5 tips giảm cân hiệu quả dành cho sinh viên

Đối với sinh viên, ngoài nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng cân mất kiểm soát là sinh hoạt không hợp lí, ăn uống thiếu điều độ thì việc hít quá nhiều Drama cũng khiến cho cơ thể ta phì nhiêu lên trông thấy.

Việc hạn chế hít drama là điều không thể, vì nó ở xung quanh ta và chỉ chờ ta sơ sẩy là hầm bà lằng xuất hiện, vậy nên ta có thể bỏ qua và cứ thoải mái mà tận hưởng.

Phần còn lại, việc điều chỉnh thói quen sinh hoạt, cường độ ăn uống là một điều dễ dàng và khả thi hơn nhiều, vậy nên hôm nay tớ/tui/mình sẽ gợi ý cho mọi người 5 tips hiệu quả nhất để bắt đầu một lối sống heo-thì, vóc dáng thon gọn và một tâm hồn mạnh mẽ nhé :>

1. Đi học bằng xe buýt

Nghe thì vô lí nhưng lại rất thuyết phục. Bởi lẽ mỗi sáng đi học bằng xe buýt khiến chúng ta phải trải qua một cuộc chiến không khoan nhượng bao gồm:

Trận 1: Tranh được một chân lên xe buýt. Để có được một chân lên xe buýt bạn cần phải có một sức càn quét và sức rướn người cực tốt để có thể leo lên được quả xe 30 chỗ nhưng có tới 90 mông này.

Xem thêm  TOP 6 nhóm về ăn uống cực xịn dành cho sinh viên

Trận 2: Tới khi mà lên được xe buýt chắc cũng đã hết mợ ổ bánh mì buổi sáng rồi. Chưa kể việc chen chúc còn khiến cho nguồn năng lượng dự trữ bắt đầu tiêu hao, lượng người đông khiến cho toàn thể nguồn nhân lực trên xe “nóng chảy mỡ”, và hoạt động gồng người lên để giữ thăng bằng trước sự chao đảo và chuyển hướng tốc độ của bác tài là một bài tập đặc biệt mà không có cái gym nào có thể setup cho bạn được hết á.

2. Đi ngủ sớm

Khoa học đã chỉ ra rằng, thức khuya sẽ dẫn đến nhiều hệ luỵ trong đó có việc tăng cân. Nhưng mấu chốt chính nằm ở chỗ: Khi các bạn thức khuya sẽ đói bụng, mà đã đói bụng sẽ kiếm đồ ăn khuya và tọng hết cái đám đồ ăn đó vào thì kiểu gì cũng mập thôi. 

3. Chơi thể thao

Từ ngày còn bé, chúng ta đã biết tác dụng của tập thể thao qua nhân vật “con cào cào có cái cánh xanh xanh” nhằm giáo dục chúng ta “muốn khoẻ đẹp thì phải tập thể thao”. Vậy nên cách để có body đẹp mà đơn giản không cách nào khác phải tập thể dục thể thao thường xuyên các bạn ạ.

Trong ký túc xá trừ môn thể thao Esport ra, có rất nhiều môn có thể giúp đốt cháy năng lượng như: Cầu lông, đá cầu, đá bóng, bóng chuyền…Trong đó đi tập gym cũng không phải là một ý tưởng tồi, vừa khỏe mà lại còn biết đâu có gấu mang dìa :>>

Xem thêm  Tân sinh viên chú ý: 5 TIPS xin việc part-time cho sinh viên

4. Ăn nhiều rau xanh

Ăn nhiều rau xanh rất tốt cho sức khoẻ và vóc dáng. Nhưng ăn cơm ở ký túc xá thì rau được le hoe vài cọng, vậy nên việc cung cấp loại chất xơ này từ nguồn ngoài là một điều cần thiết. Đối với sinh viên ở Ký túc xá thì một số cách bổ sung rau xanh trong bữa ăn ví dụ như là:

Cách giảm cân hiệu quả

5. Không có người yêu

Qua quan sát thì mười đứa có người yêu thì có hết chín đứa tăng cân. Một lí do dễ hiểu là khi có người yêu, tần suất ăn uống chơi bời sẽ tăng lên, thời gian thức khuya nhắn tin, gấu giận dỗi gấy stress,…khiến cân nặng tăng lên mà không thể kiểm soát :<

Vậy nên “đẹp nhất” là khi không thuộc về ai các bạn nhé :>>

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức dành cho sinh viên hàng ngày các bạn nhé!

Tham khảo: KHTN_Confession

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

| Bài viết liên quan:

Để lại bình luận
(Ghé thăm 1.124 lượt, 2 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]