Những kỹ năng mà sinh viên cần có trong mùa thi học kỳ

Để chuẩn bị cho mùa thi học kỳ sắp đến, ngoài việc chuẩn bị kiến thức các bạn sinh viên cần chuẩn bị một số kỹ năng “không thể thiếu”. Hãy cùng Langf.vn xem đấy là kỹ năng nào nhé?

1. Kỹ năng lập kế hoạch

Trên thực tế số lượng các môn trong mùa thi học kỳ đổ vào một thời điểm là rất nhiều. Do đó chúng ta cần phải lên kế hoạch môn nào học trước, môn nào học sau một cách hợp lí. Thông thường, các môn học có độ khó cao, nhiều kiến thức, các bạn nên chủ động học trước, đến trước hôm thi dành thời gian ôn lại và nghiển cứu các dạng đề. Còn đối với các môn nhẹ nhàng hơn có thể sắp xếp ôn trước thi 1-2 ngày.

2. Xây dựng mối quan hệ

Mối quan hệ vô cừng quan trọng trong việc học tập và thi cử. Việc có mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn bạn rất nhiều trong việc ôn thi lẫn làm bài thi.

3. Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là một kỹ năng “đỉnh cao” mà bạn phải có được ở môi trường đại học. Ngoài việc là cứu cánh cho bạn trong lúc điểm danh, nó còn có thể giúp bạn trong quá trình ôn thi và làm bài thi một cách hiệu quả nữa. 

Xem thêm  Cẩm nang tán gái dành cho nam sinh - Chapter 1: Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng

4. Kỹ năng giao tiếp

Trong phòng thi, với một quãng thời gian ít ỏi, kỹ năng giao tiếp thật sự phát huy hiệu quả. Các câu hỏi của bạn phải ngắn và đi đúng vào trọng tâm. Kèm theo đó là việc chắt lọc, thu thập thông tin một cách chính xác.

5. Kỹ năng khoanh lụi vô 

Đây là một kỹ năng rất hữu ích đối với các bài thi trắc nghiệm trong mùa thi học kỳ. Thông thường nếu các mã đề được trộn đáp án bằng máy, xác suất các câu A,B,C,D mỗi loại sẽ là 25%. Nếu bạn nắm được số lượng đáp án mỗi loại mình làm được thì xác suất đúng sẽ cao hơn nếu bạn khoanh vào các đáp án đang có số lượng ít.

Nhớ tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích và “nống hổi” dịp cuối năm này các bạn nhé!

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

| Bài viết liên quan:

Để lại bình luận
(Ghé thăm 9.610 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]