July 13, 2020

Tin tức Làng đại học Thủ Đức

Chuyên trang tin tức của Langf.vn

Cháy lớn tại Ký túc xá Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Khoảng 10h30 ngày 11-7, một căn phòng rộng khoảng 14m2 ở lầu 4 của ký túc xá trường cao đẳng Cao Thắng nằm trên đường Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội. Mọi người hô hoán cùng dìu nhau chạy xuống bằng thang bộ.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Công an TP.HCM điều nhiều xe chuyên dụng đến hiện trường triển khai dập lửa. Tiếp nhận thông tin có nhiều người còn mắc kẹt bên trong, lực lượng PCCC đã đưa xe thang lên giải cứu người mắc kẹt.

Nhiều xe cứu hỏa được nhanh chóng điều động đến hiện trường cháy
Nhiều xe cứu hỏa được nhanh chóng điều động đến hiện trường cháy

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng PCCC gặp khó khăn trong việc giải cứu vì ngoài ban công của ký túc xá có hàng rào lưới bằng thép. Lực lượng phải dùng các dụng cụ để phá lưới.

Lực lượng cứu hỏa phải dùng dụng cụ để phá lưới

Trung tá Dương Văn Thành, phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC Công an TP.HCM cho biết đã điều 13 xe chuyên dụng, trong đó có 7 xe nước, 2 xe thang, 1 xe chở phương tiện chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ và 1 xe chỉ huy đến hiện trường để chữa cháy và giải cứu nạn nhân bị kẹt.

Cũng theo ông Thành, lực lượng PCCC đã tiếp cận bằng xe thang cũng như đường bộ giải cứu thành công 28 người mắc kẹt trong đám cháy.

“Trong vụ cháy không có trường hợp nào bị ngạt khói cũng như bị thương”, ông Thành nhấn mạnh

Khu ký túc xá bị đám cháy tàn phá dẫn đến hư hỏng nặng
Nhờ lực lượng cứu hỏa nhanh chóng xử lý nên không có thương vong về người

Nguồn: Tôi là dân Thủ Đức

#langfvn

(Visited 70 times, 1 visits today)