6 nhóm Facebook sinh viên Làng đại học cần biết

Vừa qua, tình trạng một số nhóm Facebook lớn của Sinh viên Ký túc xá ĐHQG TPHCM sau một thời gian xây dựng cộng đồng thì bị “hack” hoặc “nhượng quyền sở hữu” khiến hơn 50.000 sinh viên Làng Đại học không khỏi hoang mang.

Đặc biệt trong ngày hôm qua, nhóm Hội Những Người Ở Khu B – KTX ĐHQG HCM với quy mô 61.000 thành viên và là nơi hoạt động chính của sinh viên Ký túc xá thời gian gần đây bất ngờ thông báo hình thức THU PHÍ bán hàng của các cửa hàng online làm dấy lên làn sóng phẫn nộ, giận dữ không chỉ đến từ các chủ cửa hàng online mà cả các bạn sinh viên.

Không chỉ dừng lại ở việc thu phí đơn thuần, ban quản trị nhóm này còn có những gói “bòn rút” tiền của các chủ cửa hàng thông qua một lời mời gọi “che giấu” phốt, thông tin không tốt về quán (nếu có). Đây thật sự là một điều cấm kị trong kinh doanh chân chính cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các bạn sinh viên.

Một loạt làn sóng tẩy chay diễn ra vô cùng mạnh mẽ đang diễn ra, bên cạnh đó các chủ cửa hàng online cũng đã nói lời tạm biệt với nhóm này và bắt đầu hoạt động ở các nhóm khác, và thậm chí họ cũng đã lập những nhóm dành cho riêng mình.

Với tình trạng trên, hôm nay Langf.vn sẽ điểm qua các nhóm uy tín, đã hoạt động trong một thời gian dài và nhận được nhiều sự quan tâm dành cho sinh viên Ký túc xá ĐHQG nhé.

1. Hội Sinh Viên Làng Đại Học Quốc Gia

Đây là nhóm Facebook lâu đời nhất và có lượng thành viên khủng nhất ở thời điểm hiện tại và số lượng bài viết, tương tác và (không thể thiếu) drama không kém gì các nhóm còn lại.

Điểm sơ qua về lịch sử, thì tại thời điểm cách đây khoảng 4-5 năm, sinh viên Ký túc xá chia làm 2 thái cực, 1 là nhóm Ký túc xá dành cho sinh viên ở khu B (dạng Hội những người ở Ký túc xá Khu B…) và còn lại là nhóm Ký túc xá dành cho sinh viên ở khu A. Thì tiền thân của nhóm Hội sinh viên Làng đại học Quốc gia TPHCM này có tên là Hội những người ở Ký túc xá khu A ĐHQG-TPHCM.

Xem thêm  [Luyện thi TOEIC] Các dạng đề và chiến lược làm bài TOEIC Reading Part 7 (Phần 2)

Trước đây nhóm này và nhóm Hội những người ở Ký túc xá khu B ĐHQG-TPHCM cũ (186k thành viên) có lượng thành viên, tương tác và hoạt động ngang ngửa với nhau. Tuy nhiên vào thời điểm đổi tên thành Hội sinh viên Làng đại học Quốc gia TPHCM và bật kiểm duyệt thì nhóm này mất đi sự tương tác, cạnh tranh và chìm dần vào quên lãng…

Thời gian gần đây, nhất là sau đợt nhóm Hội những người ở Ký túc xá khu B ĐHQG-TPHCM cũ (186k thành viên) bị sập thì nhóm này bắt đầu thu hút được nhiều thành viên và hoạt động sôi nôi hơn, phần nào đó đã trở thành một nơi hoạt động tương đối uy tín dành cho sinh viên Ký túc xá ĐHQG TPHCM trong thời điểm hiện tại.

Nhược điểm lớn nhất của nhóm là có kiểm duyệt và thời gian duyệt bài tương đối lâu và có thu phí bán hàng 90k/tháng dành cho các đối tượng không phải là sinh viên (sinh viên miễn phí).

Nhóm hóng hớt Drama tương đối ổn

>>>THAM GIA NHÓM TẠI ĐÂY!!!

2. Ăn vặt Làng đại học Quốc gia TPHCM

Nếu bạn là tín đồ ăn uống, bạn hay đặt đồ ăn – uống của các chị bán Online thì đây chính là thiên đường dành riêng cho các bạn.

Bởi lẽ đây là một thế giới ăn uống vô cùng phong phú và đặc biệt là được chính các Chủ quán Online (đã đề cập bên trên) lập ra để hoạt động. Đội ngũ quản trị viên của nhóm là các chị Sam Sam, Loan Điệu, Mai Lan…những cái tên đã dần trở nên quen thuộc với các bạn sinh viên.

Xem thêm  Giới thiệu TOEIC Listening Part 1 và phương pháp làm bài

Nhược điểm lớn nhất của nhóm, theo tui thì đây sẽ không phải là nơi để mọi người có thể hóng được drama đâu =))

>>>THAM GIA NHÓM TẠI ĐÂY!!!

3. Hội Những Người Ở Khu B – KTX ĐHQG TP.HCM

Đây là nhóm được lập lại của đội ngũ quản trị nhóm Hội những người ở Ký túc xá khu B ĐHQG-TPHCM cũ (186k thành viên) nha cả nhà. Tốc độ phát triển nhóm là rất nhanh và đội ngũ quản trị viên cũ tương đối uy tín nên đây có thể là một địa chỉ để anh em hóng hớt Drama và giải quyết các nhu cầu hằng ngày nhé. 

Nhược điểm sau này chắc vẫn như nhóm cũ, bật duyệt bài viết và hạn chế các bài đăng bán hàng.

>>>THAM GIA NHÓM TẠI ĐÂY!!!

4. Sinh viên KTX ĐHQG TP.HCM

Là sinh viên nằm trong khối ĐHQG TPHCM thì ít nhiều các bạn cũng đã nghe đến KTX ĐHQG Confession, một page lớn được thành lập cách đây gần 10 năm (theo trend Confession ngày xưa cũ). Và nhóm Sinh viên KTX ĐHQG TP.HCM là nhóm trực thuộc được quản lí bởi đội ngũ Admin KTX ĐHQG Confession nên có độ uy tín cao nhất hiện nay.

Tuy nhóm bật chế độ kiểm duyệt bài viết, nhưng hoạt động của thành viên trong nhóm rất sôi nổi, và đặc biệt quy củ (chuyên nghiệp nhất trong các nhóm từ trước đến giờ) nên đây sẽ là một nhóm hứa hẹn dành cho những người yêu cái đẹp, thích sự hoa mỹ và có nhu cầu mlem drama mỗi ngày :>

>>>THAM GIA NHÓM TẠI ĐÂY!!!

5. Ký túc xá Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh

Nếu bạn yêu thích sự nghiêm túc, những chuẩn mực trong giới hạn cho phép của loài người thì đây đích thị là nhóm dành cho bạn.

Được lập ra bởi thành viên của đội ngũ Ban Quản lý Ký túc xá, nên đây có thể được gọi là nhóm Official của Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG – TPHCM.

Xem thêm  Sinh viên ở KTX nên chăm sóc da như thế nào?

Các thông tin chính trong nhóm này chủ yếu là các thông báo của Ký túc xá đến sinh viên và những vấn đề liên quan, không có mấy drama để mà hít đâu nên chũng hơi chán chán, chống chỉ định dành cho những đối tượng có hành vi quá khích giống như tui :>>

6. Ăn chơi sinh viên

Ăn chơi sinh viên gọi là lâu đời thì cũng không hẳn, tuy nhiên đây là nhóm trực thuộc sự quản lý của tụi tui, của đội ngũ quản trị viên Langf.vn – Cẩm nang Làng đại học nên nếu mọi người tin tui thì cũng không có lý gì mà không tin chất lượng của cái nhóm này cả haha.

Nhóm của tui xây dựng theo hình thức đặc biệt nên cũng sẽ có những hoạt động đặc biệt. Ngoài việc hóng hít Drama, mua bán, các thành viên trong nhóm còn có cơ hội được sở hữu thẻ E-member để giảm giá tại các địa điểm ăn uống dành cho sinh viên nữa. 

Sắp tới tui dự tính làm một số event, mà bí ý tưởng với đang phải đi tìm kinh phí để triển khai nên có thể sẽ lâu hơn dự kiến. Mọi người nhớ theo dõi thông tin được cập nhật trên fanpage và group nha :3

Nhóm Facebook cực uy tín

>>>THAM GIA NHÓM TẠI ĐÂY!!!

Nếu mọi người thấy thích, hãy nhấn like và subscribe, tham gia các nhóm mà tui đã gợi ý để cùng nhau xây dựng một cộng đồng drama dành cho sinh viên vững mạnh nhé hihi <3 

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức dành cho sinh viên hàng ngày các bạn nhé!

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

| Bài viết liên quan:

(Ghé thăm 1,472 lượt, 1 lượt trong hôm nay)