Top những món ăn gây bão mùa dịch năm ấy

Từ khi có lệnh cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ, tất cả mọi người không có việc cần thiết ra ngoài đều phải ở nhà. Trong thời gian đó, biết bao người đã hóa thành Masterchef từ lúc nào không hay. Nấu ăn, khoe hình món ăn và chia sẻ công thức của mình đã trở thành trào lưu trên mạng xã hội trong mùa dịch năm ấy.

Dưới đây là top 4 món ăn hot nhất mùa dịch mà tớ đã tổng hợp lại. Không biết năm nay các huyền thoại ấy có trở lại khum taaa

1. Cà phê bọt biển (Dalgona Coffee)

Cà phê bọt biển (Dalgona Coffee)

Đứng “top 1 thịnh hành” chính là cà phê bọt biển – thức uống rèn luyện cơ tay trong những ngày chống dịch. Dù khá dễ làm, nguyên liệu đơn giản và hương vị thì cực kỳ kỳ hấp dẫn nhưng để cho ra đời được một ly cà phê bọt biển hoàn hảo thì là cả một quá trình đánh bọt hỗn hợp cà phê và đường. Vì thế đã rất nhiều khổ chủ than trời về “cánh tay rã rời” sau khi thực hiện thức uống tưởng chừng đơn giản này.

Tuy nhiên tình yêu với ẩm thực đã chiến thắng tất cả, từ các cô nàng yêu bếp, các bà mẹ bỉm sữa cho đến những anh chàng hiếm khi nấu ăn cũng tham gia thử sức và cho ra đời những ly cà phê cực chill. Vừa thơm ngon mà lên hình sống ảo cũng “ngon” không kém.

P/s: Lời khuyên cho các cậu là nếu không muốn “nâng cơ” cho tay thì hãy sử dụng máy đánh trứng nhe, vừa dễ và tiết kiệm được thời gian nữa.

Xem thêm  Sinh viên cận thị và 5 nỗi khổ mà chỉ những ai phải đeo kính mới hiểu được

2. Trứng rán bồng bềnh

Trứng rán bồng bềnh

Xếp thứ 2 trong số các món ăn đang được người người nhà nhà làm handmade phải kể đến món trứng xốp bọt biển đến từ Hàn Quốc. Món ăn nhẹ nhàng, dễ làm và siêu ngon này đã khiến các anh chị em đầu tư thời gian trong bếp để cho ra đời một tác phẩm hoàn hảo. Đặc biệt, món này có một điểm chung với cà phê bọt biển chính là các cậu vẫn có cơ hội rèn luyện cơ tay bằng việc đánh trứng tạo bông đó.

3. Bánh Twosome Icebox

Bánh Twosome Icebox

Sở dĩ được gọi là Twosome Icebox vì đây vốn là món bánh nổi tiếng của quán cà phê A Twosome Place bên Hàn. Nhưng vì hàng quán đóng cửa hết mà không phải tiệm bánh hay đồ ăn vặt nào cũng ship tận nơi trong mùa dịch này, nếu có thì phí ship cũng khá cao nên nhiều chị em đã quyết định tự làm những món ăn vặt tại nhà. Vừa tiết kiệm tiền lại vừa tận dụng được thời gian rảnh, chịu khó chui trong bếp một tí là có một chiếc bánh ngon nằm nhấm nháp xem phim, tội gì không thử.

4. Bánh mì bơ tỏi

Bánh mì bơ tỏi

Cũng là một món ăn gây sốt ở khắp các trang page dạy nấu ăn, hội review đồ ăn cho đến các kênh youtube, bánh mì phô mai bơ tỏi không chỉ được nhiều người làm thử mà còn khiến các hàng làm bánh cũng phải “vào cuộc”. Vẫn là bánh mì, phô mai và bơ tỏi nhưng sự kết hợp có vẻ mới lạ với nhiều người này đã tạo nên món bánh hot trend.

Tuy độ hot ngang ngửa các món khác nhưng có vẻ như hơi khó làm hơn, lại có sự tham gia góp mặt của nhiều tiệm bánh nên nhiều người đã… mua về thử luôn thay vì tự làm tại nhà. Cách này có vẻ như phù hợp với gen Z tụi mình ha?

Xem thêm  Review "nhanh" - Cold Brew Sữa tươi The Coffee House

__________

Tí Tham Ăn – Làng Xì Trum

Chuyên mục “Đảm đang cùng Tí”

Các cậu đừng quên “khoe” những món ăn tự tay làm hoặc kinh nghiệm nấu ăn qua link này nhé: http://bit.ly/DamDangCungTi

Để lại bình luận
(Ghé thăm 142 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]