Những điều cần lưu ý khi ở ký túc xá

Hiện nay nhiều trường đại học và cơ sở tư nhân mở khu nội trú cho sinh viên ngày càng nhiều. Với mức giá trung bình, không gian được cải thiện, thế nên có rất nhiều sinh viên lựa chọn ở ký túc xá thay vì ở nhà trọ. Tuy nhiên việc ở chung với người lạ không hề dễ dàng một chút nào, bạn cần phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề như giữ gìn vệ sinh, sống với người lạ,… Hãy cùng Langf tìm hiểu những điều cần lưu ý khi ở Ký túc xá nhé!

1. Giữ gìn vệ sinh chung

Chúng ta thường sẽ thấy trên confession xuất hiện những lời than vãn, trách móc, thể hiện thái độ gay gắt về vấn đề giữ gìn vệ sinh chung. Vậy nên khi bước vào một môi trường sống với người lạ, điều cơ bản nhất là biết cách giữ gìn vệ sinh xung quanh mình. Hãy chủ động dọn dẹp khu vực riêng tư, thống nhất lịch trực cùng với bạn cùng phòng, đảm bảo căn phòng luôn được sạch sẽ.

Những điều cần lưu ý khi ở ký túc xá

2. Có bảng quy định chung trong phòng

Nếu bạn ở một mình, sẽ không ai quan tâm việc bạn sinh hoạt ra sao. Tuy nhiên khi ở ký túc xá với nhiều người, hãy chủ động cùng các bạn thống nhất quy định chung. Những điều cơ bản cần phải có như thời gian tắt đèn buổi tối, đeo tai nghe khi dùng thiết bị điện tử, không nói chuyện lớn tiếng, hoặc những điều gây ảnh hưởng đến người trong phòng. Điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng tránh khỏi những xung đột, bất hòa khi sống chung với nhau trong 4 năm học.

Những điều cần lưu ý khi ở ký túc xá

3. Chủ động bảo vệ tài sản cá nhân

Khi lựa chọn sống trong ký túc xá thì có nghĩa bạn đã chuẩn bị cho việc ở chung với những người lạ mặt. Sẽ chẳng biết được người sống chung với bạn có tính cách thế nào, nếu không may mắn ở chung với người có tính xấu, hay cắp vặt thì bạn sẽ tổn thất rất lớn. Vậy nên khi ở ký túc xá hãy chủ động bảo vệ bản thân và bảo vệ tài sản của mình.

Xem thêm  Các cách phòng tai nạn cực hữu ích ở Làng đại học

4. Cẩn thận với kiến ba khoang

Vấn nạn lớn nhất mà không ai là không gặp khi ở ký túc xá đó chính  là chạm phải kiến ba khoang. Kiến ba khoang thường xuất hiện vào mùa mưa, trong người nó có chất độc và rất nguy hiểm khi chạm vào.

Vết cắn của kiến ba khoang không làm chết người, tuy nhiên sẽ khiến người bị đốt hoặc chạm phải bị lở loét, bọng nước và lan rộng ra nhiều nơi khác trên cơ thể. Vậy nên bạn thật sự phải thật cẩn thận khi gặp kiến ba khoang. Tuyệt đối không dùng tay không bắt kiến, khi bị kiến cắn thì cần đi gặp bác sĩ để được điều trị.

Những điều cần lưu ý khi ở ký túc xá

Đừng quên tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức dành cho sinh viên các bạn nhé!

Để lại bình luận
(Ghé thăm 251 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]