Sinh viên cận thị và 5 nỗi khổ mà chỉ những ai phải đeo kính mới hiểu được

Hồi nhỏ tưởng đeo kính là tri thức, là phong cách lắm. Lớn lên mới thấy đeo kính chính là một loại ác mộng của sinh viên cận thị. Hãy cùng langf điểm xem một số nỗi khổ mà chỉ những sinh viên cận thị mới có thể cảm nhận sâu sắc nhé!

1. Hay bị hỏi những câu hỏi rất ư là “dở hơi”

“ Mày cởi kính ra có nhìn thấy gì không?” “Số này là số mấy?” “Đeo kính vui không mày?” Đây chắc hẳn là những câu hỏi cực kỳ quen thuộc với những sinh viên cận thị, đặc biệt là những bạn cận nặng với cặp kính dày. Sự thật là người cận vẫn có thể nhìn thấy mọi thứ, chỉ là không rõ ràng như khi đeo kính mà thôi. Vậy nên câu trả lời bao giờ cũng sẽ là “Tao cận chứ có mù đâu!”

sinh viên cận thị

2. Bị bạn bè dụ cởi kính để “ngắm” nhan sắc

Đeo kính nhiều có một khuyết điểm vô cùng lớn đó chính là khiến mắt trở nên lờ đờ. Với những bạn sinh viên phải đeo kính lâu ngày, khi bị bạn bè “dụ” cởi kính thì sẽ như biến thành một con người khác hoàn toàn. Quan trọng là tự mình cảm thấy cởi kính ra cũng trông quá là “dại khờ” mới tức chứ.

sinh viên cận thị

3. Không nhìn thấy gì khi ăn đồ nóng

Đối với những bạn sinh viên bị mắc chứng cận thị phải đeo kính khi ăn đồ nóng thì đúng thật là thảm họa. Hơi nóng bốc lên và tụ lại trên kính khiến cho bạn chỉ có thể nhìn mọi thứ trong trạng thái hoàn toàn mờ mịt, giải pháp duy nhất là phải lau kính để nhìn rõ hơn. Thế nên tất cả mọi thứ xung quanh sinh viên cận thị đều có thể trở thành “khăn lau kính”.

sinh viên cận thị

4. “Mù” tạm thời khi lái xe dưới trời mưa

Cực hình của những sinh viên đeo kính khi bị cận thị chính là lái xe dưới trời mưa. Bạn phải chịu đựng cảm giác đang chạy đua với cơn bão nhưng cứ chạy một đoạn là phải dừng lại để lau nước mưa đọng trên kính. Đôi lúc chỉ ước rằng ai đó hãy sáng chế chiếc kính có thể tự động “gạt nước mưa” cho bớt khổ mà thôi.

sinh viên cận thị

5. Đeo kính mát trở thành nỗi bất hạnh

Nhìn các bạn mình đeo kính mát đẹp trai xinh gái làm mình cũng ham hố nhưng sao tới lúc mình đeo thì nó lạ lắm. Đeo kính mát riêng thì không thấy đường, chẳng lẽ giờ đeo hai cái kính chồng lên nhau thì có bị người ta đánh giá không ta

Xem thêm  Làng đại học cuối năm có gì vui?

 

Đừng quên tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức hàng ngày dành cho sinh viên nha!

Cẩm nang Sinh viên

#langfvn

Để lại bình luận
(Ghé thăm 263 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]