Lịch sử hình thành và phát triển các nền tảng học Online ở Việt Nam

Trong mùa dịch này các bạn đã quá quen thuộc với việc phải học online với các ứng dụng như: Google Meet, Zoom, Microsoft Teams,… Mà chưa chắc các bạn biết về lịch sử phát triển của nó.
 
Vì vậy hôm nay Tí Đô sẽ giới thiệu đôi nét về các ứng dụng này để các bạn có thể hiểu thêm nhé.
 

1. Google Meet:

 
Sau khi được phát hành trên iOS vào tháng 2 năm 2017, Google đã chính thức ra mắt Google Meet vào tháng 3 năm 2017. Ứng dụng này còn có tên là Google Hangouts Meet. Một cuộc họp thông qua Google Meet với tài khoản Business Plus có thể lên đến 250 người và không bị giới hạn thời gian diễn ra buổi thảo luận.
 

2. Zoom

 
Zoom được thành lập vào năm 2011 bởi Eric Yuan, kỹ sư trưởng của Cisco Systems và đơn vị kinh doanh hợp tác WebEx. Dịch vụ này bắt đầu hoạt động vào tháng 1 năm 2013 và đến tháng 5 năm 2013 đã ghi nhận hơn 1 triệu người sử dụng.
 

3. Microsoft Teams

 
Ra mắt vào tháng 3 năm 2017, Microsoft Teams (hay còn gọi là Teams) là một ứng dụng được đóng gói vào Office 365 và đồng bộ với các ứng dụng khác của Microsoft.
 

4. Classin

 
Ra đời từ năm 2014, Classin là công nghệ giáo dục hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Classin đã được tin dùng bởi hơn 60.000 đơn vị giáo dục từ các trường mầm non đến lớp 12, trường Đại học và các trường tư thục khác với hơn 20 triệu người dùng hằng tháng (giáo viên và học sinh) tại 150 quốc gia.
________________
 
Tí Đô – làng Xì Trum
Để lại bình luận
(Ghé thăm 211 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]