ĐH Quốc gia TPHCM khánh thành hồ bơi Nhà công vụ 500m2

Ngày 11/7, Trung tâm dịch vụ và xúc tiến đầu tư ĐHQG TPHCM (Trung tâm) đã khánh thành Khu hồ bơi tại Khu Nhà Công vụ nhằm phục vụ nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao cho cán bộ, viên chức và sinh viên ĐHQG TPHCM.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành khu hồ bơi.

Đến dự và thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Hồ bơi Nhà công vụ có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc ĐHQG TPHCM; PGS.TS Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM. 

Phát biểu về sự kiện, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm của Trung tâm khi thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đầu tư xây dựng được công trình thiết thực, góp phần nâng cao hệ thống cơ sở vật chất của Trung tâm nói riêng và ĐHQG TPHCM nói chung.

Hồ bơi hiện đại với nhiều tiện ích

Theo ông Trần Thanh An – Giám đốc Trung tâm, đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ ĐHQG TPHCM lần VI, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần XIII. Khu hồ bơi được xây dựng trong khuôn viên ĐHQG TPHCM, gần Nhà Công vụ 1, trên diện tích 1.947,8 m2, gồm 3 khu vực chính: hồ bơi, nhà điều hành và nhà xông hơi. Trong đó, hồ bơi có diện tích 501m2 với 6 làn bơi, mỗi làn bơi dài 25m dành cho người lớn và khu vực hồ bơi dành cho trẻ em.

Một số gia đình cho con em bơi trong ngày khánh thành.

Công trình do Trung tâm đầu tư xây dựng với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng và được chia làm 2 giai đoạn. Đến nay, Trung tâm đã hoàn thành giai đoạn 1 với hệ thống hồ bơi được lắp đặt các thiết bị xử lý nước hiện đại và các khu vực tiện ích đi kèm.

Xem thêm  Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên giành Giải nhất Hội thi Giải pháp Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo
Buổi bơi thử trong lễ khánh thành

“Trung tâm sẽ phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao ĐHQG TPHCM tổ chức các lớp dạy bơi cho sinh viên, để sinh viên dễ dàng rèn luyện các môn thể thao dưới nước, trên tinh thần chung của ĐHQG TPHCM là chia sẻ cơ sở vật chất trong toàn hệ thống. Các cán bộ viên chức, giảng viên ĐHQG TPHCM là đối tượng phục vụ chính và sẽ được hỗ trợ giá ưu đãi khi đến bơi tại đây…” – ông Trần Thanh An – Giám đốc Trung tâm cho biết.

Theo dự kiến, khu hồ bơi sẽ đi vào hoạt động chính thức vào đầu tháng 9/2020.

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại

#langfvn

Để lại bình luận
(Ghé thăm 1.490 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]