Mẹt cuốn ngũ sắc – Món độc Làng đại học

Mẹt cuốn ngũ sắc sẽ là một hương vị ẩm thực “rất riêng” của Làng đại học. Hãy cùng điểm qua những nét đặc sắc làm nên thương hiệu nổi tiếng này nhé!

Ấn tượng đầu tiên với mẹt cuốn ngũ sắc

Khi ăn uống ở đây các bạn sẽ thắc mắc: “Ủa? Nhà vệ sinh đâu hả ta?”. Sau khi hỏi thì nhân viên ở đó sẽ chỉ xuống cái ngõ nhỏ nho phía dưới. Nhưng trước khi được “xả lũ” thì các bạn sẽ ghé qua một quán mẹt cuốn ngũ sắc độc nhất trong khu. Nằm ngay trong góc của khu ẩm thực, một quán ăn ở nơi mà tui cũng chả ngờ tới. Và tui bị ấn tượng bởi nơi này thực sự. Ngồi ở mẹt cuốn ngũ sắc toàn ngắm trai xinh gái đẹp không à.

View đẹp mẹt cuốn ngũ sắc

Khung cảnh tạo nên thương hiệu

Quán mẹt cuốn này có không gian không quá rộng, chỉ có 3 – 4 bàn ghế tre. Mỗi bàn tầm khoảng 4 người ngồi. Xung quanh không gian là nét vẽ về hoa lá, cây cảnh,cửa sổ theo màu sắc xưa – rất thơ. Cạnh bàn tui ăn có gốc cây cà na, và có một chú mèo xinh xắn. Tất cả nhiều yếu tố trên làm tui có cảm giác như đang ăn ở quê chứ không phải trên thành phố. Nghe xạo xạo nhưng mà các bạn tới sẽ biết liền à.

Xem thêm  Các cửa hàng áo quần ở Làng Đại Học, khu vực Thủ Đức cực "trất" dành cho sinh viên

Xem thêm~>TOP 10 laptop đáng mua nhất cho sinh viên

Phần mẹt cuốn

Đầu tiên tụi tui order mẹt cuốn ngũ sắc 2 người, giá 80k cho dĩa khá bự. Trong mẹt cuốn có ngũ sắc bao gồm: chả lụa, nem nướng, thịt luộc, chả hoa, bánh tráng chiên. Trong ngũ sắc này tui ưng ý nhất là chả lụa, rất ngon và cả bánh tráng chiên, giòn không kém. Ngoài ra còn đủ các thể loại rau dưa vào có thêm lá cóc ăn dùng để nhâm nhi khá ổn áp. Với tui, mẹt cuốn như vậy là đủ cho một đứa kén ăn như tui. Một ít bún, một tí rau, ngũ sắc năm sao, cuốn lại một vòng, chấm nước mắm và thưởng thức âm nhạc. Nghe hấp dẫn đúng không mọi người.

Phần mẹt cuốn ngũ sắc

Bánh mì tôm chiên

Tiếp theo đó tụi tui order thêm Bánh Mì Tôm Chiên cho ngày mưa lạnh lẽo, 30k một dĩa tầm 10-15 miếng. Bánh Mì Tôm Chiên này khá là lạ, lần đầu tiên tui ăn ở trong Làng luôn. Người ta bỏ tôm vào bánh mì, sau đó chiên với bột – nhìn biết ngon, ăn rất giòn. Điểm đặc biệt của món này chính là ở tương chấm – tương đậu phộng trộn với tương ớt. Tui vẫn còn nhớ cảm giác ăn vào thực sự ngon (này khen thiệt – và các bạn nên thử), bột + tôm + bánh mì + đậu phộng – nghĩ ngợi tới thôi cũng nuốt nước bọt rồi á mọi người.

Xem thêm  Lẩu ly và lẩu topping Singapore ở khu vực Đại học Khoa học Tự nhiên
Bánh mì tôm chiên

Điểm trừ duy nhất

Điểm trừ ở này chỉ là do không gian khuất quá nên là ít người biết tới. Mà cũng hơi hạn chế người do khá ít bàn. Bù lại điểm trừ về không gian, mẹt cuốn + bánh mì tôm. Không khí ở đây cũng đủ làm cho bạn vừa có một bữa ăn chất lượng, vừa cảm giác mình đang ở quê nhà. Lòng yên ả và bình lặng giữa một cuộc sống Sài Gòn tập nập.
 
Địa chỉ quán: Phía ngõ sau của khu ẩm thực Chợ Quê, bạn chỉ cần đi vệ sinh là thấy ngay.

#langfvn

Để lại bình luận
(Ghé thăm 629 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]