Ký túc xá ngập…thành sông

Một câu chyện khó tin nhưng cách đây ít năm, mỗi trận mưa lớn, lại khiến KTX trở thành “hồ bơi” bất đắc dĩ cho các phương tiện giao thông thi nhau bì bõm.

Đường ngập thành sông ngay trước cổng Ký túc xá

Năm 2016, tại khu B, ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM mưa xối xả khiến hệ thống thoát nước không thoát kịp, dẫn đến khu vực cổng ký túc xá đến các tòa nhà ngập nặng. Nước mưa tràn xuống các tầng hầm giữ xe. Chỉ sau vài chục phút, các hầm giữ xe Ba3 đã ngập sâu. 

Hầm nhà xe tòa B ngập nặng

Sau khi trục vớt xe máy, các bãi giữ xe dã chiến được lập ra, tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tình thế vì một số xe đã bị ngập và hư hỏng.

Xe mang lên để đỡ trên đường đi
Máy bơm được huy động để bơm nước ra khỏi hầm nhà xe

Những con quái thú đường bộ cũng phải ngoan ngoãn sau một đêm bơi lội. 

á đù….

Không chỉ thiệt hại về tài sản, mưa lớn làm ngập các hầm dẫn đến tình trạng chập, cháy điện khiến một số toà mất điện, nước trong nhiều tuần liền. Gây khó khăn trong sinh hoạt cho các bạn sinh viên cũng như tốn kém trong công tác sửa chữa.

Sau đợt mưa lịch sử này, KTX đã có những điều chỉnh nhất định nhằm khắc phục tình trạng nhập lụt diễn ra tương tự. Những năm gần đây đã không còn tình trạng tương tự diễn ra.

Xem thêm  Biến căng : Nữ sinh Nhân văn bị sát hại trong phòng trọ

Một số nguồn tham khảo thêm:

– VOV: Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Sinh viên khóc ròng nhìn xe máy chìm dưới nước

– Zing: Hầm giữ xe ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM lại ngập sâu

#langfvn

Để lại bình luận
(Ghé thăm 1.943 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]