bạn cần phải tự sắm sủa rất nhiều thứ cho một cuộc sống mới. Dưới đây là những vật dụng cần thiết mà sinh viên nào cũng cần có khi ở ký túc xá. Để dễ nhớ thì bạn có thể phân chia đồ dùng cần thiết thành 3 nhóm chính:

Các vật dụng cần cho học tập:

Tân sinh viên cần biết: Những vật dụng cần có cho sinh viên khi ở ký túc xáNhững đồ dùng trong học tập

Dĩ nhiên, dụng cụ học tập sẽ được ưu tiên hàng đầu cho các bạn tân sinh viên. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ sách giáo trình, bút, vở, cặp sách…khi đi học. 

Tân sinh viên cần biết: Những vật dụng cần có cho sinh viên khi ở ký túc xáLaptop là 1 vật dụng rất hữu ích của sinh viên

Đặc biệt, khi bạn lên đại học thì laptop sẽ trở thành vật bất ly thân của nhiều sinh viên. Nếu bạn học các ngành liên quan đến công nghệ thông tin thì nên trang bị cho mình 1 chiếc laptop ngay trong học kỳ đầu của năm nhất. Còn nếu các nhóm ngành khác thì chậm nhất có thể là lên năm 2. Tuy nhiên, nếu sở hữu 1 chiếc laptop càng sớm thì sẽ càng thuận tiện cho việc học.

Tân sinh viên cần biết: Những vật dụng cần có cho sinh viên khi ở ký túc xáĐèn học giúp sinh viên có ánh sáng tốt hơn

Bên cạnh đó, đèn học cũng là 1 vật dụng hết sức cần thiết do phòng ở ký túc xá thường thiếu ánh sáng. Hoặc khi bạn thức khuya học bài sẽ không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Mặc dù mỗi giường trong ký túc xá sẽ có sẵn bàn học nhưng vì không gian khá nhỏ hẹp nên bạn nên mua thêm loại bàn gỗ xếp để tiết kiệm diện tích.

 

Xem thêm  Tân sinh viên chú ý: Các tiêu chí mua Laptop phù hợp với ngành học?

Các đồ dùng sinh hoạt cá nhân:

 

Chăn chiếu, gối, quạt:

Tân sinh viên cần biết: Những vật dụng cần có cho sinh viên khi ở ký túc xáMột góc phòng ở ký túc xá

Thường thì chăn chiếu bạn có thể mang từ quê lên. Nhưng để không phải mang quá nhiều thứ bạn có thể mua những vật dụng này ngay trong ký túc xá. hoặc có thể mua ở những cửa hàng tạp hóa xung quanh đều có. Khi mua chăn gối bạn nên chọn loại vải cotton để thấm hút mồ hôi nhanh và thoáng mát. Quạt thì quạt cây, không nên chọn quạt để bàn vì chạy rất yếu, không đủ mát, đặc biệt là vào mùa hè. Nếu dùng cẩn thận, bạn có thể dùng bộ chăn chiếu gối quạt đến hết cả 4 năm Đại học đó. 

Đồ dùng phục vụ ăn uống:

Tân sinh viên cần biết: Những vật dụng cần có cho sinh viên khi ở ký túc xáĐồ dùng ăn uống cho sinh viên

Những đồ dùng phục vụ cho việc ăn uống mà bạn cần chuẩn bị như: bát đũa, muỗng, thìa, ly uống nước, mì gói (mua sẵn một ít để phòng lúc đói), ấm siêu tốc. Ở ký túc xá hầu như không cho nấu nướng nên bạn không phải mang xoong nồi, bếp đi làm gì đâu nhé. 

Tủ quần áo:

Tân sinh viên cần biết: Những vật dụng cần có cho sinh viên khi ở ký túc xáTủ nhựa nhỏ gọn cho đựng quần áo

Nếu biết cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng thì không gian ký túc xá sẽ trông sạch sẽ, thoáng đãng hơn rất nhiều. Ở ký túc xá mỗi sinh viên sẽ có sẵn 1 cái tủ để đựng những vật dụng cá nhân. Nếu ở phòng 2, 4 hoặc 6 người thì mỗi bạn có thể có nhiều hơn 1 cái tủ! Còn với phòng 8 đôi khi không đủ tủ phải dùng chung với bạn khác! Nếu bạn có khá nhiều đồ và tủ không thể chứa hết thì bạn có thể mua thêm tủ nhựa, tủ gấp, tủ vải nhé!  Có rất nhiều loại tủ gấp khác nhau, giá cả lại rẻ, dao động từ 200-400 nghìn. Ngoài ra, cũng nên mua thêm cả mắc áo, chậu giặt quần áo nữa nhé.

Những đồ dùng sinh hoạt khác:

Một số vật dụng sinh hoạt chung trong phòng bạn cần chuẩn bị khi ở ký túc xá như: Chổi, hót rác, sọt rác, cây lau nhà, nước rửa nhà vệ sinh, nước rửa chén… Hầu hết những thứ này ở ký túc xá đều có bán nên bạn không cần mua từ quê mang lên đâu nhé! Hơn hết bạn cũng nên trang bị cho mình những đồ cá nhân như: sữa tắm, dầu gội đầu, gương, lược, giấy vệ sinh. Nếu bạn có điều kiện thì có thể mua thêm một chiếc tủ lạnh mini để bảo quản sữa, bánh, trái cây…. 

Bạn có thể mua ở đâu?

Những vật dụng trên đây chúng ta hoàn toàn có thể mua ở những cửa hàng trong ký túc xá: FamilyMart, Co.op Smile, cửa hàng văn phòng phẩm…. Mình tin là sẽ rất tiện lợi cho các bạn.

Cửa hàng tạp hóa B2, BA5

 

Xem thêm  Tân sinh viên chú ý: Những cung đường đẹp tại Tiểu vương quốc Làng đại học thống nhất

 

 

tân sinh viên chú ý cửa hàng tạp hóa B2

Văn phòng phẩm ở D2

tân sinh viên chú ý những điều cần chuẩn bị

Family Mart ở BA3, D3

tân sinh viên chú ý

Siêu thị T – Mart ở D5, C3-C4

tân sinh viên chú ý những điều cần chuẩn bị

MiniStop ở B3

tân sinh viên chú ý những điều cần chuẩn bị trước khi vào ktx

Thời gian tới các bạn sẽ bước vào một môi trường hoàn toàn mới và phải tự mình quyết định nhiều việc từ lớn đến nhỏ.Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn tân sinh viên khi chuẩn bị vào ký túc xá. 

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để tìm hiểu những khuyến mãi dành cho sinh viên các bạn nhé!

#tuyensinhso.vn

#Langf

(Ghé thăm 763 lượt, 1 lượt trong hôm nay)