ĐƯỜNG THỦ ĐỨC NGẬP NẶNG TỪ MƯA LỚN CHIỀU 26/07

Chiều nay không chỉ các con đường thành phố Hồ Chí Minh mà các tuyến đường ở Thủ Đức cũng ngập nặng với lượng nước cực lớn.

Mưa lớn, nước chảy tróc luôn nhựa đường. Nhiều tuyến đường bị ngập, kẹt xe như Tô Ngọc Vân, Võ Văn Ngân, Kha Vạn Cân, Dặng Văn Bi

Những năm qua, những tuyến đường này thường bị ngập mỗi khi mưa lớn. Nhiều người dân bày tỏ sự ngán ngẩm, cũng có người dân thì phập phồng lo âu mỗi khi mùa mưa đến.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Đường Thủ Đức ngập làm nhựa đường bị bông trốc trên đường Tô Ngọc Vân
Nhựa đường bị bong tróc đường Võ Vân Ngân
xe chết máy trên đường Thủ Đức
Ngập nặng, mực nước cao làm nhiều xe chết máy
Cả con đường kẹt xe tại đường Thủ Đức ngập
Còn cả kẹt xe nữa cơ…
nhiều nhà phải làm đê do đường Thủ Đức ngập
Nhiều nhà phải làm đê….
Đường Thủ Đức ngập làm kẹt đường
Kẹt đường trong lưu thông
ngập lụt kéo dài do kẹt đường
Nhìn hoang dã ghê..
mưa lớn trên đường Thủ Đức ngập
nhiều xe xếp đuôi trên đường Thủ Đức ngập
Nhiều xe xếp đuôi nhau
đồ người dân bị rơi trên đường Thủ Đức ngập
những cơn lốc xoáy trên đường Thủ Đức ngập
Những cơn xoáy nước

Mưa lớn và kẹt xe là đôi bạn thân…

Người dân chúng ta cần có những biện pháp chủ động phòng chóng để giảm thiểu những thiệt hại nhất có thể do mưa bão gây ra:

1. Ưu tiên lựa chọn lộ trình phù hợp trước khi di chuyển

Cân nhắc kĩ lưỡng về việc chọn cho mình một lộ trình phù hợp trước khi tham gia giao thông. Hiện nay thông tin về các luồng tuyến thường xảy ra ngập lụt của các thành phố lớn đã được cập nhật rất thường xuyên trên mạng internet. Chẳng mất mấy công sức để tìm hiểu và lựa chọn trước khi di chuyển. Dù gì thì đi xa, đi lòng vòng còn hơn là dắt xe, hoặc chôn chân một chỗ vì ngập lụt hay tắc đường.

2. Bật đèn sương mù và di chuyển đều ga

Di chuyển với tốc độ vừa phải và đều ga. Đặc biệt chú quan sát và liên tục bật đèn chiếu gần hoặc đèn sương mù để tăng tầm quan sát cũng như để cho những người khác biết được bạn đang di chuyển như thế nào.

Đặc biệt việc đều ga và di chuyển với tốc độ vừa phải sẽ giúp các bạn không bị “chết máy” giữa đường do nước tràn vào ống xả, cũng như tránh được các hố ga, nắp cống hay tấm kim loại đảm bảo quá trình di chuyển không bị trượt ngã.

3. Giữ khoảng cách an toàn trong dòng phương tiện

 Việc giữ gìn khoảng cách an toàn trong lưu thông là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn linh hoạt xử lí các tính huống như đường trơn, chết máy…Bên cạnh đó, tuyệt đối tránh việc lưu thông bên cạnh các phương tiện lớn như xe bus, xe tải, ô tô sẽ rất nguy hiểm vì thường xuất hiện những sóng nước lớn. Người đi xe máy rất dễ bị ngã khi đi cạnh những phương tiện lớn như vậy.

Một kinh nghiệm khác mà nhiều lái xe chia sẻ, đó là việc lưu thông và giữ khoảng cách an toàn phía sau các phương tiện lớn cũng giúp các bạn lưu thông dễ dàng hơn và không bị ngập cao.

 Đường Thủ Đức ngập và dĩ nhiên làng đại học của chúng ta cũng không phải ngoại lệ.

Nguồn: Tôi là dân Thủ Đức, Lượm lặt,….

#langfvn

(Ghé thăm 303 lượt, 1 lượt trong hôm nay)