Sinh viên chú ý: Tác hại của việc ăn mì tôm ngay từ đầu tháng

tác hại của ăn mì

Hẳn là sinh viên, ai cũng phải từng trải hơn chục loại mì tôm. Sinh viên coi mì tôm như là một món chính trong từng bữa ăn với vô vàng công thức chế biến khác nhau. Nhưng tác hại của ăn mì liên tục lại gây ra những hậu quả mà bạn khó lường tượng trước được.

1. Cơ thể sẽ nóng nảy hơn nhiều khi ăn mì:

Vì được chiên ở nhiệt độ rất cao nên mì mới có độ giòn đến như vậy. Do đó, cảm giác khát nước, khô miệng là không thể tránh khỏi sau khi ăn mì. Thậm chí, nếu ăn thường xuyên sẽ dẫn tới tình trạng nóng trong người, vì thế không nên ăn nhiều mì ăn liền.

TÁC HẠI CỦA ĂN MÌ TÔM NGAY TỪ ĐẦU THÁNG
Cơ thể sẽ nóng lên khi ăn nhiều mì

Mì ăn liền dễ dẫn đến các bệnh lí về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch… Mì ăn liền có thành phần chất béo (Shotrerning) từ 15-20%, Khi sử dụng mì ăn liền có chất béo dạng thành phần như trên sẽ gây tăng mức cholesterol xấu trong máu, dẫn đến tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch.

TÁC HẠI CỦA ĂN MÌ TÔM NGAY TỪ ĐẦU THÁNG
Ăn mì dẫn đến nhiều bệnh lí

2. Gây béo phì

Theo thói quen, nhiều người thường chế biến món mì theo sở thích, những thực phẩm ăn theo sẽ khiến cơ thể nạp thêm quá nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể dẫn tới hàm lượng chất béo, calo tăng cao từ đó gây béo phì và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới béo phì như tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao… Những biểu hiện ban đầu, rõ rệt nhất như chóng mặt, mệt mỏi, tim đập nhanh…

Xem thêm  Những nỗi khổ không ai hiểu rõ bằng sinh viên?
TÁC HẠI CỦA ĂN MÌ TÔM NGAY TỪ ĐẦU THÁNG
Dễ dẫn đến béo phì

3. Gánh nặng cho dạ dày, tiêu hóa

Thêm một tác hại của ăn mì mà bạn dễ nhận thấy là khó tiêu. Mì ăn liền là một trong những món ăn được sấy khô sau khi chiên qua dầu. Trong mì chứa khá nhiều hương liệu và chất phụ gia, ăn thường xuyên sẽ không những khiến vị giác giảm sút mà còn có thể tạo áp lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa chung. Nếu bạn ăn mì thường xuyên có thể sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày…

TÁC HẠI CỦA ĂN MÌ TÔM NGAY TỪ ĐẦU THÁNG
Hậu quả ăn mì 3 tuần liên tiếp

4. Thiếu chất dinh dưỡng

Như đã nói ở trên, thành phần chủ yếu có trong mì tôm chỉ là nước sốt, chất béo và bột mì nên không chứa đủ 7 nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ăn mì tôm thường xuyên và kéo dài (chẳng hạn như thói quen ăn mì tôm sáng) có thể dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng, kéo theo các hệ luỵ như hôn mê, tim đập nhanh, mệt mỏi, chóng mặt,…

TÁC HẠI CỦA ĂN MÌ TÔM NGAY TỪ ĐẦU THÁNG
Bị thiếu dinh dưỡng

Vào đầu năm 2016, tại tỉnh Đắk Nông có một bé gái t.ử v.o.n.g nghi vấn do ngộ độc sau khi ăn mì tôm. Trước đó, chiều cùng ngày, trong lúc ở nhà chơi, hai cháu tự nấu mì tôm để ăn. Hai cháu bé sau đó có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Song cấp cứu. Song trên đường đi thì cháu bé qua đời…

Xem thêm  6 nhóm Facebook sinh viên Làng đại học cần biết
TÁC HẠI CỦA ĂN MÌ TÔM NGAY TỪ ĐẦU THÁNG

Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể nhìn nhận được rằng mì tôm đang có hại như nào đến sức khỏe mỗi chúng ta. Nếu bạn bỏ ra được 100k – 200k để mua áo quần thì hãy dành số đó để ăn những món bổ dưỡng cho cơ thể hơn nhé. Đừng vì cái rẻ mà bán đi sức khỏe bản thân!

Đừng quên tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để tìm hiểu những khuyến mãi dành cho sinh viên và những quán ăn mới nhất trong làng các bạn nhé!

#langfvn

#Ảnh: sưu tầm

#toplist

Để lại bình luận
(Ghé thăm 2.190 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]