“NGÔI SAO” Khoa Điện – Điện tử ĐH Bách Khoa TPHCM – Tốt nghiệp loại giỏi sau 3.5 năm học

Nguyễn Phú Cường – Sinh viên K17 khoa Điện Điện tử, đã xuất sắc hoàn thành chương trình đại học chính quy sau 3.5 năm, xếp loại giỏi. Bên cạnh đó, năm 2017, Cường đậu Đại học Bách khoa – ĐHQG HCM với mức điểm 27, vượt điểm chuẩn khoa điện điện tử 0.75 điểm

Theo như Phú Cường chia sẻ: “Động lực chính giúp em quyết định ra trường sớm đó là em mong muốn tạo điểm nhấn cho đời sinh viên của mình. Trước tiên là em cảm thấy khả năng mình có thể làm được và thứ hai là thay vì các bạn khác chọn những CTĐT đặc biệt như Việt Pháp hay KSTN thì tại sao mình không chọn việc học vượt làm hướng đi riêng và thử thách riêng cho mình. Em xem nó là một thử thách và không đặt quá nhiều áp lực cho nó. Trong quá trình học vượt em đã nghiên cứu CTĐT khoa em thật kỹ, nắm bắt tình hình mở môn học của các kỳ đi trước để quyết định cho mình lộ trình riêng.”

Nguyễn Phú Cường – Chàng trai của chúng ta

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong việc xin mở lớp, cách sắp xếp thời gian cho một kỳ hợp lý, tránh áp lực dồn nén trong các kỳ thi, bảo vệ, phản biện. Nhưng nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ và ý chí quyết tâm của Phú Cường – chàng sinh viên khoa Điện – Điện tử đã thành công chinh phục được 1 trong những mục tiêu lớn của mình.

Xem thêm  [Học bổng tháng 05/2021] 10 suất Học bổng học IELTS từ 5 - 70 triệu dành cho sinh viên Làng đại học tại Anh Ngữ Zim Thủ Đức

Theo như tìm hiểu, chàng sinh viên khoa điện không chỉ “giỏi học” mà còn “giỏi làm”. Ngoài việc học, Phú Cường còn tham gia các hoạt động tình nguyện, vừa được nâng cao kỹ năng của bản thân, vừa giúp ích được cho xã hội.

Cuối cùng, Phú Cường gửi lời nhắn nhủ của mình đến các bạn sinh viên, học sinh đam mê với kỹ thuật rằng: “Những bạn học sinh nếu có đam mê về kỹ thuật thì nên thử sức tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học ở trường mình. Khi tham gia các em sẽ được thầy cô tư vấn, hỗ trợ thực hiện các sản phẩm kỹ thuật đơn giản. Điều đó sẽ giúp các em tiếp xúc với kỹ thuật nhiều hơn, thể hiện niềm đam mê của mình trong chính sản phẩm các em đã làm, được rèn kỹ năng tự học và nghiên cứu. Rồi khi vào Bách Khoa bọn em sẽ được tiếp xúc với các thiết bị, công nghệ hiện đại hơn, được học hỏi nhiều hơn nữa về kỹ thuật. Và hiển nhiên nếu đam mê kỹ thuật thì chắc chắn các em phải học thật tốt các môn khoa học tự nhiên đặc biệt là môn vật lý nha.”

Theo: Tư vấn tuyển sinh Bách Khoa

#langfvn

(Ghé thăm 224 lượt, 1 lượt trong hôm nay)