Giải mã các bí ẩn lịch sử về Làng đại học

Làng đại học với vô vàn những bí ẩn, những điều kỳ lạ ít nhất đã gặp một lần nhưng vì chung sống với nó lâu ngày nên sẽ dần quên mất sự đặc biệt, dần mặc định điều đó là bình thường.

Nếu bạn chưa từng để ý đến những điều này, hãy cùng Langf.vn điểm qua ngay dưới bài viết sau đây nhé.

1. Vì sao xung quanh Ký túc xá toàn mộ?

Nếu các bạn để ý, từ phía đường tắt từ trường Kinh tế – Luật trở về có một khu mộ lớn, đến phía sau toà E1 vẫn còn rất nhiều mộ. Phải chăng trước kia nó là một khu mộ kéo dài từ đường Số 8 đến sau ký túc xá, sau này được để quy hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng trong đó có ký túc xá khu B. Phần mộ còn lại chính là những phần còn sót lại của cái nghĩa trang lớn kia?

Trước nhiều giả thiết được đặt ra như trên, đội ngũ admin Langf.vn đã đến gặp những người dân sống ở đây để tìm hiểu. Trên thực tế, theo lời kể của những người sống lâu đời ở đây, ký túc xá được xây trên một khu đất ruộng và hai khu mộ này không liên quan đến nhau nhé.

Xem thêm  TOP 5 thói quen sinh hoạt đang “g.i.ế.t ” sinh viên từng ngày
Bí ẩn về Làng đại học

2. Tại sao trong Làng đại học không có nhà cao tầng?

Trên thực tế, Làng đại học được chia làm hai khu khác nhau. Đối với nhà từ đường Vành Đai khu A và khu B trở ra thì mới có nhà cao tầng còn phía bên trong Làng thì toàn nhà lụp xụp, tại sao lại như vậy?

Không phải người dân trong Làng không có tiền xây nhà đâu các bạn nhé. Mà vì đất trong Làng thuộc quản lí của Đại học Quốc gia, vì vậy các ngôi nhà ở đây đang bị “dính” quy hoạch treo do đó không thể xây dựng lại thành nhà cao tầng được. Vì vậy quy hoạch treo bao nhiêu năm thì những căn nhà lụp xụp này sẽ tồn tại bấy nhiêu năm cho tới ngày giải toả.

3. Tại sao lại có tên ngã ba 621?

621 là tên công ty khai khác đá, tác giả của những cái hồ Đá đặc sản ở Làng đại học. Có thể công ty đã từng đóng đô ở đây cũng nên. Nhưng đó cũng là quá  khứ rồi, hiện tài thì cách đây vài năm có một đàn “bướm đêm sinh viên” đông đúc đóng đô ở đây, không biết nay còn không nữa. 

4. Đại học Đại Cương là gì?

Các tín đồ xe buýt 33 thường hay nghe sắp đến Đại học Đại cương gần Cầu vượt Trạm 2. Các bạn có bao giờ tự hỏi trường đại học Đại Cương là gì chưa?

Xem thêm  Những tình huống dở khóc dở cười khi đi xe buýt của sinh viên
Bí ẩn về Làng địa học

5. Vì sao khi đi dạo trong ký túc xá bạn thường thấy các có các ký hiệu trạm xe buýt trên đường?

Vì “sắp tới” xe buýt sẽ đưa các bạn về tận toà trong ký túc xá nhé. Cái này mình nghe “đồn” lâu rồi chỉ là không biết “sắp tới” là khi nào thôi.

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức dành cho sinh viên hàng ngày các bạn nhé!

Tham khảo: KHTN_Confession

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

| Bài viết liên quan:

Để lại bình luận
(Ghé thăm 3.089 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]