Các kênh Tik Tok siêu thú vị không phải sinh viên nào cũng biết

Nghe tới Tik Tok chắc không ít bạn nói rằng đây là nơi để làm trò con bò, nhí nhố, xàm xí (này có thiệt) nhưng mà đó là lúc trước rồi. Tik Tok hiện nay còn được biết đến là 1 nơi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thông qua các video có độ dài tương đối ngắn khoảng dưới 1 phút.

Chính vì khoảng thời gian ngắn này nên mọi người có thể học được rất nhanh cùng lúc rất nhiều kiến thức khác nhau về đủ mọi lĩnh vực mà mình quan tâm đến. Và nguyên cái đống dưới đây nói về 10 kênh Tik Tok giúp bạn biết thêm nhiều thứ trên đời mà không phải ai cũng nói cho bạn biết được và bạn ước gì biết tới nó sớm hơn chút thì hay biết mấy! 

Nói chi cho nhiều nữa, bấm vô cái hình rồi vô cái link để coi nha!

1. @moedidauu (Moe (Mâu) 🌱 MARKETING 101 🌿)

Nếu như lần trước bạn nào có đọc bài “Các kênh Youtube thú vị cho sinh viên” của tui chắc hẳn sẽ còn nhớ chị Moe này phải hơm!!!

Đúng dị người sinh viên RMIT Moe này phát triển kênh Tik Tok của mình nhằm giúp cho mọi người biết thêm nhiều điều hơn về marketing và truyền thông cũng như các tips học Đại học của mẻ. Nên là ai mà muốn biết thêm về những thứ này thì qua coi liền đi tại Moe chăm ra clip mới lắm á nha.

2. @marketinggco (Marketing or Nothing – GCO)

Thêm 1 kênh Tik Tok về Marketing nữa đó nhưng lần này sẽ mang đến cho bạn 1 góc nhìn bự hơn về Marketing khi được áp dụng vào các công ty lớn như Starbucks, Coca Cola,…

Xem thêm  Sinh viên chú ý: Những nguy hiểm rình rập trong Làng Đại học

Khi xem clip của kênh này bạn sẽ “Ồ ra là vậy” khi biết được mỗi bước đi của các tập đoàn lớn đều cực kỳ thận trọng và mục đích cũng như đối tượng rõ ràng hướng tới từng nhóm khách hàng của mình.

3. @delachrisss (DelaChris)

Còn nếu bạn không quan tâm lắm tới các vấn đề đao to búa lớn của các chiến lược marketing thì có thể tham khảo qua cái kênh mà bạn ước sao không biết tới nó sớm hơn.

Chris cũng là 1 sinh viên ở Việt Nam (cũng RMIT thì phải, đúng là ai học trường này cũng giỏi hjx) và bạn này chia sẻ rất rất nhiều cái mẹo Google tricks trên kênh Tiktok để có thể giúp cho deadline của mấy bạn giải quyết nhanh hơn, tốt hơn hay những thứ thú vị khác nữa (nhiều lắm ai rảnh đâu kể hết há)

4. @eric.thor (Eric Thỏ) / @vococenter_official (VOCO Center

Đây là 2 trong n kênh mà mình thích nhất trên Tik Tok tại vì đây là kênh Tiktok chia sẻ cho bạn rất nhiều cách để bạn đối đáp với Nhân Sự sao cho khéo léo nhất ví dụ như cách giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn hay cách deal lương với nhân sự bla bla…

Bên cạnh đó 2 anh chị cũng sẽ giải đáp rất nhiều thắc mắc của sinh viên tụi mình nữa nên ai có thắc mắc thì tranh thủ lên coi đi nghen biết đâu có mình trong đó cũng không chừng.

Xem thêm  Tự Nhiên cÓ gÌ đÂu vUi???

5. @topcv (TopCV)

Tiếp tục là 1 kênh Tiktok cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về tuyển dụng. Đây là kênh chính thức của 1 trong những trang web tuyển dụng lớn tại Việt Nam là TopCV. 

Một lời khuyên thực sự dành cho các bạn là nên dành thời gian tìm hiểu về kiến thức về tuyển dụng này vì nó luôn hữu ích với sinh viên chúng mình. Khi xem bạn sẽ biết được từ cách viết CV sao cho chuẩn nhất đến cách đối đáp với nhà tuyển dụng sao cho ấn tượng nhất.

6. @genjadao (ông Anh thích nấu ăn)

Nghe tên thôi là cũng đã biết kênh Tiktok chuyên về gì rồi hén! Đúng dị là về nấu ăn nhưng được cái là người con trai damdang bếp núc này sẽ chủ yếu chỉ cho bạn làm những món ăn theo kiểu hơi phương Tây theo kiểu nhà hàng xíu.

Nghe Tây cho sang mồm vậy chứ các món ăn anh nấu đều được biến tấu lại ít nhiều cho phù hợp với người Việt. Do vậy nên nguyên liệu cũng dễ tìm ở các siêu thị như GO! Dĩ An nè mà trên Bio của anh cũng có đủ nên không cần phải lo nhen.

7. @phuongvy_1105 (Phượng Vỹ)

Nếu bạn là người yêu món ăn Việt Nam, thích nấu mấy món ăn thường ngày hay là dành cho mấy bạn mà mới biết tới chuyện nấu nướng, bếp núc thì coi kênh này là đúng bài luôn. 

Xem thêm  Ghi nhớ những quán cafe đọc sách - học bài ở Làng Đại học

Đến với kênh Tiktok của Vỹ bạn sẽ biết nấu thêm nhiều món ăn đơn giản nhà làm đến mấy món tiệm làm để mà sau này có về làm dâu còn biết đường nấu lấy lòng nhà má chồng nha! Nói vậy thôi 

8. @hoctin.vn (Hoctin.vn) / @tinhoc.excel (Tin học Excel) / @sheetgeek (Sheet Geek) / @unitrain (Giỏi Excel cùng UniTrain)

Nói tóm gọn là phải chi biết sớm hơn là công chuyện đỡ hơn biết nhiêu! Không chỉ công việc trở nên nhanh gọn hơn mà ở các công ty bạn càng giỏi về Excel xếp càng cưng bạn. 

Chính vì vậy nên dành chút thời gian để xem các kênh Tik Tok này nhé cam đoan là không phí mà lại còn rất lời, khi mà kiến thức bạn học được rất nhiều nhưng lại hoàn toàn miễn phí.

9. @slidefactory (Slide Factory) / @9slide.vn (Master Powerpoint)

Thề với mọi người không ai là sinh viên mà không làm deadline với powerpoint 1 lần trong đời. Không chỉ khi bạn là sinh viên mới cần báo cáo powerpoint mà khi ra công ty cũng vậy. Mà thử hỏi bạn giữa 1 cái slide chỉ toàn là chữ với 1 slide với các hiệu ứng chuyển động ảo diệu thì bạn thích cái nào hơn?

Phần mềm Powerpoint thì ai cũng có như nhau rồi đó nhưng sử dụng như nào cho đạt hiệu quả tối đa là tùy vào bản thân mỗi người à nhe!

10. @tan.sualaptop (Sửa chữa Laptop 24h)

Kênh Tik Tok chính thức của Hệ thống Sửa chữa Laptop 24h nơi mà bạn sẽ biết được các tips về laptop mà chưa chắc sẽ có người biết và đủ chuyên môn để nói cho bạn biết.

Không chỉ có vậy khi xem kênh bạn có thêm các cách những bệnh sương sương đơn giản của laptop trước khi đem ra tiệm nhờ người sửa nữa đấy nha!

Để lại bình luận
(Ghé thăm 5.776 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]