Cách chọn mạng Internet “tốt nhất” ở Ký túc xá ĐHQG TPHCM

Ở ký túc xá miếng bánh người dùng Internet khổng lồ được chia cho ba ông trùm độc quyền ở đây bao gồm: Meganet, Mạng dây KTX, và Campus VNU. Vấn đề đặt ra là xài mạng nào “đỡ tệ” nhất? Hãy cùng xem cách chọn mạng Internet qua bài viết dưới đây.

1. Mạng Campus VNU

Campus VNU là nhà mạng được rất nhiều bạn tin dùng ở KTX. Nói về độ mượt thì khỏi phải bàn bởi vì không có gì để bàn cả. Dưới đây là một vài ưu nhược điểm của nhà mạng này:

Ưu điểm: Mạng lưới rộng khắp tất cả các toà, ít rớt mạng, ra ngoài cổng vẫn có thể kết nối được Wifi.

Nhược điểm: Nói không với chơi “game” vì ping có thể leo lên đến vài chục ngàn tuỳ lúc. Đóng tiền nhiều nhưng thi thoảng vẫn xem facebook, youtube với tốc độ con rùa bò. Đặc biệt không có dây nên không thích hợp cho bạn nào cần sự ổn định liên tục như CHƠI GAME.

>>> Xem thêm 15 vật dụng cần thiết nhất dành cho sinh viên khi quay trở lại Ký túc xá!

2. Mạng Dây KTX

Mang tiếng là mạng dây, tuy nhiên hiện số phòng có thể kết nối dây được là rất ít. Đa số các phòng đều không còn thấy dây nữa, hầu hết chuyển sang sử dụng Wifi. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của nhà mạng này:

Xem thêm  TÂN SINH VIÊN nhận phòng ở Ký túc xá Khu A THỜI XƯA là trải nghiệm như thế nào?

Ưu điểm của mạng dây: Hầu hết các toà đều có ở các toà ký túc xá, điểm bán nhiều, nhiều  mức giá, ổn định (trừ những lúc không ổn định ra). Nếu lướt Web thì có thể đăng ký các gói thấp tiền vì trải nghiệm gói cao hơn cũng không khác là mấy. Có thể kéo mô – đum  để tăng độ ổn định cho mạng như chơi game.

Nhược điểm: Xài wifi như con rùa bò và “lắc” không khác gì Campus VNU. Còn về độ phủ sóng hơi kém hơn Campus, không thích hợp cho bạn nào hay ra cổng đứng nhắn tin với người yêu, tần suất rớt mạng nhiều hơn Campus một chút.

3. Meganet

Là nhà mạng có tuổi đời trẻ nhất ở KTX, lúc mới đầu mạng có thể nói bay với tốc độ ánh sáng, khuyến mãi nhiều bao la. Tuy nhiên sau năm đầu hãy cùng đánh giá lại ưu nhược điểm  của nhà mạng này nhé:

Ưu điểm: Có kỹ thuật lên lắp mô – đum và nối dây trực tiếp vô máy, giúp mạng cực ổn định, chơi game có thể gọi là “phê”. Do mô – đum trong phòng nên wifi cũng ổn áp nhưng tín hiệu không đều, lướt web thì ổn. Nếu bạn nào cần ổn định thì có thể dùng mạng này, nếu toà bạn có.

Nhược điểm: Chỉ một số toà có cơ sở hạ tâng của nhà mạng này để nối mô – đum lên phòng. Độ phủ cực kém, chỉ quanh trong KTX thôi. Mất mạng nhiều nhưng hay có báo trước thời gian mất mạng.

Xem thêm  Tân sinh viên chú ý: Những quán lẩu giá sinh viên trong Làng đại học

Cách chọn mạng Internet phù hợp

Nếu bạn nào cần độ ổn định có thể cân nhắc các nhà mạng có thể nối dây như Mạng dây KTX, Meganet.

Nếu bạn chỉ lướt web thì có thể sử dụng cả 3 loại. Vì cả 3 đều “rùa bò” như nhau.

Bạn nào muốn độ phủ sóng mạnh có thể chọn Campus VNU nhé!

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức hàng ngày các bạn nhé!

Tác giả: Lương Khải Hoàng

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

Xem thêm: 50 việc làm Parttime trước tết dành cho sinh viên thu nhập hấp dẫn 

>>> Việc làm Online dành cho sinh viên Làng Đại học

>>> Xem thêm 15 vật dụng cần thiết nhất dành cho sinh viên khi quay trở lại Ký túc xá!

Để lại bình luận
(Ghé thăm 8.556 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]