Top 5 ngành hot nhất những năm tới dành cho sinh viên

Chuyện học đúng ngành, sai ngành, và cơ hội việc làm cho từng ngành luôn là mối quan tâm sâu sắc của các bạn sinh viên. Hãy cùng điểm qua TOP 5 ngành hot nhất đến năm 2025 và cũng là xu hướng trong thời gian sắp tới nhé.

5. Biên dịch, phiên dịch

Vị trí thứ 5 trong các ngành hot nhất đến năm 2025 là biên dịch, phiên dịch.Với xu hướng toàn cầu hoá như hiện nay, việc giao thương giữa các quốc gia phát triển mạnh. Từ đó nhu cầu biên dịch, phiên dịch ngày càng lớn. Mức lương trung bình cho ngành này là 100$/ngày. Tuy nhiên đòi hỏi các ứng viên phải có trình độ ngoại ngữ cao, ưu tiên biết nhiều hơn hai thứ tiếng.

4. Dược sĩ, bác sĩ

Tự hỏi có bao giờ bạn đi mua thuốc mà trả giá chưa? Thu nhập của dược sĩ, bác sĩ rất cao. Trung bình mỗi bác sĩ tuyến đầu sẽ có thu nhập trên dưới 300.000$/năm. Tuy nhiên, tình trngj đào tạo bác sĩ nhiều như hiện nay đang đưa nguồn nhân lực ngành này dần về tình trạng bão hoà.

Bác sĩ Lê Thị Nhài_Ảnh minh hoạ

3. Digital Marketing

Dưới sự bùng nổ nhanh chóng của Internet, Nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dân tăng cao từ đó kéo theo Digital Marketing trở thành ngành vô cùng HOT trong vài năm đổ lại. Mức lương trung bình cho vị trí trưởng phòng Marketing là 3800$-6300$ mỗi tháng và có xu hướng tăng. Tuy nhiên hiện chưa có trường đại học nào có chuyên ngành đào tạo riêng về lĩnh vực này.

laptop giá rẻ cho sinh viên

2. Công nghệ thông tin

Dưới sự bùng nổ cách mạng 4.0. Ngành Công nghệ Thông tin không phải là ngành mới  HOT nhưng sẽ kéo dài thêm nhiều năm nữa. Trung bình mức lương sinh viên mới ra trường Full Stack cho ngành này là 1.500$/tháng. Tuy nhiên yêu cầu để có được mức lương này, sinh viên cần phải nắm chắc kiến thức và có thể cần thêm tiếng Anh.

1. Nông nghiệp – Ngành hot nhất 2020

Nông nghiệp đã xuất hiện từ ngàn xưa, tuy nhiên từ năm 2019, nông nghiệp trình độ cao bắt đầu phát triển mạnh và cực kì khan hiếm nguồn nhân lực. Các Startup ứng dụng trí tuệ nhân tạo, áp dụng các quy trình tân tiến từ nước ngoài đã tạo nên một bức tranh mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam và mang lại nguồn thu nhập cực khủng cho các kỹ sư nông nghiệp. 

Xem thêm  Tổng hợp nhà sách dành cho sinh viên khu vực Thủ Đức - Dĩ An

Bên cạnh việc thu nhập cao, những người đón đầu xu hướng từ năm 2020 sẽ có rất nhiều cơ hội. Các bạn có thể tham khảo thêm về cách làm nông nghiệp hiện đại và cơ hội nghề nghiệp qua một số kênh, tổ chức và hội nhóm về nông nghiệp uy tín, có thể kể đến:

1. Gofarm – Bỏ quê lên phố  XEM NGAY

Hội nhóm Gofarms – Chuyên về Quy trình trồng cây ăn trái

2. Mimosatek – Nông nghiệp chính xác, vụ mùa bội thu:

Fanpage Mimosatek – Ứng dụng IOT trong Nông nghiệp

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức hàng ngày các bạn nhé!

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

| Bài viết liên quan:

(Ghé thăm 691 lượt, 1 lượt trong hôm nay)