Relax : TÂN SINH VIÊN & NHỮNG ĐIỀU LÊN ĐẠI HỌC MỚI HIỂU

Hè cũng trôi quá nửa và những điều gì đằng sau cổng trường đại học đang đón chờ các tân sinh viên 😎 

1. Ngày xưa thì mong sớm lên thành phố học, lên rồi thì cứ cuối tuần là tót về nhà một lần. Mấy đứa ở gần gần như Long An, Bình Dương thì mỗi ngày mỗi về (được năm đầu thôi 🙄 )

2. Lần đầu tiên trải nghiệm chờ thang máy, cảm giác đầu tiên là tuyệt vọng, cảm giác tiếp theo là tuyệt vọng x 3,14 lần khi chờ đã rồi bảo vệ xuống báo thang máy hư.

Nguyên nhân thang máy hư liên tọi là đây chăng :>

3. Ai cũng nghĩ mình sẽ giữ eo được đến hết 4 năm học, không thì sẽ tập gym đều đặn, cho đến khi tụi nó nhận ra là từ chỗ trọ ra quán ăn gần hơn là ra phòng gym.

>>>Xem thêm: Phố ẩm thực dành cho cư dân Làng đại học

4. Sinh viên Việt Nam sống giờ Mỹ là chuyện bình thường, mỗi khi deadline thì sống đủ 24h luôn.

Kiểu dư lày lày

5. Tìm nhà trọ không khó, khó là tìm cái nhà trọ ứng với câu tiền nào của nấy. Chứ 10 chỗ hết 11 chỗ là dạng nội thất nhà lá nhưng tính giá ở Dubai rồi, đã vậy toilet còn không có vòi xịt.

Tiêu chí đầu tiên khi tìm phòng trọ của rất rất nhiều tân sinh viên

6. Đến giờ vẫn không hiểu tại sao 1 cái hành lang + 2 miếng ván + 1 cái tay nắm cửa + 1 cái đèn mà lại tính giá = phòng 20m2 và có máy lạnh.

Nhiều khi sinh viên ở trọ thấy cái nhà kiểu này lại thèm

7. Đầu tháng làm reachkiss Quận 1, cuối tháng ăn cơm bao no Thủ Đức, và tháng nào cũng vậy.

Cả cái này nữa

8. Đứa nào cũng nghĩ lên Đại học có thể thoát ế, cho tới khi tụi nó thấy 2 đàn anh trong trường đang ôm nhau trên ghế đá.

Ghế đá ăn thua gì…

9. Ôn thi ngày đêm để đậu vào Ngân Hàng, Nhân Văn nhưng cuối cùng đều có điểm chung là đi làm part-time bán trà sữa, chạy xe công nghệ, phục vụ nhà hàng, dạy thêm.

Sau này ghi vào CV: “Làm việc cho các tập đoàn lớn đa quốc gia” thì cũng ra gì đấy

10. Cứ tưởng Hiệu trưởng, hoặc Hội đồng quản trị nhà trường là những người quyền lực nhất, hay ít nhất là giám thị, giảng viên, cho đến khi gặp bác bảo vệ, cô lao công, ông anh trực phòng thiết bị.

Trường nhiều “vua” lắm, cả Ký túc xá cũng vậy, “vua” càng thấp lại càng khó chiều…

11. Trước giờ cứ tưởng thức khuya là để chat với gấu, chơi game, xem sếch, vào đại học mới hiểu, thật ra mấy cái đó người ta làm để chờ đến giờ đăng kí tín chỉ. Mà từ khi trường “đăng” đến khi sinh viên có thể “kí” được là cả 1 câu chuyện dàiiii

Xem thêm  EHOUSE - TRUNG TÂM TIẾNG ANH CHẤT LƯỢNG CHO SINH VIÊN LÀNG ĐẠI HỌC THỦ ĐỨC
“That’s all we know” nghe bất lực vlin…

Còn rất rất nhiều điều mà các tân sinh viên phải trải nghiệm mới có thể cảm nhận và thẩm thấu được. Điểm đại học, tốt nghiệp cũng đã có rồi, còn chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị hành trang, tâm lý sẵn sàng để đi theo con đường mình đã chọn nhỉ? ~

Nguồn bài viết: Sài Gòn của tôi

Nguồn ảnh: Internet, Langf.vn,…

#langfvn

Để lại bình luận
(Ghé thăm 782 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]