Ưu nhược điểm các nền tảng học Online của sinh viên Làng Đại học

Mụi người có bao giờ tự hỏi tại sao các trường trong khối Đại học Quốc gia lại học online trên nền tảng khác nhau không?

Sở dĩ các trưởng sử dụng các nền tảng khác nhau vì họ đánh giá được điểm mạnh yếu của từng nền tảng. Bây giờ hãy cùng tui thử xem các nền tảng này có gì hay ho mà các trường lại sử dụng nhé.

1. Google Meet

Có lẽ Google Meet là phần mềm dạy online được nhiều trường trong làng Đại Học dùng nhất điển hình là có Kinh tế – Luật, Nhân văn, Quốc tế, blabla… Cùng tui điểm qua 1 vài điểm nổi bật của Meet mà được nhiều trường lựa chọn nhé!

Đầu tiên phải nói đến là Meet khá là dễ xài vì chỉ cần có 1 đường link, nhấp vào là học được luôn rồi, không cần phải đăng ký tài khoản như Zoom chi cho rồi.

1 cái nữa là Meet có phòng học nhóm riêng trong khi đang học online nên sẵn sàng teamwork ngay và luôn khi có yêu cầu của giáo viên. Đây cũng là 1 điều mà Zoom hiện nay vẫn chưa có.

Thêm 1 điểm ưu việt của Meet so với Zoom là các tài liệu cũ đã được chia sẻ trước đó vài tháng vẫn sẽ được lưu lại trong trang Sharepoint do đó mụi người cứ yên tâm không lo mất nha.

Xem thêm  TOP 6 nhóm về ăn uống cực xịn dành cho sinh viên

2. Zoom Cloud Meeting

1 nền tảng học online cũng không kém cạnh khác cũng đường nhiều trường tin dùng trong đó có Tự nhiên, Kinh tế – Luật,… từ thuở bắt đầu học online cho đến giờ.

Theo tui thì Zoom khá là dễ sử dụng chỉ có nhập nhằng khúc đầu phải đăng ký tài khoản và 1 số thiết lập nho nhỏ.

Điểm mạnh của Zoom so với Meet là tính ổn định trong điều kiện băng thông thấp của Zoom vượt trội hơn, trong khi Meet khi này lại bị thu nhỏ màn hình lại từ từ còn có xíu luôn để tương thích với băng thông mạng.

Nhưng Zoom lại có 1 điểm trừ rất lớn đó chính là khả năng bảo mật của mình khi dính vào loạt lùm xùm liên quan đến rò rỉ thông tin khiến nhiều người dùng e ngại.

3. Microsoft Teams

Thêm 1 hãng phần mềm cũng không chịu kém cạnh trong lĩnh vực dạy học online là Microsoft khi cho ra đời Microsoft Teams. Từ khi ra đời Teams đã cho thấy được thế mạnh của mình khi tích hợp nhiều công cụ khác nhau chỉ trong 1 chiếc app nhỏ gọn.

Có thể so sánh rằng Microsoft Teams sẽ bằng với Google Meet + Google Classroom khi bao gồm các tính năng của cả 2 app này gộp lại.

Ngoài các chức năng tạo cuộc họp trực tuyến thì Teams còn có thể chat riêng bên ngoài cuộc họp như 1 group chat thực thụ hoặc là giao bài, nộp bài, hẹn giờ học trên lịch Outlook,…

Không thể không nhắc đến độ bảo mật tối ưu khi được hãng này chi kha khá đô la cho việc tăng cường bảo mật và cũng thường hay đăng đàn các bài khẳng định, điều này làm cho các doanh nghiệp càng thêm tin dùng.

Tuy nhiên Teams lại được ít trường ưu ái sử dụng hơn chắc có lẽ là bởi vì nó quá ôm đồm nhiều tiện ích khác nhau vô trong 1 ứng dụng nên gây phức tạp và bất tiện cho người dùng.

____________
Tí Thông Thái – Làng Xì Trum
Để lại bình luận
(Ghé thăm 832 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]