TOP 5 thói quen sinh hoạt đang “g.i.ế.t ” sinh viên từng ngày

Đại học là lúc chúng ta tự do nhất, thoát li khỏi nếp sống gia đình và tự lập một nếp sống mới. Nhưng chính sự tự do này đã tạo ra những thói quen sinh hoạt vô cùng độc hại giết chết chúng ta từng ngày. Hãy cùng điểm qua một số thói quen sinh hoạt ảnh hưởng cực xấu đến sức khỏe nhé.

1. Thói quen sinh hoạt khuya

Đối với sinh viên, đây là thói quen sinh hoạt rất bình thường. Thời gian đi ngủ thường từ 11 giờ đến 12 giờ, thậm chí nhiều bạn chơi game, cày phim có thể lên đến 1-2 giờ sáng. Các bạn cảm thấy bình thường vì sáng hôm sau có thể ngủ nướng. Tuy nhiên, khoa học đã chỉ ra rằng khoảng thời gian từ 11 giờ đên 3 giờ sáng là lúc hệ bài tiết hoạt động mạnh nhất. Gan và thận sẽ hoạt động để thải chất độc. Thức trong khoảng thời gian này, lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh lí nghiêm trọng về gan, thận.

Chưa dừng lại ở đó, việc thức khuya sẽ dẫn đến suy giảm trí nhớ. Đặc biệt với các bạn nữ sẽ gây ra hiện tượng da bị lão hóa nhanh.

2. Dậy muộn

Đi kèm với thức khuya là tình trạng dậy trễ. Dậy trễ không có hại, tuy nhiên việc ngủ đến gần trưa và nhịn ăn sáng sẽ gây tác hại vô cùng. Lối sống thức khuya, dậy muộn sẽ làm rối loạn đồng hồ sinh học của cơ thê, đồng thời việc nhịn đói sẽ gây hàng loạt vấn đề về bao tử. Trong đó nguy hiểm nhất là viêm loét dẫn đến ung thư bao tử.

3. Dùng điện thoại trước khi đi ngủ

Việc dung điện thoại trước khi đi ngủ, tưởng chừng vô hại nhưng lạ nguy hại vô cùng. Ánh sáng xanh từ điện thoại có thể gây hại đến thị lực của bạn. Kèm theo việc gây ức chế thần kinh dẫn đến khó ngủ. Đặc biệt, khi bạn mệt quá ngủ quên, điện thoại sẽ nằm ngay trên giường vầ phát ra các loại sóng ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ, vô cùng nguy hiểm. Không dừng lại ở đó, nếu nằm giường trên, nếu bạn ngủ quên và để điện thoại trên giường rất có thể bạn sẽ có điện thoại mới để xài nhé.

4. “Ủ đồ”

Nhiều bạn sinh viên có thói quen để đồ vài tuần mới đem đi giặt ủi một lần. Tuy nhiên, việc ủ đồ như thế này làm môi trường không khí bị ô nhiễm, và hơn nữa sẽ tạo điều kiện cho nhiều loại nấm, côn trùng phát triển ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả phòng.

5. Uống rượu bia  

Một sự thật là trong Làng đại học đi đâu cũng  thấy quán nhậu. Điều này chứng tỏ sinh viên có nhu cầu rất cao về “nhậu”. Tuy nhiên, chắc hẳn ai cũng biết  rượu bia gây hại cho sức khỏe. Nhưng trong Làng đại học thì khác. Ngoài rượu bia ra còn một nghi vấn lớn về nguồn gốc thực phẩm ở các quán nhậu.

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức hàng ngày dành cho sinh viên các bạn nhé!

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

Bài viết liên quan

(Ghé thăm 1,147 lượt, 1 lượt trong hôm nay)