Tân sinh viên chú ý: 5 TIPS xin việc part-time cho sinh viên

Tìm việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt cho cuộc sống và nâng cao kiến thức cùng kỹ năng xã hội luôn là lựa chọn của các bạn sinh viên năng động.

Nếu bạn đang là sinh viên và muốn tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp thì đừng bỏ qua 5 tips xin việc làm part-time sau đây nhé.

1. Nhờ người quen giới thiệu

Nếu như có nhu cầu muốn tìm việc làm thêm thì các bạn tân sinh viên đừng ngần ngại nói cho bạn bè hoặc người quen của bạn biết. Lý do là bởi vì có tới 80% công việc làm thêm lương cao không được đăng tuyển công khai trên các nền tảng tuyển dụng hoặc mạng xã hội. Khi đó, nhà tuyển dụng sẽ thường nhờ một nhân viên mà mình tin tưởng nhất giới thiệu cho một người quen hoặc một bạn sinh viên học cùng lớp. 

Tân sinh viên chú ý: 5 TIPS xin việc part-time cho sinh viên
Gia sư dạy kèm nhờ người quen giới thiệu

2. Sử dụng các công cụ kết nối việc làm trực tuyến hoặc mạng xã hội

Theo một thống kê mới đây thì có tới khoảng 50% doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng trên các trang web tìm việc part-time uy tín như Chợ tốt việc làm, vietnamworks.com,… Facebook cũng là một kênh tuyển dụng hiệu quả.

Xem thêm  Kỹ năng ôn thi, học bài của sinh viên trong mùa thi

Bạn có thể tham gia vào các hội tìm việc làm thêm cho sinh viên trên Facebook – nơi mà bạn không chỉ tìm được những công việc tốt mà còn được chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm từ những người đi trước. Ngoài ra, một kinh nghiệm xin việc làm part-time hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua là thông qua các ứng dụng tìm việc làm part-time, app tìm việc làm thêm cho sinh viên như InterviewAPP, Indeed, VisualCV, Resume Builder, ….

Tân sinh viên chú ý: 5 TIPS xin việc part-time cho sinh viên
Công cụ kết nối việc làm trực tuyến

3. Chọn tìm việc theo mùa tuyển dụng 

Bí quyết tuyển dụng mà ít bạn để ý đó là tìm việc theo mùa. Vậy mùa tuyển dụng part time là mùa nào? Thường thì vào những dịp cuối năm như lễ tết hoặc thời gian hè (tháng 6-tháng 8). Đây là lúc các công ty rất dễ rơi vào trạng thái thiếu nguồn nhân lực. Phần nữa là thời gian này các bạn sinh viên có thời gian đi làm nên các công ty dễ tuyển người hơn (ví dụ như quán cafe, tiệm ăn uống…). Vì thế nếu muốn tìm việc, hãy tận dụng khoảng thời gian này nhé. Chỉ cần hy sinh chút thời gian đi chơi, tụ tập, bạn sẽ tìm được một công việc.

Tân sinh viên chú ý: 5 TIPS xin việc part-time cho sinh viên
Các quán cafe hay tuyển dụng vào các thời điểm đón tân sinh viên, sinh viên vào học lại (tháng 8, 9)

4. Luôn sẵn sàng với tất cả công việc, không ngại khó, ngại khổ

Xu hướng không tốt của sinh viên hiện nay là đòi hỏi một công việc nhàn hạ nhưng mức lương cao, trong khi đó kinh nghiệm làm việc chưa có. Nếu nhận thấy ở bản thân có đặc điểm này, bạn nên nhanh chóng gạt sang một bên vì không một công ty nào trao cho bạn một công việc được đánh giá cao mà bạn không phải bắt đầu từ điểm xuất phát gian khổ.

Tân sinh viên chú ý: 5 TIPS xin việc part-time cho sinh viên
Thị trường làm việc part-time cho sinh viên ngày càng lớn nhưng không phải ai cũng có thể tìm việc làm part-time nhanh và hiệu quả nhất.

5. Xin việc một cách chuyên nghiệp

Dù là một công việc làm thêm bán thời gian nhưng các bạn cũng phải chuẩn bị kỹ càng mọi thứ cần thiết cho quá trình xin việc của mình nhé. Bởi công việc dù là nhỏ nhất, đơn giản nhất cũng sẽ mang lại cho chúng ta những bài học quý giá.

Xem thêm  Cảnh báo móc túi trên xe buýt khu vực làng đại học

Cách bạn làm một việc chính là cách mà bạn làm các việc khác, do đó nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm đến một ứng viên chuẩn bị sơ sài, thiếu chuyên nghiệp. Thái độ nghiêm túc chính là một tip xin việc làm part-time hết sức quan trọng và cần thiết mà các bạn sinh viên phải thật lưu ý.

>>> XEM THÊM: Top 5 việc làm Marketing part time hot nhất 2021 dành cho sinh viên

Tân sinh viên chú ý: 5 TIPS xin việc part-time cho sinh viên
Các ứng viên nên có sự chuẩn bị trước khi phỏng vấn

Quá trình làm thêm giúp cho bạn hình thành nên tư duy sắp xếp công việc từ đó phát huy tốt khả năng quản lý thời gian, giải quyết công việc hiệu quả. Ngoài ra, công việc làm thêm còn giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, tự tin hơn khi phải nói chuyện với mọi người. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tân sinh viên có được công việc part-time sắp tới nhé.

 

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để tìm hiểu những khuyến mãi dành cho sinh viên các bạn nhé!

Nguồn: tổng hợp

#Ảnh: sưu tầm từ Internet

#langfvn

Để lại bình luận
(Ghé thăm 24.030 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]