July 13, 2020

Tin tức Làng đại học Thủ Đức

Chuyên trang tin tức của Langf.vn

CHUYỆN LÀNG : HIỆP SĨ CÔ ĐƠN Ở LÀNG ĐẠI HỌC

Để mọi người khỏi phải tìm lâu, mình xin phép đưa số điện thoại của chú lên đầu bài viết luôn nha: 0358773842, nhớ lưu lại phòng khi cần thiết nhé :3 

Trong làng đại học, không ai là không biết đến người đàn ông vá xe miễn phí – Minh Cô Đơn. Không chỉ vá xe miễn phí, mà chú còn được biết đến bởi bao lần “giải cứu các đôi tình nhân sinh viên” bắt giữ kẻ xấu, giúp đỡ mọi người. Buổi chiều chú thường hay ngồi ở Ngã tư Quốc phòng.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Với tấm lòng nhân hậu, bao la cùng suy nghĩ từ thiện là việc tốt, cho đi không nhận lại, chú được mọi người xung quanh quý mến và tôn trọng. Sinh viên đi xe bị thủng xăm chỉ cần gọi cho chú, bất kể nắng mưa, ngày hay đêm chú cũng tới và giúp đỡ tận tình. Không vợ con, không nhà cửa, chỉ có chiếc lều để nghỉ ngơi nên chú làm việc 24/24, nhiều khi nửa đêm có người gọi cho chú sửa xe chú cũng đi.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, xe môtô và ngoài trời

Chú vá xe nhưng không nhận tiền vì chú biết sinh viên như chúng ta không có nhiều tiền, đối với chú, miếng vá không đáng bao nhiêu tiền, nhưng giúp đỡ người là niềm vui. “Cho tiền chú không nhận, thỉnh thoảng mua cho chú ly nước hay café được rồi”. Ban ngày chú đi lượm ve chai, làm xe ôm để kiếm tiền mua xăng chạy xe, sửa xe cho sinh viên. Thứ quý giá nhất đối với chú là chiếc xe máy được tặng cùng với đồ nghề sửa xe và những bằng khen, tờ báo viết về chú.

Xem thêm  LỤM REVIEW : QUÁN CHÁO NẤM gần KTX khu A by Hưng Jeremy

Bên cạnh đó, chú cũng biết bao lần dũng cảm bắt cướp, mật phục như trinh sát để bắt được những kẻ xấu lộng hành ở Làng đại học, bảo vệ an toàn cho sinh viên, góp phần vào việc giữ gìn trật tự cho khu vực.

Một số hình ảnh về chú:

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, xe môtô và ngoài trời

Phong độ oách-xà-lách ha

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Đây là nơi chú ở <3

Không có mô tả ảnh.

Giấy khen thưởng của ĐHQG

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, xe môtô và ngoài trời

Một bạn được chú “cứu hộ” lúc 10h đêm

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Nhiều lần chú được lên báo rồi ý

Nguồn bài viết: CLB Sách Và Hành Động UIT

Nguồn ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn ~

#langfvn

(Visited 35 times, 1 visits today)