Sưu tầm: Hồ đá nuốt người…

Nhắc đến Làng đại học Thủ Đức, ắt hẳn rất nhiều người nghĩ đến ngay Hồ Đá. Không chỉ nổi tiếng gần xa với phong cảnh đẹp, không gian trong lành, Hồ Đá Làng đại học còn mang trong mình nhiều câu chuyện bí ẩn mà đến nay người đời vẫn còn truyền tai nhau, hay buột miệng nói ra khi nhắc đến, trong đó…

Toàn cảnh

…người ta đồn hồ này bị ma ám, có rất nhiều dớp chết tại hồ đá này , mà con số chết nam và nữ lúc nào cũng ngang nhau, ví dụ mấy năm trước có 3 nam chết rồi cuối năm có 3 nữ chết…

đây là 1 số sự chuyện được tích cóp lại về cái hồ chết chóc này…

Chuyện 1: Sự kiện đầu tiên

Hồi xưa cái khu vực hồ đá bây giờ là cái mỏ người ta khai thác đá, mìn nổ rầm rầm suốt ngày, các loại xe cơ giới đi lại suốt, bụi mù trời. Sau này người ta nổ trúng mạch nước ngầm nước nó dâng mạnh quá nên không khai thác được nữa, phải bỏ, phần nữa địa thế ở đây không có lối thoát nước. Nước ở các mạch thông với nhau nên các hồ nước trong khu vực thường có mực nước như nhau.

>>>Xem thêm: Bí ẩn Hồ đá Làng đại học

Lúc xưa bỏ hồ, mấy cái xe cơ giới rút đi hết nhưng còn 1 chiếc nằm lại, ko lên kịp vì nước lên nhanh lắm.

Từ những ngày đầu bọn em tới thì nơi đây vẫn còn là cái mỏ đá sâu hoắm, từ trên cao nhìn xuống chỉ thấy cái xe cẩu nằm giữa hồ nhỏ xíu

Mực nước ở hồ đá lên nhanh lắm, khủng khiếp lắm, trong vòng 2 năm đã lên 20m rồi. Thím nào đi ngang giờ sẽ thấy nước ngập sml lên bờ luôn chứ không còn thấy vách đá như trong hình nữa.

Mực nước hồ đá rất sâu…

À quên kể phía sau hồ là trường bắn cũ, nhưng câu chuyện e kể sẽ không liên quan gì tới trường bắn, mặc dù nghe nói khu vực đó cũng nhiều ma cỏ lắm.

Cái chết đầu tiên ở khu vực này, em nghe kể là 1 cô sinh viên ở ĐH quốc gia. Tự tử vì thất tình, nghe đâu là vừa làm vừa học nuôi bạn trai suốt mấy năm đại học, xong rồi bạn trai bả tốt nghiệp xong chuồn, hận tình mà tự tử.

Nhưng lúc đó nước chưa cao như giờ, nên độ cao từ vách đá xuống cũng tầm 50m. Rơi xuống thì va chạm với mặt nước cũng đủ làm nát bấy nhầy phổi phèo gan la lách nội tạng hết rồi… nên người ta nói bả chết thảm lắm, nước còn cạn mà không vớt được xác…

Vụ này em không trực tiếp chứng kiến nên không có gì để kể thêm, nhưng sau khi cô gái đó chết, có rất nhiều cái chết và vụ việc bí ẩn xảy ra ở đó. Một số cái chết là tự tử, một số thì lại cực kỳ bí ẩn, không rõ nguyên nhân nên cơ quan chức năng kết luận là tai nạn…

Xem thêm  Chợ đêm Nông Lâm (Thủ Đức) đóng cửa

Xét về tâm linh, các thím nghĩ rằng 1 người chết oan sẽ bắt 1 người về thế mạng là xong để được siêu thoát thì sai lầm, sai lầm cực kỳ…

E nghe ngoại e từng nói là, sẽ tùy vong ác hay lành, thì bắt theo số người thế mạng khác nhau, một số vong khi không có gì lưu luyến tại trần đời thì chỉ cần đọc kinh cầu siêu, ma chay, cúng kiếng là xong.

Ác vong thì cần bắt người thế mạng để đầu thai, nên mới có chuyện ma bắt hồn, ma dấu, hay tùy khu vực nào có cái vong ác nó trấn, khu vực đó hay xảy ra chuyện chết chóc bí ẩn, Hồ Đá làng ĐH Thủ Đức là kiểu như vậy…

Tham gia ngay group Làng đại học vui thấy bà để cập nhật thêm nhiều câu chuyện thú vị về Làng đại học hơn nữa!

Chuyện 2: Ba cô gái…

Sự việc diễn ra năm 2010…

Hồi ấy bọn em thích bơi ở hồ này lắm, trẻ trâu sợ đếch bố con thằng nào. Phong cảnh đẹp, nước mát, không gian rộng, thoáng đãng. Lâu lâu còn được xem mấy cặp bán cháo lưỡi trên bờ hồ nữa.

Dù biết là có nhiều người chết trong hồ, năm nào cũng có mấy vụ nhưng mà sự cuốn hút của hồ đá là không thể bàn cãi.

SV ra đó hóng gió, bơi lội, các đôi tình nhân thì tâm sự mò cua bắt ốc, studio thì chụp ảnh cưới ảnh nghệ thuật, nhiều người ra đây chụp ảnh kỷ niệm. Nói chung là muôn vàn lý do nhưng chung quy lại là vì hồ đá đẹp.

Khác biệt với sự xô bồ, tấp nập của thành phố nên mọi người vô tình bỏ qua sự nguy hiểm vô hình và hữu hình tồn tại ở đó, nó sẵn sàng lấy mạng bất cứ ai vào bất cứ lúc nào…

Chiều hôm đó, em và 3 người bạn cùng phòng (tạm gọi a,b,c ) đi bơi như mọi ngày. Đến chập choạng thì đi lên bờ về, lúc này còn 1 ông đứng câu cá ở đó. Em hỏi ổng câu được nhiều cá ko chú? Ổng trả lời “chú vừa mới câu thôi chưa được con nào hết”.

Lúc này 3 cô gái công nhân bên khu chế xuất linh trung đi xuống để chụp ảnh . Nghe đâu là mai cả ba lên tàu về quê ăn tết với gia đình nên hôm nay ra đây chụp ảnh làm kỷ niệm.

E để ý thấy cũng chụp nhiều lắm, sau đi xuống gần mép nước thì ông chú câu cá nói “mấy cô coi chừng té đó nghen, dưới đó đá dốc dữ lắm”. Sự lịch sự của chú già được trả lời bằng mấy cái bĩu môi và câu nói đầy chua ngoa “Cha già dịch toàn nói xui hà”

Ba cô gái đó bỏ mặc lời cảnh tỉnh của chú già câu cá và đi xuống sát nước để tạo dáng chụp ảnh. Chú đi câu thấy vậy không thèm nói nữa mà bỏ đi kiếm chỗ khác yên tĩnh hơn để câu, Tụi e cũng mặc kệ để đi về, chuyện ai nấy lo.

Xem thêm  Học bổng "Nâng bước tương lai" dành cho sinh viên Khánh Hòa

Hôm sau, e đọc báo thấy có tựa: 3 cô gái tử nạn hồ tử thần (e ko nhớ rõ tít lắm, mấy thím có thể gg chắc còn vụ này). Em cũng hết hồn lắm. Nghe đâu 1 cô trong lúc tạo kiểu thì trượt chân ngã xuống nước, mà cái hồ này ác cái chỗ cạn chỗ sâu, chỗ đá nhọn chỗ đá dốc đá lài. Vì đó là nơi khai thác đá lúc xưa nên địa hình phức tạp.

>>>Hmm, là 4 cô…Chi tiết vụ này tại đây

Tận 4 chứ không chỉ 3…

Cô gái rơi xuống thì hoảng loạn, 2 cô kia thì thiếu kiến thức. Thế là xuống với tay cứu ra nhưng bị lôi xuống chết cả 3. Nước lạnh, dễ chuột rút, gặp chỗ đá dốc và sâu, nên 3 cô đuối nước rồi chết.

Đây là cái chết thứ n rồi, nhưng là lần đầu tiên e tận mắt thấy. Báo đài lúc đó cũng rùm beng, mà mọi người chả ai quan tâm (công nhận dân VN liều với gan vãi) nên người người vẫn cứ tắm, nhà nhà vẫn ra chơi.

Sự việc cũng không có gì, cho đến khi e nghe thằng a, 1 trong 3 người bạn ra tắm cùng e chiều hôm đó nhắc lại:” khoảng giữa hè, còn nhớ có vụ ca nô lật trên hồ đá, 3 thằng chết ko”, Ổng còn nói thêm là: ” cái hồ này bao nhiêu nam chết, thì phải có bấy nhiêu nữ chết, từ dạo cano lật đến giờ, ko có nữ nào chết cả, nên dịp cuối năm này, xui 3 cô này đi trúng giờ bị ác vong để ý bắt giết mất”.

Em thì em cũng méo tin chuyện ma quỷ, nhưng mà thôi có kiêng có lành, tính em cũng nhát, nên không dám mò ra tắm nữa…

Chuyện 3: Chiếc ca nô…

Câu chuyện này xảy ra sau câu chuyện số 1 khoảng 1 năm hơn, và trước câu chuyện số 2 khoảng vài tháng.

Chiều hôm ấy, bọn em không đi bơi như thường lệ mà đi câu cá. Đang bực bội vì chưa câu được con cá nào thì có 1 chiếc xe hơi kiểu bán tải láng cóng hiệu Ford lướt đến (hồi này chưa xây rào b40 nên vào được sát tới bờ chỗ tụi em câu luôn).

Bước xuống xe là 4 anh thanh niên sang choảnh bãnh tõn bóng lộn sực nức mùi đại gia. Bộ dạng 4 ảnh kiểu như “trái đất này, là của chúng mình”. Mấy anh đẹp trai đó xuống cái gờ bọn em ngồi câu, vạch tấm bạt trên thùng xe ra, lộ nguyên chiếc ca nô mới keng xà beng (loại ca nô đi biển hay gặp đó).

Mấy ảnh bắt đầu khệ nệ gỡ dây ràng, lôi chiếc ca nô xuống, rồi đẩy ra mép nước. Loại ca nô này không bự, dài tầm 2m à, giọng chiếc e mọi lần đi biển hay đi, mà ko hiểu sao mấy ảnh lại tống 3 người lên chiếc đó.

Rồi chiếc ca nô cũng bắt đầu xé nước lướt gió chạy ầm ầm. Kiểu này thì câu thế đếch nào được cá. Bọn em cũng bực lắm, trong lòng chửi thầm “3 thằng ngu leo lên chạy tí té chết mẹ luôn chứ láo”, nhưng không muốn gây chuyện nên thôi, dẹp cần câu ngồi đó hóng mát tán dóc chơi vậy.

Xem thêm  Busmap dành tặng 100 tài khoản PREMIUM dành cho cộng đồng sinh viên Làng đại học

Cái ca nô lao đi vun vút trên mặt hồ, 3 đứa trên ca nô thì cười đùa phè phỡn ra mặt, thằng cha trên bờ thì quay phim cười nói um sùm hí hửng, đòi leo lên đi vài vòng.

Bỗng nhiên, sau khi lướt được vài vòng, thì chiếc ca nô dường như đâm phải cái gì ở dưới đáy hồ, xoay vòng bắn lên khỏi mặt nước rồi lật úp.

3 ông trên ca nô thì chỉ kịp la lên 1 tiếng rồi văng xuống giữa hồ. Anh trai trên bờ thấy vậy, vội vàng cởi áo ra, nhảy tùm xuống hồ bơi ra cứu bạn.

Lật cano ở hồ đá, chuyện có thật…

Lúc này thì bọn e đã đi lên mỏm đá cao hơn rồi nên không làm gì được, nhảy xuống là ngay chỗ bãi đá cạn, bể đầu chết…

Thằng a,b và em đành chạy ngược xuống lại chỗ mấy ổng để cứu. Lúc bọn e xuống đến bãi, thì ông kia đã kéo được 1 ông vào gần tới bờ rồi.

Tính e thì nhát , nên chỉ có thằng a và b lao xuống đỡ 2 ông kia, em chỉ đứng trên bờ phụ kéo tay tụi nó lên thôi.

Cái ông bị hất văng ca nô bị đập xuống mặt nước khá mạnh nên bị choáng, sốc. Gặp nước lạnh nữa nên nằm bất tỉnh, tụi e phải sơ cứu ổng, e thì vội lấy điện thoại gọi về báo cáo Ký túc xá trước (chứ gọi lên CA hay 115, mình đang hoảng không biết đường mà trả lời, thậm chí e chỉ biết kêu là hồ đá thôi, đám 115 hỏi địa chỉ sao trả lời, nên gọi Ký túc xá cho chắc cú)…

Loay hoay 1 hồi thì thằng cha kia lại nhảy tùm xuống hồ, đi cứu 2 ông bạn kia nữa, tụi em không cản kịp, vì thực sự không thấy 2 người kia ngoi đầu lên nữa, có nhảy xuống cứu cũng không kịp, gặp nước lạnh, ổng đã bơi ra 1 lần rồi, sức bơi còn không có nói gì cứu người.

Tụi em kêu ổng bơi vô bờ lại đi, chờ người tới giúp, rát cả cổ họng mà hình như ổng ko nghe. Chỉ thấy ổng bơi rồi vùng vẫy, té nước 1 hồi, động cả 1 vùng nước rồi chìm hẳn.

Năm 2009…

Lúc đó tụi e hoảng lắm, tính nhảy xuống cứu ổng, mà tự dưng có thằng nói coi chừng ổng bị ma da kéo chân (hồi nhỏ dân miền nam hay hù con nít ma da ở sông hồ là người chết đuối, gặp hồ này nhiều người chết lắm rồi nên cũng ớn ớn).

Gặp lúc này chưa phải giờ tan học nên không có nhiều người lắm, chỉ vài ba người câu cá xung quanh chạy lại xem, không ai dám nhảy xuống cứu. Một phần vì khoảng cách từ giữa hồ đến bờ cũng khá xa, một phần vì 3 người kia đều đã chìm hẳn.

Chiếc ca nô mà 3 thanh niên đã thử nghiệm lái và bị lật úp đã được kéo lên bờ

Vả lại cứu người chết đuối không đơn giản đâu…

Tổng hợp từ VOZ, Vnexpress và nhiều nguồn khác.

#langfvn

Để lại bình luận
(Ghé thăm 51.025 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]