TOP 10 kiểu roommate “cực xịn” tại ký túc xá Đại học Quốc gia

Bước vào môi trường tập thể. Bạn cùng phòng là một yếu tố vô cùng quan trọng góp “dấu răng” không nhỏ vào thanh xuân của bạn. Và thậm chí, ảnh hưởng sâu sắc đến tương lai. Hãy cùng điểm qua 10 kiểu roommate “cực xịn” tại ký túc xá nào.

10. Giáo sư – Roommate “cực xịn”

Xếp thứ 10 trong top các roommate “cực xịn” là các giáo sư. Thật thiếu sót nếu ở ký túc xá nhưng lại không có một vị “giáo sư” trong phòng. Đây là một kiểu người sáng đi học, tối về ôm sách học, đến khuya vẫn học. Kiểu roomate này là một nguồn động lực to lớn để anh em noi gương ngồi vào bàn học bài đấy. Hay đơn giản có thể hỏi bài mỗi khi cần sự cứu cánh.

Nhưng nếu gặp một số vị giáo sư khó tính thì việc giữ im lặng là vô cùng quan trọng. Và dĩ nhiên những cuộc vui của phòng, hay những ván game cùng bè bạn chỉ có thể “nén cơn vui vào từng hơi thở”.

“Giáo sư” – Roommate cực xịn (ảnh minh họa)

 9. “Bay” trên thế giới ảo 

Chuyện rất bình thường nếu trong phòng bạn xuất hiện một roommate cực kì im lặng. Bởi lẽ các bạn ấy thích thế giới Online nhiều hơn. Đi học về là cắm ngay quả tai nghe vào lướt Web, rồi thi thoảng lại cười một mình. Ở kiểu bạn cùng phòng này, thế giới ảo hấp dẫn hơn thế giới thật nên bạn cũng đừng lấy làm lạ khi trong phòng có một đồng chí suốt ngày đeo tai nghe mặc cho các bạn có đùa giỡn muốn sập phòng nhé. Dạng roommate này sẽ mảnh ghép hoàn hảo với các “giáo sư” vì độ im lặng.

Xem thêm  TOP 5 kênh việc làm uy tín dành cho sinh viên
Sinh viên bay trên thế giới ảo (Ảnh minh họa)

8. Bừa bộn

Mỗi sáng bạn thức dậy lại thấy có vài vật thể lạ xuất hiện quanh phòng đó là đồ đạc của một bạn nào đó. Hay những thau đồ chất cao vẫn chưa được giặt. Đơn giản chỉ là từ từ các bạn ấy sẽ dọn và giặt đồ thôi nhé. Ở với các roomate thế này thi thoảng khá “xì trét” nhưng nhìn chung các bạn này sống khá thoải mái. Nhưng đọc đến đây nhớ mang đồ đi giặt đi mấy ông mấy bà ơi !

Các món đồ cute được bố trí khắp phòng

7. Bạn cùng phòng đại gia

“Tối đi zẫy không? Tao bao” còn gì bằng kiểu roomate cực xịn như thế này nữa. Nhưng cũng thi thoảng mới có thôi mấy ông ạ. Bởi lẽ các bạn này 99,9% thời gian rảnh là đi chơi với người yêu rồi. Lâu lâu giận người yêu hay thất tình gì đấy thì mới có “Tối đi zẫy không? Tao bao”. Nhưng nhìn chung các bạn này không đặt nặng chuyện tiền bạc nên sống trong phòng rất thoải mái.

Cảm giác được bạn bao đi ăn…

6. Thánh ngủ

Người thường ngủ một ngày 8 tiếng còn nó thì 12 tiếng vẫn chưa ngủ. Khi cả phòng đang còn chơi game, lướt Web thì nó đã ngủ thẳng cẳng rồi. Đến sáng đi học về nó vẫn đang ngủ. Nhưng được cái, khoa học đã chứng minh những người ngủ nhiều họ chỉ yêu ngủ thôi, rất lành tính và chẳng làm hại ai nên các bạn yên tâm nhé!

Xem thêm  Tổng hợp các cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên hàng năm
Tình yêu to bự với “ngủ”

5. Chuyên dắt bạn về phòng

Kiểu này rất hay gặp ở ký túc xá, mặc dù ký túc xá có bảy bảy bốn chín tầng bảo vệ. Xong bằng một ma thuật nào đó các bạn này vẫn đưa được các “phờ ren” lên phòng chơi và ngủ lại. Cái giường thì có 1m thôi mà cả 3 đứa ôm nhau ngủ. Đến sáng dậy vẫn nằm nguyên thế không trật một li nào. Vì đơn giản là không có chỗ để nhúc nhích.

Hội bạn thân được dắt về phòng ngủ cùng

4. Dân chơi

Chơi cần chơi cỏ cũng được gọi là dân chơi nhé. Nhưng ở đây đang nhấn mạnh hơn các roommate chuyên đi “âu vờ nai” và các kèo ăn chời nào cũng không thiếu dấu răng tụi nó. Mặc dù cuối tháng rủ tụi nó sẽ không đi nữa do bận ăn mì tôm rồi. Xong, nếu được “bơm máu” các bạn ấy sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa. Có một roommate như thế này thì các bạn đi ngủ đừng khoá cửa nhé.

Xem thêm~> Những sự cố với thẻ ATM hay gặp nhất

Dân chơi quên cả lối về

3. Kiểu roommate “xồn xồn”

Trong phòng không thể thiếu một đứa như thế này. Đây sẽ là đứa chuyên bày ra các trò trong phòng và lôi kéo mọi người cùng tham gia hay chỉ đơn giản là đi chọc ghẹo các roommate khác. Mục đích để khuấy động anh em trong phòng hay chỉ lấy chọc ghẹo làm niềm vui. Cuộc sống sẽ thú vị hơn nếu trong phòng có một đứa như thế này. Nhưng đôi lúc cũng khá “xì trét”.

Xem thêm  Nữ sinh và các tình huống dở khóc dở cười khi tham gia giao thông
Quậy nên anh em ơi..quậy nên

2. Game thủ

Đây là một thành phần tràn đầy đam mê và nhiệt huyết. Nó có thể ngồi chơi game, không ăn uống 16 tiếng một ngày. Chưa dừng lại ở đó, roommate này sẽ truyền lửa, dụ dỗ cũng như hướng dẫn bạn chơi game tận tình hơn cả giảng viên trên giảng đường của bạn nữa.

Thầy giáo chỉ dẫn tận tình

1.  Bạn thân cùng phòng

Vị trí quán quân  trong danh sách là bạn thân cùng phòng. Bạn thân đã đáng sợ, bạn thân cùng phòng còn đáng sợ hơn nữa. Nó sẽ là đứa thường xuyên rủ bạn đi shopping, ăn uống mỗi đầu tháng và lại cùng bạn ăn mì, nhịn đói mỗi cuối tháng. Và đáng sợ hơn nữa là nó sẽ chờ đến đầu tháng để rủ bạn ăn uống và shopping tiếp. Hãy trân trọng nó nhé, vì không có nó bạn sẽ không có động lực sắm đồ dồi dào như vậy đâu.

Nhấn mạnh đây là cảnh đầu tháng…

#langfvn

(Ghé thăm 3,485 lượt, 1 lượt trong hôm nay)