Sưu tầm: Ma ở Ký túc xá Đại học Quốc Gia

Xin chào mọi người, mình bắt đầu làm sinh viên từ 2011, ở hết năm nhất tại khu nữ A5 của KTX ĐH quốc gia HCM. 1 năm ở làng ĐH có cực nhiều kỉ niệm với mình và không thể bỏ qua những dấu ấn kì quái trong khu này. Mình xin kể dăm ba câu chuyện mà mình đã kinh qua để góp “sợ” cho mọi người…

Ma ở Ký túc xá Đại học Quốc Gia
https://www.facebook.com/langfvn/posts/803111660429770

Chuyện thứ nhất: Chiếc nón lá treo lơ lửng mép giường và tiếng nói thì thầm – Ma ở Ký túc xá

phù…

Thời điểm này mình mới vào được vài tháng, ko biết tí gì chuyện ma quỷ mê tín vớ vẩn tại đây đâu.

Tâm thế rất thoải mái, phòng 6-8 người ở cũng rất vui. Bình thường mình ngủ cũng sâu giấc, hiếm khi tỉnh nữa đêm nhưng hôm ấy khoảng 2h sáng, mình tự dưng giật mình và mở mắt (không biết vì sao).

Bất giác nhìn lên trên mép giường phía trên (KTX kê giường tầng, mình năm giường dưới, giường trên chưa ai vào) thì thấy 1 chiếc nón đi biển treo lơ lửng sát mép. Mình tưởng là mơ màng nhưng mình nhìn dc rất kỹ chiếc nón, màu trắng, được đan bằng lá dừa, tua rua.

Lúc đó mình chỉ nghĩ, chiếc nón này nhớ trong phòng ko ai có, và sao lại treo ở tư thế này, và còn được nhấc lên nhấc xuống nhẹ, cứ như ai đang cầm từ phía trên. Mép giường bên ngoài ko ai đóng đinh mà treo đồ cả. Mình nhắm tịt mắt, chân cứng đờ, lạnh ngắt và tầm 2′ sau hé mắt ra thì chiếc nón biến mất. Oimeoi…không hiểu luôn.

Bây giờ mình đã 25 tuổi rồi mà vẫn còn nhớ hình ảnh chiếc nón ấy treo kiểu éo le giữa đêm khuya.

Hôm ấy mình học tiết sáng, 11h30 là về KTX ăn xong ngủ. Cả phòng có 1 mình thôi, mọi người đi học hoặc về nhà hết trơn. Minh đang ngủ thì nghe loáng thoáng có tiếng nói chuyện ở giường trên, nội dung nghe được là “M về quê à” “Ừ, tao về nhà” , “Thế bao giờ m lên”, “T chưa biết”. Mẹ ơi, phòng 100% ko có ai ngoài mình, vậy thì tiếng nói chuyện qua lại kia ở đâu ra?

Xem thêm  Làng đại học Ly-kỳ-truyện: Án mạng Làng đại học

Chuyện thứ hai: Tiếng gõ bàn phím và giường rung lắc – Ma ở Ký túc xá

hello from the darkness

Có 1 khoảng thời gian mình luôn nghe thấy tiếng bàn phím gõ liên tục từ lúc 11h đêm trở đi. Lúc đầu mình chỉ nghĩ là do mấy chị em thức khuya chat chít or làm bài tập gì đó. Nhưng mọi sự không đơn giản khi mình xác nhận 1 hôm cả 6 đứa đã tắt hết đèn và máy tính tối om đi ngủ hết.

Tiếng gõ phím vẫn rào rạo, rõ mồn một bên tai. Mình suy nghĩ có khi nào là phòng bên, nhưng thấy hầu như không có khả năng đó. A5 và A6 là 2 khu xây lâu đời nhất KTX, phòng rộng và kín theo kiến trúc Singapore, cách âm lại tốt. Không có chuyện gõ phím từ phòng bên kia và bên này nghe rõ như vậy.

Sáng ra hỏi mấy đứa cùng phòng tụi nó bảo thỉnh thoảng vẫn nghe, nhưng nhắm mắt cho qua. Mà tiếng gõ ấy kì lạ ở chỗ là không cho mình cảm giác là xuất phát từ phía trên hay bên nào cả, mà nó cứ lơ lửng ở lỗ tai.

Phòng mình tổng cộng có 4 giường tầng, trong đó có 2 giường trên của 2 con bé yếu bóng vía nhất liên tục report là bị rung lắc lúc nửa đêm. Chúng nó bảo rung như động đất, như kiểu ai đó bám vào cột giường mà cố ý lắc lấy lắc để. Mình bảo có khi do đứa giường dưới trở mình nên mới rung, chúng nó liền bảo không phải, trở mình rung kiểu khác, đây là rung đều liên tục, không ai trở mình mà rung vậy cả.

Mình cũng không quan tâm lắm, do mình nằm giường dưới, không bị hiện tượng này. 1 tối con bé học Nhân văn (KTX là có 5 trường thành viên của ĐH quốc gia ở chung luôn) bảo mình lên ngủ cùng nó, nó sợ khó ngủ vì giường rung.

Xem thêm  Bước rẽ của chàng thủ khoa "kép"

Mình đồng ý lên ngủ với nó, lúc khoảng chắc gần 12h đêm đang thiu thiu thì… cha mạ ơi, cái giường nó rung thật các bác ạ. Rung bần bật như kiểu gắn máy mát xa vào ấy.

Mình toát mồ hôi chân, nhưng douma tức quá vẫn ngó xuống giường dưới xem sao thì con nhỏ Bách khoa giường dưới vẫn đang ngủ.

Lúc này mình quay sang lay con nằm cạnh “Loan…Loan… mày có thấy cái giường nó rung ko?” Nó không bảo gì nên mình đành nằm xuống ngủ tiếp. Sáng dậy hỏi nó thì nó bảo nghe thấy mình gọi nhưng nhắm tịt mắt và không dám trả lời, mấy tối rồi nó đều rung như vậy.

Chuyện thứ ba: Bóng ma ngồi trên giường tầng – Ma ở Ký túc xá

hmm…

Thời điểm tháng 7,8/2011 là lúc phòng tụi mình hơi hoang mang vì những hiện tượng lạ kì như vậy.

Thế là có 3 con bao gồm mình, con Oanh học Bách Khoa và con Yến học Tự Nhiên dọn xuống sàn ngủ cùng nhau. Con Yến người gầy rớt, xanh reo lại hay tưng tưng nói mớ, sợ ma nhất nên cho nó nằm giữa. 2 đêm đầu trôi qua ấm cúng, 3 con nằm sát nhau, sáng thì ai về giường nấy. Đến đêm thứ 3 thì có chuyện. Đang ôm nhau ngủ say sưa thì con Yến cựa mình rồi bất ngờ la toáng lên “Maaaaaaaa…. maaaaaaaa… có maaaaaaa” rồi trùm chăn run bần bật.

2 đứa mình bật dậy, hỏi nó “Yến, mày mớ à?” Nó rên trong chăn rồi im re, 2 đứa nhìn nhau xong liền co rúm người lại, cũng trùm kín chăn ngủ tiếp và cứ tạm nghĩ là nó nói mớ.

Sáng hôm sau, phòng đủ người, nó liền kể ngay tối qua ko phải nó nói mớ, mà nó nhìn thấy “người ta” thật. Nó đang ngủ thì trở mình, mở mắt thì tầm mắt nó bao quát giường trên thì nó thấy 2 cái chân thòng xuống, kẹp vào cái cột sắt để mắc màn. Đến khúc 2 cái chân đó là nó muốn tắt thở nên không dám nhìn lên trên nữa nên không biết dung mạo ra sao. Mà cái giường “người ta” ngồi vắt vẻo cũng chính là cái giường…của nó. Nghe xong cả phòng câm nín, thở dốc và no comment.

Xem thêm  Maleficent 2 : Khi con gái cãi mẹ theo trai

Tóm lại, càng ở thì càng nghe nhiều chuyện li kì truyền từ đời này sang đời khác, có cả chuyện 1 hôm nhà lấy nước của KTX thấy có nhiều tóc lẫn vào trong nước, kiểm tra thì thấy có người chết trong bồn chứa, rồi chuyện hiếp giết, bóng ma mặc áo dài trắng thời thập niên 70 đi guốc mộc nhưng đầu lại để trọc.

Phòng mình có chị học năm 3, lớn nhất nên luôn điềm tĩnh, tụi mình cũng thắc mắc. Mãi về sau chị mới nói những chuyện này chị đã thấy nhiều rồi, cũng không làm gì được, nếu bây giờ chịcũng sợ như tụi e thì mình còn ở làm sao được nữa.

Cũng không thiếu người dọn ra khỏi KTX trước thời hạn do nhìn thấy thứ không nên thấy. Những chuyện trên chỉ là chuyện của phòng mình thôi. Mình thuộc dạng không phải yếu bóng vía, cũng khá tỉnh táo, nhưng phải công nhận khu nhà A5 này dù đi đâu ở ngoài nóng mấy, khi vào là thấy mát lạnh, nhiệt độ giảm hẳn, kiến trúc khép kín, cửa gỗ màu sắc âm u.

Cũng có 1 số phòng không bao giờ để sinh viên vào ở mà khóa chặt, nghe nói bác bảo vệ có đặt bàn thờ bên trong. Lãnh đạo KTX thì đương nhiên không bao giờ đả động, họ ghét nhất tin đồn ma quỷ.

vào đây…

Hết năm nhất mình dọn lên trung tâm Thành phố ở, vì vậy về sau mình cũng không có dịp nghe nhiều nữa. Đó là những hiện tượng ma quái nhất là mình thấy cho tới giờ, hiện mình đã đi làm và không bao giờ gặp phải tương tự như ở KTX hồi đó.

Nguồn: Truyện tâm linh Việt Nam

#langfvn

Để lại bình luận
(Ghé thăm 14.640 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]