Sinh viên nấu gì với ấm siêu tốc?

Việc làm mỗi ngày mà tui không bao giờ quên làm là nghĩ xem hôm nay ăn gì, ăn ở đâu?? Riết rồi ngày nào cũng tốn mấy bao calo cho việc suy nghĩ về ăn uống. Những lúc bất lực quá thì chiếc ấm siêu tốc như một cứu cánh của đời tui.

Không chỉ có tui mà tất cả thần dân kí túc đều quen thuộc với việc nấu bằng ấm siêu tốc, một số lớn không nhỏ thì quen với việc bị tịch thu nồi cơm điện, bếp điện bất thình lình =)) Nên là mẹ nào không muốn định kỳ lại đổ tiền vào shopee, Lazada. Hay điện máy xanh thì tốt nhất là hãy nên trung thành với ấm đun siêu tốc thôi nhé. Và để cảm thấy chiếc ấm điện này không trở nên nhạt nhẽo. Hãy cùng tui tham khảo mấy món ăn đã được tui kiểm chứng độ an toàn thực phẩm.

1. Mì tôm nấu bằng ấm siêu tốc

 Món đầu tiên phải kể đến là mì tôm. Món ăn quen thuộc đối với sinh viên nói chung và sinh viên kí túc xá nói riêng. Sáng hay trưa hay chiều tối, bất cứ thời điểm nào chỉ cần có sẵn gói mì thì chỉ cần bắt ấm nước sôi. Bỏ mì ra tô, giàu chút thì có thêm cái trứng, cây xúc xích, miếng giá đỗ là có ngay 1 ‘bữa ăn đầy dinh dưỡng’.

Món ăn trong huyền thoại của sinh viên

2. Các món luộc

Lâu lâu muốn thanh lọc cơ thể, ăn uống healthy một chút thì mọi người có thể ăn đồ luộc. Lấy một lượng nước vừa đủ, cho các loại rau củ quả mà bạn muốn luộc vào như khoai lang, sắn, ngô, bắp cải, trứng vào ấm.. tất nhiên là bỏ vừa phải thôi nhé. Đun sôi thì mở nắp ra cho nó tiếp tục sôi đến khi chín hoặc là để nó ngắt điện một hồi thì nấu tiếp part 2.

Xem thêm  NHỮNG ĐIỀU TÂN SINH VIÊN CẦN BIẾT KHI Ở KÝ TÚC XÁ ĐHQG
Luộc trứng bằng ấm siêu tốc

3. Ngũ cốc dinh dưỡng

Mỗi buổi sáng thức dậy, chán mì tôm, chán bánh mì rồi thì chỉ cần 1 ly ngũ cốc yến mạch là cũng đủ năng lượng để tới trưa ăn cơm tiếp rồi nha. :>>

Giá ngũ cốc cũng rẻ ngang mì tôm dị đó, có điều là chỉ uống thôi chứ hông có gì để nhai đâu.

Ngũ cốc nấu bằng ấm siêu tốc

4. Cháo ăn liền (cháo tươi)

Cháo ăn liền có nhiều loại lắm, nào là thịt bằm, đậu xanh, thịt gà,… cách nấu tương tự mì ăn liền. Chỉ là nó ăn không giống mì và càng không giống cháo má nấu.

Cháo được nấu bằng ấm siêu tốc

5. Bánh bao hấp

Bánh bao được người ta làm sẵn đóng gói, mọi người chỉ cần vào các coopmart, vinmart, coop-extra là thấy ngay. Cho bánh bao vào thố, chờ nước trong bình đun siêu tốc sôi thì đặt các thố bánh bao lên miệng ấm. Hơi nước sôi bốc lên sẽ làm chín bánh bao. Mọi người nên chia ra thành nhiều lượt để hấp nhé!!

Xem thêm ~>Các vụ tai nạn tại hồ tử thần Làng đại học

Thanh niên đang hấp bánh bao bằng ấm siêu tốc

6. Cái qq gì cũng nấu được =)))

Chỉ áp dụng trong trường hợp bạn có đủ sức sáng tạo và độ liều như mẹ Tiểu Dã này =)))

Ví dụ như làm xiên que:

chơi hẳn xiên que luôn nha

hay thậm chí là Lẩu Thái 😮

quàoo

Mà nói chung xài cho mục đích gì thì cũng nên cẩn thận, không phải tất cả các loại ấm siêu tốc đều có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng, nhất là đối với những loại ấm bán tràn lan ở Làng đại học mà giá chỉ đâu đó xung quanh 85k :<

Xem thêm  NHỮNG ĐIỀU TÂN SINH VIÊN CẦN BIẾT KHI Ở KÝ TÚC XÁ ĐHQG

#langfvn

(Ghé thăm 3,565 lượt, 3 lượt trong hôm nay)