Các kênh Youtube thú vị cho sinh viên

Có ai như tui trước giờ search trên google chỉ toàn thấy kênh Youtube luyện nghe Tiếng Anh rồi luyện thi IELTS không? Đồng ý là không phủ nhận lợi ích mà tiếng Anh mang lại nhưng ngoài tiếng Anh ra sinh viên tụi mình cũng cần có những kiến thức khác hay ít ra là những video vừa học vừa chơi chứ nhở. 

Dưới đây là những kênh Youtube có thể bạn biết rồi mà tui đang coi và tổng hợp lại đủ 10 cái. Và dĩ nhiên tui là tuýp sinh viên điển hình của sự phổ thông nên coi cái gì vui vui mới coi thôi chán quá ai rảnh đâu mà coi 😛

1. Moe Đi Đâu

Tui biết chị này là từ kênh TikTok của chị nè – 1 TikToker nổi tiếng với 137.7k follow và 79,8N sub trên Youtube. Chị cũng đang là sinh viên như mình, là sinh viên năm 3 của RMIT (hmmm). 

Kênh Youtube của chị chủ yếu chia sẻ các kinh nghiệm học tập ở 1 người trường mang tầm vóc quốc tế-sang chảnh-đẳng cấp-xịn xò-rich kid RMIT. Bên cạnh đó là các kiến thức về Marketing, lập kế hoạch học tập nói chung là nhiều lắm á!

2. TED-Ed

Khỏi cần nói nhiều chắc ai cũng biết kênh này làm về cái gì rồi phải hông! Đúng vậy đây là 1 trong những kênh Youtube chuyên làm về các video giáo dục tốt nhất dành cho sinh viên. 

Xem thêm  Những món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ

Tui thấy khi coi cái kênh TED-Ed này tui biết được những cái mà bình thường kiểu biết sương sương là vậy rồi nhưng giờ hiểu sâu thêm á. Với lại coi theo kiểu annimation sinh động bớt buồn ngủ hơn lại còn học được tiếng Anh cũng không chừng (này tùy luôn tui toàn mở sub lên coi :v)

3. Chilledcow

Kênh Youtube dành cho mấy thím thích vừa học vừa nghe nhạc nè. Kênh này được cái là lúc nào cũng có video trực tuyến để bạn cảm thấy có người đang nghe nhạc cùng mình nè. 

Rồi thêm cái nghe thì nghe còn làm việc thì làm tại vì nhạc không lời có biết bài quái gì đâu mà hát theo.

4. Top Tik Tok

Với 1 người nghiện lướt Tiktok như tui thì lâu lâu nghe được mấy cái bài hay hay trên Tiktok là lại lượn vô cái kênh Youtube này để nghe full hết cái bài hát gì.

Kênh Youtube nghe nhạc TikTok này khác với mấy cái kênh khác là được đầu tư khá ư là chỉnh chu từ video có beat gốc rồi Vietsub rồi trong phần ghi chú có thêm 1 list các từ vựng, ngữ pháp trong bài hát đang nghe nữa đóa!

5. Tự Học Đồ Họa

Chụp hình đẹp là 1 chuyện (người chụp có tâm cũng quan trọng :>) nhưng biết cách chỉnh hình đẹp lại là 1 chuyện khác nữa à nha.

Kênh Youtube này sẽ giúp cho mấy bợn học được tất tần tật cách sử dụng các phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp như Ps, Ai, Pr bla bla. Hữu ích không kém cho mấy cô mấy cậu muốn có thêm kiến thức về đồ họa để đi làm nữa.

Xem thêm  10 bộ tài liệu từ vựng TOEIC của Anh Lê English dành cho sinh viên Làng Đại học

6. TasteShare

1 kênh Youtube dành cho team “Yêu bếp nghiện nhà” là TasteShare. Kênh này giúp cho bạn học nấu đủ các thể loại món ăn trên đời với đủ các nguyên liệu khác nhau có bán ở chợ hay siêu thị.

Từ thịt, cá, gà, bò cho đến các món chay dành cho ngày rằm xả nghiệp thậm chí là các thực đơn low carb cho team ăn kiêng eat clean cũng có đủ luôn. (Nhờ có cái kênh này mà tui vô bếp đỡ bị má chửi hơn)

7. Elight Learning English

Bạn thích học tiếng Anh nhưng lại chỉ muốn nghe nhạc Việt? Nghe hơi xàm xí nhưng không phải là không có!

Elight Learning English cho bạn sự kết hợp Anh – Việt mới đầu tưởng lãng xẹt nhưng lại hợp lý đó là hát nhạc Việt bằng tiếng Anh (Không phải “quát đù du min” nha). Kênh có các anh chị vừa học cực giỏi tiếng Anh lại hát đúng hay luôn, hát rõ chữ nên mấy bạn có thể nghe rồi hát theo: “If you’re in love, no need to hide” (Viet-lish là “Nếu anh có yêu nói đi ngại gì” đó)

8. Draw Your Brain

Đây là kênh youtube chia sẻ các kiến thức về mọi thứ bạn vẫn còn đang thắc mắc. Ví dụ như Phải làm gì khi bạn “ĂN HOÀI KHÔNG BÉO” hay Bí kíp GIẢM CÂN thần tốc (đặt kế bên dị đó cho tứk chơi) rồi các video về kiến thức sức khỏe khác mà chắc hẳn bạn phải thấy mình có mặt trong những chủ đề đó.

Xem thêm  CẢNH BÁO về nạn trộm cướp cuối năm ở Làng đại học

9. Nguyễn Hữu Trí

Tui biết về anh này qua 1 video được lan truyền trên Facebook khi anh nói về những bạn vừa biết mình trượt đại học (thực ra thì ổng chửi sml thì có hjx). Nhưng với cách nói chuyện gần gũi kiểu 1 người anh đang nói chuyện với em mình, thô nhưng thật đã chiếm trọn tình cảm của 248N người trên Youtube. 

Kênh Youtube của anh chia sẻ tất cả các vấn đề về học tập hiệu quả rồi những video theo kiểu truyền cảm hứng (nhưng không phải theo kiểu đa cấp nhá) đến các giải đáp các vấn đề về tâm sinh lý vân vân và mây mây…

10. GYMHAUS BOUTIQUE FITNESS

Coi Youtube để giãn gân giãn cốt là có thiệt với kênh này nha. Kênh Youtube của Gymhaus với các bài tập thể dục từ nhẹ đến nặng từ gái đến trai chỉ 2 là đủ (ý lộn 😂). 

Các bài tập thể dục này có đủ hết các nhóm cơ khác nhau như eo, đùi hay giảm mỡ bụng, tập sức bền blabla. Nhưng mà quan trọng là ai siêng kiên trì tập mới có hiệu quả nha chứ tập 5p rồi lăn ra nằm nửa tiếng thì đắp mền ngủ cho nhanh thấy body đẹp nhá.

Để lại bình luận
(Ghé thăm 2.186 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]