Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn xây mới nhà B cơ sở Thủ Đức

Đại học KHXH&NV

Ngày 1.11.2021, Nhà B Đại học KHXH&NV cơ sở Thủ Đức bắt đầu được gỡ bỏ để nhường chỗ cho một giảng đường khang trang, tiện nghi hơn.

Đại học KHXH&NV
Đại học KHXH&NV

Nhà A, nhà B được xây dựng vào khoảng năm 1973-1974. Sau năm 1975, được sử dụng làm Ký túc xá cho sinh viên Đại học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh. Nhà B có giai đoạn là ký túc xá cho sinh viên Campuchia học tập tại TP. Hồ Chí Minh. Đến năm 1995, thành lập Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh thì giao toàn bộ KTX này cho Đại học Đại cương (mới thành lập). Đến năm 2003, giải thể Đại học Đại cương, cả hai tòa nhà được giao cho Trường ĐHKHXH&NV làm giảng đường cho đến nay.

lối vào nhà b
Lối vào nhà B Đại học KHXH&NV

Hiện nay, tòa B là một địa điểm nghỉ trưa của nhiều sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn với, tại đây lưu giữa nhiều kỷ niệm của sinh viên qua bao thế hệ. Dẫu biết vạn vật đều thay đổi, những thứ cũ nên nhường cho những thứ mới hiện đại và phù hợp hơn, nhưng giây phút chia xa công trình này lại mang đến tâm trạng bồi hồi khó tả đối với toàn thể sinh viên của ngôi nhà chung Đại học KHXH&NV.

>>>XEM THÊM: Sinh viên Nhân Văn có gì vui?

nhà b đại học KHXH&NV

Chia tay khu nhà B, nhiều thế hệ sinh viên không giấu được cảm xúc tiếc nuối, nhớ thương. Bởi “Nhà B” là một phần ký ức tươi đẹp thời sinh viên của nhiều thế hệ sinh viên.

Tạm biệt “Nhà B”, trân trọng và cảm ơn!
Nguồn: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Tp. HCM
 
Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức dành cho sinh viên hàng ngày các bạn nhé!
Để lại bình luận
(Ghé thăm 345 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]