Làng Đại học Thủ Đức gồm những trường nào?

làng đại học Thủ Đức gồm những ngôi trường nào

Làng Đại học Thủ Đức đã trở thành một cái tên không mấy gì xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên. Vì sao ngôi làng này lại có cái tên như thế? Bởi vì đây là nơi tập trung các trường đại học danh tiếng hàng đầu của thành phố Hồ Chí Minh.

Hãy cùng điểm qua các trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TPHCM ở Làng Đại học Thủ Đức:

1. Đại Học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh (HCMUT)

Là ngôi trường đáng tin cậy, là cơ sở đào tạo uy tín nhất trong việc tào đạo chuyên ngành kỹ thuật. Trường có 2 cơ sở, cơ sở 1 nằm ở quận 10, còn cơ sở còn lại nằm trong làng đại học Thủ Đức. Cơ sở 2 là cơ sở phục vụ cho các bạn tân sinh viên theo học khối kiến thức đại cương.

Làng Đại Học Thủ Đức Gồm Những Trường Nào
Tòa nhà của trường Đại học Bách Khoa có màu xanh đặc trưng
Làng Đại Học Thủ Đức Gồm Những Trường Nào
Đại học Bách Khoa nhìn từ trên cao

Trường đại học bách khoa trải qua 55 năm hình thành và phát triển với sứ mệnh đào tạo sinh viên các ngành học kỹ thuật.

Đội ngũ giảng viên đông đảo đa số có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa và tổ chức các clb thể thao.

2. Đại Học Kinh Tế – Luật (UEL)

Là địa chỉ đáng tin cậy, các phụ huynh và sinh viên luôn đặt lòng tin vào trường. Trường đào tạo các chuyên ngành kinh tế, quản lý và luật học với sứ mạng thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ xã hội thông qua nghiên cứu, đào tạo và cung ứng dịch vụ chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý.

Làng Đại Học Thủ Đức Gồm Những Trường Nào
Trường Đại học Kinh Tế – Luật từ cổng nhìn vào
Làng Đại Học Thủ Đức Gồm Những Trường Nào
Khung cảnh tòa B1, B2 của trường

Trường nằm trong làng đại học Thủ Đức gồm 70 phòng học , 2 thư viện , 6 phòng máy tính , 11 phòng ngoại ngữ, 3 phòng thực hành và các văn phòng làm việc, các phòng học lý thuyết đều trang bị hệ thống âm thanh và máy chiếu. Đặc biệt, trường vừa mới hoàn thành xong tòa B2 với thư viện cực chất cho sinh viên.

Xem thêm  Những nhầm lẫn về Làng đại học mà ai cũng mắc phải

Trường có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao trong đó có một số chuyên gia đầu ngành có uy tín, trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bởi nhiều câu lạc bộ. 

>>>Xem thêm: Kinh tế – Luật có gì vui?

3. Đại học Khoa Học Tự Nhiên (US)

Trường giữ vai trò rất lớn trong việc đào tạo ra các nhà khoa học trẻ cho đất nước về hai lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học tự nhiên là ngôi trường mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Trường có 2 cơ sở, cơ sở 1 nằm ở quần 5, còn cơ sở 2 nằm ở làng đại học Thủ Đức.

Làng Đại Học Thủ Đức Gồm Những Trường Nào
Đại học Khoa Học Tự Nhiên nhìn từ cổng
Làng Đại Học Thủ Đức Gồm Những Trường Nào
Khuôn viên của trường tràn ngập cây xanh

Là ngôi trường cung cấp nguồn nhân lực, đội ngũ chuyên gia trình độ cao trong lĩnh vực khoa học.

Các phòng học được trang bị quạt, máy lạnh phục vụ cho sinh viên, các ngành như công nghệ thông tin, sinh học, khoa học với các phòng đều có thiết bị hiện đại, trường còn có cả trung tâm tin học. trường còn tạo điều kiện để các bạn sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa.

4. Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh (IU)

Ngôi trường đầu tiên ứng dụng mô hình đào tạo quốc tế vào quá trình giảng dạy và nghiên cứu. Trường tập trung đào tạo vào các chuyên ngành như: kinh tế, kỹ thuật, công nghệ.

làng đại học Thủ Đức có những ngôi trường nào
Trường đại học Quốc Tế đẹp từ mọi góc nhìn
Làng Đại Học Thủ Đức Gồm Những Trường Nào
Góc thư giãn tại trường Đại học Quốc Tế

Trường tổ chức hơn 50 câu lạc bộ tao cơ hội cho sinh viên trao dồi thêm kỹ năng, trường có 2 cơ sở chính, một cơ sở nằm ở quận 1, cơ sở còn lại nằm trong làng đại học Thủ Đức. Trường có nhiều phòng thí nghiệm, Thư viện hiện đại, trang thiết bị đầy đủ

Xem thêm  Tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe

Lực lượng giảng viên hung hậu bao gồm thạc sĩ, tiến sĩ , giáo sư và phó giáo sư.

>>>Xem thêm: Đồng phục thể dục siêu xịn của Đại học Quốc Tế TPHCM

5. Đại Học Công Nghệ Thông Tin Thành Phố Hồ Chí Minh (UIT)

Được thành lập hơi muộn so với các trường khác nhưng trường đại học công nghệ thông tin ngay lập tức khẳng định được giá trị của mình trong việc đào tạo, giảng dạy về công nghệ thông tin. Trường nằm trong làng đại học Thủ Đức.

Làng Đại Học Thủ Đức Gồm Những Trường Nào
Tòa nhà trường Công Nghệ Thông Tin
Làng Đại Học Thủ Đức Gồm Những Trường Nào
Sân thể thao thuộc trường CNTT

Các sinh viên của trường sẻ được học tập và nghiên cứu trong môi trường đầy đủ tiện nghi đồng thời được học các lớp liên kết với các Tập đoàn hàng đầu về công nghệ thông tin như IBM, Microsoft, SunJava…

Trường có đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cao. Đa số cán bộ giảng dạy của Trường tốt nghiệp từ các trường, viện uy tín trong và ngoài nước như trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, trường Đại học Khoa học và Tự nhiên TP.HCM, Đại học Telecom ParisTech (Pháp), Đại học California, Los Angeles (Hoa Kỳ), Đại học Portsmouth (Anh), , Đạme học LinZ (Áo), Đại học Kỹ thuật điện quốc gia Xanh-Petécbua (Nga), Đại học Kỹ thuật Curtin (Úc), Đại học Sokendai (Nhật Bản)…

6. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM (USSH)

Trường ĐHKHXH&NV có lịch sử gần 60 năm hình thành và phát triển. Ngày 30-3-1996, Trường mang tên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc hệ thống Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định số 1233/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Hồng Quân. 

Làng Đại Học Thủ Đức Gồm Những Trường Nào
Trường đại học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn
Làng Đại Học Thủ Đức Gồm Những Trường Nào
Khu vực học tập thể dục của ĐH KHXH&NV có mái hình trái tim khi nhìn từ trên cao
Làng Đại Học Thủ Đức Gồm Những Trường Nào
Các phân khu thuộc ĐH KHXH&NV

Cơ cấu ngành đào tạo của Trường được xác lập theo định hướng nghiên cứu; củng cố và nâng cao chất lượng các ngành học cơ bản – truyền thống, đồng thời chú trọng phát triển các ngành học ứng dụng – hiện đại; thực hiện quy mô hợp lý đối với các phương thức và loại hình đào tạo: ổn định quy mô hệ chính quy và văn bằng 2, giảm quy mô hệ vừa làm vừa học, và mở thêm hệ đào tạo chất lượng cao (hai ngành Quan hệ quốc tế; Báo chí – Truyền thông).

Xem thêm  Bí ẩn về Ma Bốn Chân ở Làng đại học?!

Nhà trường là đơn vị tiên phong trong việc khai mở ra những ngành đào tạo, nghiên cứu khoa học mới, đáp ứng nhu cầu xã hội, như: Việt Nam học, Đông phương học, Nhân học, Qua hệ quốc tế, Đô thị học, Ngữ văn Tây Ban Nha, Ngữ văn Ý…; là đơn vị dẫn đầu cả nước về việc thu hút sinh viên và học viên quốc tế với trên 250 học viên cao học, nghiên cứu sinh, sinh viên đến từ 73 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập toàn thời gian và trên 2.500 lượt học viên, sinh viên đến học tập, nghiên cứu ngắn hạn tại Trường hàng năm. 

>>>Xem thêm: Sinh viên Nhân Văn có gì vui?

7. Khoa Y – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Med-VNU)

Là một cơ sở đào tạo ngành y và ngành dược của hệ thống Đại học Quốc gia được thành lập vào 23/06/2000. Đào tạo theo mô hình Trường – Bệnh viện, kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ. Trường được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Làng Đại Học Thủ Đức Gồm Những Trường Nào
Sinh viên Khoa Y – ĐHQG HCM

Trên đây là những trường đào tạo đại học chất lượng bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, nằm ngay trong lòng Làng đại học Thủ Đức, là những thước đo mà không ít các thế hệ học sinh đều lấy làm mục tiêu để hướng đến.

Bên cạnh đó, ngoài các trường đào tạo đại học với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy chuyên môn cao, thì Làng đại học Thủ Đức còn có những trường đại học/trung tâm giáo dục trong và ngoài khối Đại học Quốc gia TPHCM xịn sò khác, có thể kể đến như Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Thể dục Thể thao, Trường Phổ thông Năng khiếu,…và đặc biệt là hệ thống Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM với sức chứa trên 50.000 sinh viên, với tên gọi thân thương là “Ký túc xá hiện đại nhất Đông Nam Á”.

Còn rất nhiều điều hay tại Làng đại học Thủ Đức đang chờ các bạn đến và trải nghiệm. Nếu có thời gian, và đặc biệt, nếu có cơ hội trải qua quãng đời sinh viên tại đây, thì hãy thử đôi lần tận tay khám phá xem Làng đại học có gì vui nhá!

>>>Xem thêm: Những điều cần biết về Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM!

>>>Xem thêm: 15 vật dụng cần thiết nhất dành cho sinh viên khi ở Ký túc xá ĐHQG TPHCM!

Đừng quên tham gia Group Làng đại học vui thấy bà! để tìm hiểu những thông tin, dịch vụ và khuyến mãi dành cho sinh viên Làng đại học các bạn nhé!

Tác giả: Lương Khải Hoàng

#Ảnh: Internet

#top10truonghoc, blog.rever.vn

#Langf.vn

>> XEM THÊM: Bà Rịa có gì vui?

>> XEM THÊM: Kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy dành cho sinh viên

Để lại bình luận
(Ghé thăm 36.590 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]