Dạo quanh một vòng Đại học Nông Lâm

Mình đã có một bài viết trước đây về #facts của Đại học Nông Lâm, qua đó mọi người đã có thể hình dung phần nào về ngôi trường ngàn cây này.

Còn hôm nay, mình sẽ dẫn mọi người đi tham quan một vòng ngôi trường này nhé.

>>>Xem thêm: Những lầm tưởng về Đại học Nông Lâm

1. Nông Lâm, điều đặc biệt từ những cái tên

Ngắm nhìn một vòng Nông Lâm mới có thể cảm nhận được vẻ đẹp ngôi trường này. Đại học Nông lâm hơn 65 tuổi đời được xem là một trong các trường có diện tích rộng nhất trên địa bàn TP.HCM với 120 ha. Ngoài sở hữu khuôn viên rộng lớn được che phủ bởi nhiều cây xanh, ngôi trường này còn nổi tiếng với quang cảnh đẹp.

Không những vậy, gắn với cái tên Nông lâm nên tên gọi của các giảng đường ở ngôi trường này cũng hết sức đặc biệt. Những giảng đường được bố trí quanh khuôn viên trường đều mang những cái tên thật đẹp như: Tường Vy, Cẩm Tú, Phượng Vỹ, Hướng Dương, Cát Tường, Rạng Đông… Mới đây, tòa nhà mới hoàn thiện và đưa vào sử dụng cũng có tên là Thiên Lý.

Xem thêm  Học Đại học ở Làng - Trong tưởng tượng của tân sinh viên và thực tế

Hãy bắt đầu thăm quan một vòng Nông Lâm nhé. 

2. Con đường từ giảng đường Cát Tường đến Phượng Vỹ: 

Con đường thơ mộng như trên phim ảnh. Nguồn: sinhvienplus

Hai bên đầy hoa và lá nối 2 giảng đường lại tạo nên một khung cảnh thơ mộng dường như chỉ có trên phim ảnh. Hơn nữa lại có hai hàng cây xanh che phủ con đường, tiếng chim hót líu lo vui nhộn bên tai và tỷ tỷ nên “ther” khác. 

Từng có bạn sinh viên bày tỏ rằng: “Con đường đến trường gian nan lắm, chỉ ước đến con đường này để nghỉ chân một tẹo thôi à “. 

3. Giảng đường Phượng Vỹ và giảng đường Hướng Dương:

Phượng Vỹ là một giảng đường lớn, tuy đã lâu đời nhưng rất được các bạn sinh viên ưu ái. Sự ưu ái đó không chỉ đến từ nét cổ kính, thâm niên, mà còn đến từ quang cảnh. Quang cảnh của một nơi nơi luôn có sự hiện diện của cây xanh, hoa cỏ khoe sắc suốt bốn mùa Sài Gòn.

Giảng đường Phượng Vỹ
Giảng đường Hướng Dương cổ kính

Khu giảng đường mang tên Hướng Dương cũng là một trong những khu giảng đường lâu đời của trường. Là một giảng đường cổ kính, không lạ gì khi giảng đường khá cũ kĩ và xuống cấp. Tuy vậy, tòa đang được sơn lại và tu sửa dần.

4. Giảng đường Tường Vy và Giảng đường Cẩm Tú: 

Tường Vy cũng là một giảng đường lâu đời. Trước đó giảng đường màu vàng nhưng theo dòng thời gian thì không còn màu vàng ấm như xưa. 

Xem thêm  LỤM REVIEW : Bún đậu Thị Nở by Diễm Hương
Giảng đường Tường Vy
Bức ảnh về Giảng đường Cẩm Tú

Giảng đường Cẩm Tú chỉ có một tầng, cũng là giảng đường hệ cổ kính. Những vết loang ố theo thời gian trên những mảng tường cho thấy “tuổi đời” của khu giảng đường này cũng đã nhiều năm.

5. Giảng đường Thiên Lý và Giảng đường Rạng Đông: 

 

Vẻ đẹp Giảng đường Thiên Lý

Thiên Lý là giảng đường xịn xò nhất của Nông Lâm đang có. Tuy không có dàn Thiên Lý nào nhưng khuôn viên trường còn những loài hoa đẹp khác cũng tô sắc tươi cho tòa nhà “út”.

Giảng đường Rạng Đông.

Con đường dẫn vào khu giảng đường Rạng Đông với bóng cây rợp mát cùng những hàng ghế đá ngay ngắn. Những buổi chiều, sau khi tan học, các bạn sinh viên thường tụ tập ở đây gặp gỡ, trò chuyện, tán gẫu.

6. Vườn thầy Khương khoa Nông học: 

Vườn hoa bát ngát của thầy Phương . Nguồn: Hội sinh viên trường Đại học Nông Lâm

Ngay đối diện cổng bảo vệ, khu vườn hoa của thầy Phương luôn thu hút những tấm ảnh rực rỡ của các bạn sinh viên. Đây là vườn hoa nhằm để nghiên cứu của trường. Nhưng chắc chắn vườn hoa này sắp tới sẽ là địa điểm hot đáng để tham quan ở đây.  

Dạo một vòng quanh Nông Lâm, sự thơ mộng hòa quyện với nét cổ kính, trong một không gian mà tự nhiên gần như bao trùm, khiến con người ta dễ quên đi thực tại và rơi vào một vùng cảm giác đặc biệt/kỳ lạ/khác biệt/…cho đến khi họ mỏi chân…

Xem thêm  Vẻ đẹp của Ký túc xá hiện đại nhất Đông Nam Á

Cũng về mảng Nông nghiệp và có liên quan đến sinh viên Nông Lâm, mình có 2 đơn vị về Nông nghiệp muốn giới thiệu đến cho mọi người. Cụ thể:

– Gofarm – Bỏ quê lên phố: Xem TẠI ĐÂY

– Mimosatek – Nông nghiệp chính xác, vụ mùa bội thu: Xem TẠI ĐÂY

Đây là hai doanh nghiệp khởi nghiệp vô cùng thành công trong lĩnh vực nông nghiệp hiện đại. Đặc biệt, Gofarm đã xây dựng một cộng đồng hỗ trợ và tìm kiếm các bạn sinh viên có đam mê với nông nghiệp.

Hy vọng với các thông tin mà Langf.vn cung cấp có thể hỗ trợ phần nào cho các bạn đang có nhu cầu việc làm và đam mê về mảng Nông nghiệp.

Langf.vn xin chân thành cảm ơn!^^

Tham khảo và tổng hợp từ #sinhvienplus 

#langfvn

Bài viết liên quan

Để lại bình luận
(Ghé thăm 7.238 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]