TOP 5 quyển sách sinh viên phải đọc trước khi ra trường

Thời sinh viên quả thật rất ngắn các bạn ạ. Cách dễ dàng nhất giúp hiểu được bản thân mình là ai, mình muốn làm gì đó chính là “học từ sách”. Từ đó phát triển bản thân, tìm kiếm chính mình và vững bước trên đường đời. 5 quyển sách sau đây bạn không nên bỏ qua đâu nhé!

 

1. Nếu tôi biết được khi còn 20

Là cuốn sách được chuyển ngữ từ sách tiếng Anh “Wat I wish I knew when I was 20” của nữ tác giả Tina Seelig – Tiến sĩ về tâm lý học tại đại học Sandford. Đây là 1 trong những sách sinh viên nên đọc. Cuốn sách trao cho người đọc một cách nhìn mới, cách giải quyết vấn đề trên con đường chinh phục tương lai.

5 quyển sách sinh viên nên đọc nếu tôi biết được khi còn 20Sách sinh viên nên đọc – Nếu tôi biết được khi còn 20: Tina Seelig

Tuổi 20, không ít người mãi đắm chìm trong câu hỏi tôi cần làm gì? Hay chênh vênh, mải mê tìm kiếm những thứ vô định trong cuộc sống. Thậm chí, nhiều bạn trẻ mang trong mình ước mơ nhưng không đủ can đảm bước đi.

Cuốn sách Nếu tôi biết được khi còn 20 sẽ là kim chỉ nam giúp bạn trẻ thay đổi suy nghĩ ấy.

2. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Đây là cuốn sách kể lại kinh nghiệm của người đi trước, tác giả Rosie Nguyễn. Như bao bạn trẻ, Rosie Nguyễn cũng có những năm tháng tuổi học trò, từ phổ thông, rồi đại học, rồi ra trường, đi làm… vật lộn với cuộc sống.

Xem thêm  [E – SPORT] LIÊN MINH HUYỀN THOẠI - MẸO GIÚP MỤI NGƯỜI GIAO TRANH TỐT HƠN KHI CHƠI VỊ TRÍ HỖ TRỢ

5 quyển sách sinh viên nne6 đọc tuổi trẻ đáng giá boa nhiêuTuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Nhìn chung sách được chia làm 2 phần: Quá trình học của tác giả, và Cách học và hành. Cảm nhận về lối viết thì sách khá gần gũi, dễ đọc dễ hiểu. Đi xuyên cuốn sách, tác giả tổng hợp lại những kiến thức từ những “huyền thoại” trong lĩnh vực “truyền động lực” với ngôn từ dễ chịu.

Lưu ý, đây là sách dạng “tự truyện” nên mang nhiều dấu ấn cá nhân. Và vì vậy có thể quan điểm không phù hợp với nhiều bạn đọc. Tuy nhiên đọc hết cuốn này bạn sẽ “khám phá những năm tháng tuổi trẻ của Rosie Nguyễn”.

3. Ngày xưa có 1 con bò

Đây là cuốn sách chuyển ngữ từ sách tiếng Anh có tên “Once upon a Cow” của tác giả TS. Camilo Cruz. Cuốn sách là cách ví von ngụ ngôn của tác giả: mỗi tật xấu, sự kém hiểu biết của mỗi chúng ta giống như “một con bò”. Và tất nhiên mỗi người sẽ có “nhiều con bò” ẩn dấu bên trong. Nhiệm vụ của chúng ta là phải tìm cách “làm thịt” những con bò ngu xuẩn đó.

 

5 quyển sách sinh viên nên đọc Ngày xưa có một con bòNgày xưa có một con bò – Camilo Cruz

Nội dung cuốn sách xoay quanh việc truyền đạt tới bạn trẻ những định hướng, kiến thức “kinh điển” trong lĩnh vực tạo động lực. Tuy nhiên điểm khác biệt là cách viết, cách triển khai ý rất dị: người đọc vừa bực tức, vừa buồn cười. Hãy đọc và cảm nhận nhé.

Xem thêm  [E – SPORT] LIÊN MINH HUYỀN THOẠI - MỘT SỐ MẸO NHỎ GIÚP MỤI NGƯỜI CHƠI XẠ THỦ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

4. Đời ngắn ngủi đừng ngủ dài

Đây là cuốn sách chuyển ngữ từ bản gốc bằng tiếng Anh “Teh 5AM Club” của tác giả Robin Sharma. Cuốn sách như một lời tâm sự của tác giả, người từng trải, qua nhiều vấp ngã, khiến bạn đọc không ngừng đặt những câu hỏi và tự suy ngẫm trả lời. Điểm quan trọng qua việc đọc cuốn sách này là bạn đọc nhận ra được rằng “mình đang lãng phí quá nhiều thời gian”. Nếu không cố gắng, đừng mong tiến bộ.

5 quyển sách sinh viên nân đọc đời ngắn ngửi đừng ngủ dàiĐời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Nếu còn tuổi đôi mươi, hãy đừng ngần ngại mua ngay cuốn sách này về để đọc và suy ngẫm, nó sẽ giúp ích cho em rất nhiều.

5. 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Đây cũng là cuốn sách chuyển ngữ từ bản gốc tiếng Anh “The 7 Habits of Highly Effective Teens” của tác giả Sean Covey. Thuộc sách kinh điển trong thế giới “truyền động lực, tự học”. Vì đến hiện tại khoảng 20 triệu bản đã được bán ra trên toàn thế giới (trên 40 ngôn ngữ).

5 quyển sách sinh viên nên đọc 7 thói quen của người thành đạt7 thói quen của bạn trẻ thành đạt – Sean Covey

Cuốn sách được viết với ngôn ngữ hài hài, ngắn gọn, xúc tích, và dễ hiểu. Tác giả truyền tải thông điệp qua những mẩu chuyện gần gũi, sát thực tế, qua các bài thơ, và qua nhiều hình ảnh sinh động.

Cuốn sách đúc kết những bài học cuộc sống mà tác giả trảme nghiệm và tích lũy. Trên hết, tác giả muốn truyền thông điệp: hãy sống mạnh mẽ, giàu nghị lực, và niềm tin”.

Xem thêm  LẦN ĐẦU BỊ LỪA ĐẢO QUA SMS VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

Đọc sách để nuôi dưỡng tâm hồn, và thực sự “rất bổ não”. Nếu bạn đọc, các em sinh viên thấy cuốn sách nào hay và thực sự thích hãy comment chia sẻ cùng bạn bè và độc giả, nhé.

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để tìm hiểu những khuyến mãi dành cho sinh viên các bạn nhé!

#tranduchuan.com 

#Langf

(Ghé thăm 524 lượt, 1 lượt trong hôm nay)