Tổng hợp các cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên hàng năm

Khởi nghiệp đang là một xu hướng mới của tầng lớp doanh nhân trẻ hiện nay. Với nguồn ý tưởng dồi dào cộng hưởng cùng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, khả năng đáp ứng nhanh nhạy thì các cuộc thi startup luôn là điểm đến thú vị và đầy hấp dẫn đối với các bạn sinh viên.

Hôm nay chúng mình tổng hợp lại các cuộc thi, sân chơi khởi nghiệp tiêu biểu hàng năm để các bạn có một cái nhìn tổng quát hơn, cũng như nắm được lịch trình tổ chức để có sự chuẩn bị một cách tốt nhất nhé.

1. Ý tưởng khởi nghiệp CiC: 

CiC là cuộc thi của Đại học Quốc gia TP HCM (ĐHQG-HCM) giao cho Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (US), Trường Đại học Kinh tế-Luật (UEL) và Trường Đại học Quốc tế (IU) đảm nhiệm tổ chức, dưới sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM và Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp ĐHQG-HCM.

CIC_edit.png
CiC 2020

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo môi trường trải nghiệm, nâng cao kỹ năng và kiến thức cũng như lan tỏa, truyền cảm hứng tư duy khởi nghiệp cho sinh viên cả nước.

Các đội thi sẽ trải qua các vòng thi cam go, những buổi tập huấn bổ ích cùng các cố vấn và chuyên gia đào tạo khởi nghiệp. Top 10 CiC có cơ hội gọi vốn với các nhà đầu tư. Sau cuộc thi, các nhóm sẽ vẫn được CiC và ITP hỗ trợ trong việc khởi nghiệp.

2. Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM (I-star):

Giải thưởng I-Star được tổ chức nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của TPHCM. I-Star 2020 gồm 4 nhóm dự thi: Các doanh nghiệp khởi nghiệp, các giải pháp đổi mới sáng tạo, các tác phẩm báo chí truyền thông, các cá nhân, tổ chức có đóng góp tích cực cho cộng đồng sáng tạo trong cộng đồng. Quy mô cuộc thi diễn ra toàn quốc.

Cuộc thi I-star 2020

Với cơ cấu giải thưởng là: mỗi nhóm đối tượng được quy định tại Điều 2 của thể lệ này sẽ chọn 03 giải đồng hạng. Mỗi giải thưởng bao gồm: Giấy công nhận, Cúp lưu niệm của Ban Tổ chức và tiền thưởng trị giá 50 triệu đồng/ giải.

3. Cuộc thi Business Idea của Gakken: 

Business Idea là cuộc thi ý tưởng kinh doanh của công ty Gakken – một công ty về giáo dục của Nhật Bản. Cuộc thi sẽ có chủ đề xoay quanh về giáo dục, công nghệ, y tế với mục đích nâng cao nền giáo dục. Cuộc thi diễn vào vào giữa tháng 8 hằng nằm với những chủ đề được đổi mới qua các năm. Giải nhất của cuộc thi trị giá 100 triệu đồng. Giải hai là 50 triệu đồng cùng với hai giải ba trị giá 20 triệu đồng. 

Xem thêm  [Tí Thông Thái] - GIÁ TRỊ HỒ ĐÁ ĐỐI VỚI SINH VIÊN LÀNG ĐẠI HỌC
Cuộc thi Business Idea của Gakken

Lưu ý: Chỉ dùng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, và cuộc thi chỉ nhắm vào Giáo dục, công nghệ, y học.

Xem chi tiết cuộc thi qua fanpage tại đây.

4. Dự án Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Startup Hunt: 

Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Startup Hunt năm 2020 dành cho thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước; thanh niên người nước ngoài đang sinh sống học tập tại Việt Nam có dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo về lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng nền tảng công nghệ số.

Giải thưởng gồm: 1 giải nhất tiền thưởng 100 triệu đồng; 1 giải nhì tiền thưởng 50 triệu đồng; 1 giải ba tiền thưởng 20 triệu đồng; 1 giải triển vọng tiền thưởng 10 triệu đồng. Cùng Bằng khen T.Ư Hội LHTN Việt Nam và nhiều phần quà.

Cuộc thi Startup Hunt 2020

Startup Hunt hướng đến các dự án, ý tưởng khởi nghiệp có hàm lượng cao ứng dụng khoa học công nghệ. Nhất là công nghệ số trong nông nghiệp: có tính đổi mới, đột phá và tối ưu hóa các tiềm năng, thế mạnh của ngành nông nghiệp. 

Xem chi tiết tại đây.

5. Ý tưởng Sáng tạo cho Lĩnh vực Môi trường hướng đến SDG của LHQ:

Cuộc thi thách thức các chuyên gia và sinh viên trên khắp Campuchia, Indonesia và Việt Nam để sử dụng ý tưởng để giải quyết các vấn đề môi trường. Các chủ đề liên quan bao gồm:
1) Thích ứng với biến đổi khí hậu (Đất hoặc Bờ biển)
2) Hệ sinh thái đất
3) Môi trường biển và Thủy sản
4) Nước

Ý tưởng về vấn đề Phát triển Bền Vững của Liên Hợp Quốc.
 

Giải thưởng của sân chơi là 5 giải nhất mỗi giải trị giá 1 triệu Won. Cuộc thi có quy mô từ Hàn Quốc đến các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Chi tiết về cuộc thi tại đây.

6. Khởi nghiệp trẻ 2020:

Khởi nghiệp trẻ là cuộc thi về sáng tạo ý tưởng kinh doanh, ý tưởng khởi nghiệp dành cho sinh viên trẻ được tổ chức bởi BSC – CLB Kỹ năng Kinh doanh Học viện Tài chính. Tiền đề là cuộc thi “Khởi nghiệp trong tôi 2017’’ với chủ đề về khởi nghiệp kinh doanh. Lần đầu tiên xuất hiện đã gây tiếng vang lớn tại Học viện Tài chính. Cuộc thi năm nay hứa hẹn sẽ tiếp tục đồng hành và phát triển nhiều hơn những dự án khởi nghiệp có tính thực tiễn cao và đem lại nhiều ích cho xã hội. 

Xem thêm  [Tí Tham Ăn] - NHỮNG MÓN ĂN VẶT GẮN LIỀN VỚI TUỔI THƠ
Cuộc thi có quy mô diễn ra trên địa bàn Thủ Đô Hà Nội. 

Tổng giải thưởng cuộc thi lên đến 200 triệu đồng. Các đội thi với đề án tiềm năng, thu hút nhà đầu tư sẽ có cơ hội nhận được khoản đầu tư thực tế để phát triển đề án.

Chi tiết về cuộc thi tại đây

7. VCCI quốc gia

Chương trình Khởi nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì triển khai từ năm 2003. Chương trình đã góp phần khơi dậy được tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên nói chung và sinh viên nói riêng. Rất nhiều bạn trưởng thành từ chương trình đã trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công doanh nghiệp của mình.

>>> XEM NGAY TẠI ĐÂY!!!

8. Viettel Advanced Solution 2019

Ngày 15/6/2019 Tổng Công ty Viễn thông Viettel phát động cuộc thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu – Viettel Advanced Solution Track 2019 dành cho các StartUp trong và ngoài nước, trải qua 1 tháng phát động với hơn 200 ý tưởng/ sản phẩm đã được gửi đến.

Ngày 31/7/2019 danh sách 10 đội lọt vào chung kết tại Campuchia được công bố. Hành trình đến với chung kết Viettel Advanced Solution Track 2019 với nhiều cảm xúc chính thức bắt đầu với các đội có tên: Graam, VVN, Appa, Vuihoc, MultiGlass, Agrobot, TiMobile, Ipfication, Innova Solutions và LaundryKH.

>>>XEM NGAY TẠI ĐÂY!!!

9. Thi dự án Khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn 

Cuộc thi do Ban Thanh niên nông thôn T.W Đoàn phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh – Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn tổ chức, nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

>>> XEM NGAY TẠI ĐÂY!!!

10. STARTUP ZONE

STARTUP ZONE – tiền thân là “Thử tài doanh nhân” là cuộc thi học thuật thường niên do CLB Nhân sự – Khởi nghiệp, trực thuộc Khoa Quản trị trường Đại học Kinh tế TPHCM  tổ chức.

>>>XEM NGAY TẠI ĐÂY!!!

11. STARTUP WHEEL

Vietnam Startup Wheel 2019 là cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu lớn nhất Việt Nam và mang tầm quốc tế do BSSC  khởi xướng và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) đồng tổ chức .

Xem thêm  [Tí Thông Thái] - TRẢI NGHIỆM KHÓ QUÊN CỦA THẾ HỆ 2K1, 2K2

Với mục tiêu gắn kết cộng đồng khởi nghiệp trong và ngoài nước, góp phần tạo nên môi trường khởi nghiệp năng động, Vietnam Startup Wheel 2019 trở thành một sân chơi uy tín, chất lượng và thu hút sự tham gia, quan tâm đông đảo của cộng đồng khởi nghiệp.

>>>XEM NGAY TẠI ĐÂY!!!

12. NTTU start – up one day 2019

NTTU – Hưởng ứng Tuần lễ khởi nghiệp sáng tạo TP. HCM 2019, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp mở rộng tại ĐH Nguyễn Tất Thành “NTTU Start – up Open Day 2019” được diễn ra từ ngày 17/06 đến ngày 17/08/2019.

>>>XEM NGAY TẠI ĐÂY!!!

13. Techfest Vietnam

Tính từ năm 2015 đến nay, chương trình đã thu hút tổng cộng hơn 20000 người tham dự, 2600 doanh nghiệp khởi nghiệp, và 1000 lượt khách đầu tư trong nước và quốc tế. Mỗi năm, Techfest đều linh hoạt đổi mới mình qua từng chủ đề gắn liền với bối cảnh xã hội. Chẳng hạn tính tới năm 2020, Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2020 sẽ có chủ đề gắn với đại dịch COVID-19.

14. RICE BOWL STARTUP AWARDS

ice Bowl Awards tôn vinh tinh thần đổi mới và khởi nghiệp trong hệ sinh thái khởi nghiệp Đông Nam Á. Nó được tổ chức bởi New Entrepreneurs Foundation.

>>>XEM NGAY TẠI ĐÂY!!!

15. Global Startup Awards

Là 1 cuộc thi về hệ sinh thái khởi nghiệp độc lập lớn nhất trên thế giới do một nhóm Đan Mạch-Hungary thành lập.

>>>XEM NGAY TẠI ĐÂY!!!

16. HUTECH – Ý tưởng khởi nghiệp

Với năm 2020, sinh viên sẽ được tham dự vào phiên bản “HUTECH Startup Wings 2020”. Cuộc thi là đầu mối kết nối sinh viên cùng các mentor là những doanh nhân, chuyên gia khởi nghiệp thành công nhằm nhận được những đánh giá và có các định hướng phù hợp đối với từng dự án khởi nghiệp. Thực hiện sứ mệnh tìm kiếm những cá nhân, nhóm thi sở hữu các ý tưởng khởi nghiệp độc đáo, sáng tạo và có tính ứng dụng cao.

>>>XEM NGAY TẠI ĐÂY!!!

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức hàng ngày các bạn nhé!

Bài viết được tổng hợp và biên tập từ nhiều tác giả

#langfvn

#Mai Trúc Lâm

| Bài viết liên quan:

(Ghé thăm 2,907 lượt, 1 lượt trong hôm nay)