Vẻ đẹp của Ký túc xá hiện đại nhất Đông Nam Á

Ký túc xá Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh còn được nhiều thế hệ sinh viên gọi với cái tên thân thương “Ký túc xá hiện đại nhất Đông Nam Á”. Hãy cùng điểm qua vẻ đẹp của nơi này nhé!

1. Ký túc xá về đêm

“Ký túc xá hiện đại nhất Đông Nam Á” – Đúng như cái tên gọi, khi màn đêm dần buông xuống. Những ánh đèn đường mờ ảo thắp lên, ký túc xá bỗng trở mình lộ nguyên vẻ đẹp của nó. Và thi thoảng, cái ốc đảo ánh sáng này được thể hiện bằng một “concept” khác mang tên “Âm dương cách biệt” – khi một nửa có điện và nửa còn lại thì không.

Ký túc xá hiện đại nhất Đông Nam Á về đêm – Nguồn ảnh: ĐHQG TP.HCM

2. Hồ Bán Nguyệt

Nổi bật lên trong bức tranh đêm huyền ảo của ký túc xá, chính là vẻ đẹp lung linh đầy màu sắc của “công viên” Hồ Bán Nguyệt. Mùa đẹp nhất của hồ rơi vào đầu tháng chín, khi tân sinh viên bắt đầu nhập học và kéo dài trong suốt một tháng.

Xem thêm  Những nỗi khổ không ai hiểu rõ bằng sinh viên?

Sau thời gian này, Hồ Bán Nguyệt trở về trạng thái “ngủ đông” vốn có. Khi đó, nơi đây trở thành không gian hò hẹn lí tưởng cho các cặp đôi bởi sự mờ ảo và phong thuỷ hữu tình của nó.

Mùa đẹp nhất Hồ Bán Nguyệt – Nguồn ảnh: ĐHQG TP.HCM

Hoặc đơn giản trở thành “Công viên văn hoá – thể thao” cho các tín đồ đam mê ca hát và trượt pa-tin. Từ đó, ngoài việc rèn luyện sức khoẻ còn nâng cao đời sống tinh thần cho các bạn sinh viên thông qua vô vàn các bài phốt như ồn quá không học bài được hay đâm nhau “rụng bánh xe”. Có thể nói vui Hồ Bán Nguyệt là trung tâm Văn hoá – Thể thao giữa ốc đảo hiện đại nhất Đông Nam Á này.

Trung tâm Văn hoá – Thể thao Hồ Bán nguyệt và gã hàng xóm F1-F2 – Nguồn ảnh: ĐHQG TP.HCM

3. Đồi Chong Chóng

Câu chuyện cổ tích về “Ngọn đồi chong chóng” của Bảo Thy một lần nữa được Ban quản lí Ký túc xá tái hiện một cách sinh động ngay bên cạnh “Trung tâm Văn hoá – Thể thao”. Biến nơi đây trở thành TOP 1 địa điểm sống ảo trong thời gian dài.

Ngọn đồi chong chóng – Nguồn ảnh: ĐHQG TP.HCM

4. Sân gạch

Nếu Hồ Bán Nguyệt là trung tâm Văn hoá – Thể thao thì trung tâm giải trí chính là “sân gạch”.

Cái tên thân thương “sân gạch” không biết có tự bao giờ, nhưng tương truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Xem thêm  Sinh viên Làng đại học đi xe buýt có gì vui?

Nổi lên vơi gam màu đỏ thắm đắm mình giữa sắc xanh hài hoà của Ký túc xá, sở hữu vị trí địa lí rơi vào thế gọng kìm giữa hai gã hàng xóm khổng lồ BA3 và BA5, “sân gạch” vô hình trung trở thành địa điểm vui chơi, giải trí, sinh hoạt đoàn hội và tổ chức “lễ nhập môn” các bạn tân sinh viên.

Cũng như Hồ Bán Nguyệt, với sự huyên náo – ồn ào hiện hữu, mà sân gạch cũng ôm vào mình nhiều bài “phốt” từ phía hàng xóm làng giềng.

Xem thêm ~> Trải nghiệm Lẩu Bò ở làng Đại học

Sân gạch kí túc xá khu B kẹp giữa hai toà BA3 và BA5 – Nguồn ảnh: ĐHQG TP.HCM

5. Vẻ đẹp người lao động

Tất cả vẻ đẹp của con người và thiên nhiên được hoà quyện trong cùng một khung cảnh. Khi các cô công nhân vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết để trau chuốt cho bộ mặt của ký túc xá.

Sự hoà quyện giữa con người và thiên nhiên – Nguồn ảnh: ĐHQG TP.HCM

Xem thêm: Ký túc xá Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh – Môi trường lí tưởng dành cho sinh viên.

Để lại bình luận
(Ghé thăm 4.012 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]