Tổng hợp các món ăn healthy trong Làng Đại Học

Từ xa xưa với nỗi lo “sợ béo” truyền khiếp, mà cái miệng lại chẳng tha cho ai. Cứ ăn hoài là mập, mà không ăn là béo. Vậy là sao để ăn được nhiều mà lại chả sợ lên cân. Vậy hãy tới thế giới của người chơi hệ healthy của tụi tui. Hôm nay, tui sẽ vạch ra vài món ăn healthy mà ăn hoài chả mập nhé.

Đầu tiên, ăn cái gì để không mập?

– Rau củ quả

– Cơm chay

– Ăn đồ ăn ít giàu mỡ

– Ngưng ăn vặt

Hôm nay tụi tui sẽ list ra các món lẩu chay, các quán ăn chay và cơm gà núi nhạn nhé :3. 

1. Các quán Lẩu chay:

Đây là đặc sản của Làng Đại Học luôn nè. Không giàu mỡ, ít chất béo, lại nhiều đồ ăn (ăn sờ mờ lờ mãi chả hết). Lẩu chay luôn là option đầu tiên mà những người chơi hệ healthy nghĩ tới. Trong Làng thì chả thiếu rồi, nay tui vạch ra 1 số quán nổi tiếng nha.

Lẩu chay Hoàng Đạt, món ăn healthy đầu tiên Langf giới thiệu.

Một trong những quán lẩu chay đông đảo nhất làng. Nước lẩu đậm đà hương vị từ rau củ. Với 35k cho một phần, đi từ 3 người trở lên giá chỉ còn 30k/người thôi nhé. Rau thêm, bún thêm, mì gói thêm đều miễn phí. Tin chắc là các bạn tân sinh viên sẽ yêu thích nơi này ạ!

Xem chi tiết thêm tại đây.

Lẩu chay Hữu Duyên, món ăn healthy nhất trong Làng Đại Học.

Không kém cạnh Hoàng Đạt, Lẩu chay Hữu Duyên gần đây đã mở rộng không gian cùng với nhiều món lẩu hấp dẫn hơn trước. Nếu các bạn có đi ăn lẩu chay tại Hữu Duyên vào cuối tuần, hãy tới sớm nhé.

Xem chi tiết tại đây nhé!

Lẩu chay Hoàng Thiện

Phần lẩu của Hằng Thiện nhìn rất “đậm đà” và bắt mắc. Nước lẩu ngọt và thơm. Tuy nhiên vào những ngày mồng một hoặc ngày rằm, quán có thể bị “quá tải”, vậy nên nếu muốn thưởng thức lẩu chay Hằng Thiện một cách thoải mái, bạn hãy đi vào ngày thường nhé!

Và những quán lẩu chay khác như Đức Lạc…vv

2. Các quán cơm và ẩm thực chay:

Khác với lẩu chay, cơm chay thì lại đa dạng về các topping như đậu hũ, đậu cô ve, mít, ngô,… Thoạt đầu, nhìn mấy quán cơm chay cứ nghi nghi là ăn “thịt” nhưng mà ai dè nuốt vô mới biết đó là mít, khoai lang. Không ngờ tới luôn á. Ngoài sự healthy và chay tịnh vốn có, các quán cơm chay có mức giá “hấp dẫn” khiến bạn sẽ đi ăn cả tháng đấy (khoảng 8k – 15k).

Quán địa vị tại đường T2, Đông Hoà, Thủ Đức, Bình Dương. Ngay cạnh trường Nhân Văn luôn.

Ẩm thực chay Thiện Duyên

Địa chỉ: 115 Lê Văn Tách, Bình Đường 1, An Bình, Dĩ An, Bình Dương

Cơm chay Hoàng Đạt 3

Quán có địa chỉ là Số 151 Đường số 8, Linh Xuân, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Đi về ngã phía trường ĐH Kinh Tế – Luật.

3. Cơm gà Núi Nhạn 2:

Cơm gà ở đây gần như không có gì phải chê luôn ấy. Hạt cơm dẻo mềm, có màu vàng do nước luộc gà và không phải chiên nên không sợ khô. Ăn kỹ thì còn cảm nhận được vị ngọt. Đặc biệt là vì gà luộc nên không hề có dầu mỡ. Ăn nhiều sẽ không bị ngán và không sợ béo nha mọi người.

Xem chi tiết review tại đây.

Một món ăn healthy đến từ Cơm Gà Núi Nhạn 2.

Quán tại đối diện nhà Văn Hóa Sinh Viên, ngay dãy ăn uống ngã 3 nhà Văn Hóa.

Vậy là đã đủ các món ăn healthy cho mọi người rồi nè. Bên cạnh nữa cửa hàng này, các bạn cũng có thể tự làm salad, mua khoai lang nướng cũng là những món không hề có dầu mỡ. Chúc các bạn có một chuyến hành trình tthành công mang tên “diet” nhé.

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức hàng ngày dành cho sinh viên các bạn nhé!

Cẩm Nang Sinh Viên

#langfvn

| Bài viết liên quan

(Ghé thăm 5,363 lượt, 1 lượt trong hôm nay)