Hội cựu sinh viên Đại học Bách Khoa trao tặng học bổng 15 tỷ đồng dành cho sinh viên

Trong năm 2021, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM sẽ được cấp học bổng và tham gia chương trình tín dụng học tập 15 tỉ đồng từ hỗ trợ của cựu sinh viên.

Tối 9.1, Đại hội đại biểu cộng đồng cựu sinh viên Phú Thọ Bách khoa với chủ đề “Tiếp nối truyền thống-hợp tác phát triển” diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM.
Chương trình có sự tham gia của nhiều khách mời đặc biệt gồm: Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình; PGS-TS Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ. Đại hội cũng thu hút hơn 1.000 cựu sinh viên tham dự.
Phó thủ tướng Trương Hoà Bình chụp hình với các các thành viên Hội đồng Ban đại diện
Với tư cách cựu sinh viên Cơ khí 78 của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải THACO, vừa được bầu làm Chủ tịch Ban đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ – Bách khoa nhiệm kỳ 2021-2023. Ban đại diện đã có cơ cấu tổ chức, quy chế hoạt động và nhân sự hoàn thiện một cách cơ bản với 114 thành viên.
Phát biểu tại đại hội, ông Trần Bá Dương cho biết, trường có hơn 200.000 cựu sinh viên tốt nghiệp và đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Đây là một lực lượng ưu tú đã và đang có những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế xã hội của đất nước, có thể gọi là Cộng đồng cựu sinh viên Phú Thọ-Bách Khoa.
Ông Trần Bá Dương phát biểu tại đại hội tối 9.1

“Với tôn chỉ hoạt động tiếp nối truyền thống-hợp tác phát triển, Ban đại diện này có mục tiêu chính là kết nối, chia sẻ, hợp tác giữa cựu sinh viên với nhau để hỗ trợ, bổ trợ cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và sự phát triển của nhà trường”, Chủ tịch Ban đại diện chia sẻ.

Xem thêm  Bước rẽ của chàng thủ khoa "kép"

Trong nhiều hoạt động sắp tới của cộng đồng này, đáng chú ý là việc công bố Quỹ học bổng và chương trình tín dụng hỗ trợ sinh viên.  Ông Dương thông tin: “Cộng đồng cựu sinh viên Phú Thọ-Bách Khoa công bố thành lập Quỹ học bổng và chương trình tín dụng hỗ trợ sinh viên theo luật định, trước mắt là đầu mối kêu gọi và cam kết giá trị học bổng năm 2021 do cựu sinh viên tài trợ là 15 tỉ đồng”.

Ông Trần Bá Dương (trái) và PGS-TS Mai Thanh Phong cùng rước đuốc kỷ niệm ngày 9.1
Bên cạnh đó, một hoạt động cũng rất ý nghĩa với người học là chương trình khởi nghiệp sáng tạo và hướng nghiệp cho sinh viên. Cụ thể, xây dựng đề án và chọn triển khai một số dự án tiêu biểu ở một số ngành, khoa đảm bảo yêu cầu thực tiễn, có tính ứng dụng cao và bền vững.
PGS-TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho biết trong năm 2021, trường có bước chuyển mình quan trọng về quản trị để tiếp tục thực hiện sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu khoa học, đó là trường bắt đầu thực hiện tự chủ – một thuộc tính tất yếu của một trường ĐH. Với thay đổi này, trường chủ động hoạch định kế hoạch và triển khai thực hiện các nhiệm vụ, đồng thời có trách nhiệm giải trình với cơ quan quản lý các cấp, với xã hội và các bên liên quan về quá trình và kết quả thực hiện nhiệm vụ.

“Tôi hy vọng, là những người con đã trưởng thành từ ngôi trường Bách Khoa, phần tất yếu của ngôi trường này, cộng đồng cựu sinh viên này luôn giữ cho mình niềm tự hào là người Phú Thọ-Bách khoa, cùng kết nối, hợp tác và đồng hành với nhà trường trong sự nghiệp đào tào nguồn nhân lực và phát triển khoa học công nghệ cho đất nước”, ông Phong nhắn nhủ.

Xem thêm  Chú Minh cô đơn - con người thầm lặng vì sinh viên tại Làng Đại Học

Nhớ tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích và “nống hổi” dịp cuối năm này các bạn nhé!

Nguồn: thanhnien.vn

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

| Bài viết liên quan:

Để lại bình luận
(Ghé thăm 253 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]