Mùa dịch trở lại, học Online có gì vui?

Trước tình hình dịch quay trở lại và diễn biến phức tạp, việc học Online trong thời gian hiện tại là không thể tránh khỏi đối với sinh viên các trường trong cả nước nói chung và ở TPHCM nói riêng.

Tuy nhiên với sức sáng tạo của tuổi trẻ mà theo câu châm ngôn từ ngàn xưa của cha ông: “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”, việc học online cũng tạo điều kiện không thể tuyệt vời hơn cho những tính huống “khó đỡ” đến từ các bạn sinh viên.

Hãy cùng Langf.vn điểm qua một số tình huống hài hước khi học Online nhé.

1. Bật máy đi ngủ 

Chỉ với một chiếc máy tính các bạn sinh viên có thể học Online ở nhà một cách vô cùng tự do. Ngoài việc học, sinh viên có thể làm vô vàn việc khác trong đó việc “ngủ quên” trong giờ học dần trở thành trào lưu trong mùa Covid – 19.

Đi học khi mùa dịch trở lại

2. Vừa xem phim vừa học

Qua khảo sát 100 bạn thì có đến 99,9 bạn khi bật tab Zoom/Meet lên thì sẽ kèm theo đó một tab phim hoặc Facebook. Các tab này có nhiệm vụ duy  trì sự tỉnh táo cho người học khi nghe thầy cô giảng bài.

3. Điểm danh là chuyện nhỏ

Việc điểm danh qua các ứng dụng học Online là tương đối lỏng lẻo. Đây là điểm yêu thích đối với các bạn sinh viên, ngoài việc trực tiếp điểm danh thông qua treo máy, sinh viên còn có thể nhờ đăng nhập điểm danh hộ một cách dễ dàng.

4. Mạng Lag tụt quần

Nhiều bạn có thể vừa Tab Zoom, tab phim. Bên cạnh đó có những bạn “mạng miền núi” bật mỗi thằng Zoom thôi mà nghe cô giảng như đọc rap, hình ảnh trong cam thì giật giật như thời còn dung ti vi có ăn ten quay quay. Lâu lâu còn được bonus thêm quả “Break time” bằng game khủng long huyền thoại.

Mùa dịch trở lại, học Online cũng khá vui

5. Giao tiếp cực thú vị

Học Online sẽ làm cho các cô trò gần nhau hơn qua muôn vàn kênh giao tiếp như “bật mic”, chat. Bạn nào muốn phát biểu sẽ được cô yêu cầu bật mic lên. Còn nếu thi thoảng trong tiết học bạn nghe “tiếng động lạ” có thể là do một bạn nào đó không tắt mic và cả lớp phải dừng lại để truy tìm thủ phạm.

Trên quan điểm cá nhân của mình thì việc học online tuy có nhiều điểm thú vị, và nhất là an toàn trong mùa dịch này nhưng vẫn còn tồn tại những hạn chế so với học trực tiếp. Hy vọng dịch bệnh mau qua, tình hình nhanh chóng qua trở lại ổn định để sinh viên chúng ta nói chung có thể tiếp cận được nguồn tri thức một cách hiệu quả nhất!

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức dành cho sinh viên hàng ngày !

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

| Bài viết liên quan:

(Ghé thăm 599 lượt, 6 lượt trong hôm nay)