Làm thế nào để không bị bạn cùng phòng bốc phốt trên CFS

Có lẽ những cfs bốc phốt bạn cùng phòng đã không còn xa lạ gì với con dân KTX nữa. Và đương nhiên không ai muốn trở thành nhân vật chính trong các cfs đó, vậy nên chúng ta cần phải biết những nguyên tắc cơ bản sau đây.
 
  1. Đeo tai nghe khi nghe nhạc, xem phim, video call, chơi game… Đây là phép lịch sự tối thiểu khi bạn đang ở cùng phòng với người khác. Không ai có nhu cầu muốn biết bạn đang xem gì và nghe gì đâu.
  2. Đừng làm ồn khi người khác đang ngủ, đừng làm ồn khi người khác đang ngủ, đừng làm ồn khi người khác đang ngủ. Chuyện quan trọng phải nhắc ba lần.
  3. Giữ vệ sinh chung: ở trên giường bạn, bạn có thể bày bừa như thế nào cũng được (ở mức chấp nhận được), nhưng với không gian sinh hoạt chung, hãy cố gắng gọn gàng ngăn nắp nhất có thể.
  4. Khi ra khỏi nhà tắm, nhà vệ sinh nhớ dọn dẹp “tàn dư” của mình, chẳng hạn như khăn tắm, vỏ dầu gội, tóc… Đừng để người tiếp theo vào trong đấy phải dọn dẹp thay bạn.
  5. Không tùy tiện sử dụng đồ của người khác mà không hỏi ý trước. Mình ghét nhất là việc làm này, nếu hỏi trước một tiếng, mình sẵn sàng cho mượn, nhưng nếu đã tự tiện lấy, thì lần sau có hỏi mình cũng không cho. Và mình tin là nhiều bạn cũng sẽ giống như vậy.
  6. Mượn đồ nhớ trả. Đừng để người ta phải đòi, vừa ngại mình mà vừa ngại cho người ta.
  7. Lấy đồ khô của người khác vào trước khi phơi đồ ướt của mình. Bạn có khó chịu không khi đồ của mình đã khô rồi nhưng bị đồ ướt của người khác làm ướt trở lại? Vậy nên đừng khiến người khác phải khó chịu như vậy nhé.
  8. Tuân thủ theo lịch trực phòng. Công dụng của lịch trực phòng là tạo ra sự công bằng cho mọi người trong việc vệ sinh phòng ở. Nếu hôm đó bạn bận, hãy đổi lịch với người khác. Đừng lười biếng rồi bỏ qua lịch trực của mình khiến cho nó không còn công bằng nữa.
  9. Hãy nói thẳng, đừng nói xấu sau lưng. Nếu bạn có điều gì không hài lòng về bạn cùng phòng của mình, hãy nói thẳng cho họ biết. Việc nói xấu sau lưng vừa gây mất đoàn kết, vừa khiến cho họ không khắc phục cái sai của mình, như vậy chỉ càng có hại mà thôi.
Trên đây là các nguyên tắc mà mình đúc kết được trong quá trình gần hai năm ở KTX. Có thể các bạn sẽ cho rằng mình là một người khó chịu, khó chiều khi đọc những nguyên tắc này. Nhưng thật ra mình cũng từng phạm phải một vài lỗi, từng bị nhắc nhở và lấy đó làm kinh nghiệm để không tái phạm những lần sau. Nên mình hi vọng bài viết trên đây sẽ có ích cho các bạn.

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để tìm hiểu những khuyến mãi dành cho sinh viên các bạn nhé!

Để lại bình luận
(Ghé thăm 452 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]