Top các hàng ăn uống có thương hiệu bậc nhất Làng Đại học

Có ai như tớ hông, thắc mắc rằng trong vô vàn các quán ăn, quán trà sữa mọc lên như nấm trong làng thì đâu là quán có tuổi đời lâu nhất?

Thế là tớ quyết tâm tìm hiểu và đã tìm ra khá nhiều quán, nhưng tớ xin giới thiệu đến các cậu 5 quán tiêu biểu sau đâyyy

1. Sinh tố bà chửi

Top 1 không ai khác ngoài cái tên trứ danh: “Sinh tố bà chửi”. Đến nay, quán đã hoạt động được hơn 35 năm và nổi tiếng với tính cách thẳng thắn, sẵn sàng la mắng khách hàng của bà chủ. Được biết, bà chửi khách như vậy chỉ vì quan tâm và muốn tốt cho sinh viên mà thôi.

Và cũng nhờ đặc sản đó, quán hút khách mỗi ngày. Một mặt vì họ tò mò muốn “trải nghiệm” thử cảm giác “vừa uống sinh tố vừa bị chửi”. Mặt khác vì sinh tố của quán rất ngon, đậm đà và thơm lừng vị trái cây nguyên chất.

Địa chỉ: cổng chui khu A, có bảng hiệu “Quán nước Cô Nhung

2. Lẩu cá 44

Tiếp đến là một quán cũng không xa lạ gì với sinh viên làng đại học, đó là lẩu cá 44. Tớ cũng không biết chính xác quán ra đời cách đây bao lâu, nhưng có một điều chắc chắn, quán quen thuộc đến mức mà bao thế hệ sinh viên đã ví von rằng: “Chưa ăn lẩu cá 44, chưa phải là sinh viên Đại học Quốc gia”.

Địa chỉ: – Chi nhánh 1: ngã ba KHTN
            – Chi nhánh 2: cổng chui khu A

Xem thêm  ?LÀNG REVIEW : BÚN ĐẬU BOX 1

3. Sonata Coffee & Acoustic

Thuộc top trà sữa giá rẻ ở làng Đại học, ít ai biết rằng quán đã hoạt động được rất lâu. Điểm đặc biệt của quán chính là đêm nhạc Acoustic – nơi các bạn có thể lắng nghe hoặc thể hiện khả năng ca hát của mình. Vì vậy dù không sở hữu thế mạnh về đồ uống, Sonata vẫn thu hút rất đông các bạn sinh viên đến thưởng thức âm nhạc. Với sinh viên thời trước, đây đúng là một món ăn tinh thần rất lớn.

Địa chỉ: Ngã ba KHTN

4. Trà sữa Sky

Đây có lẽ là một trong số ít những quán trà sữa đã mở cửa từ rất lâu nhưng vẫn còn thịnh hành cho đến ngày nay. Quán có menu rất đa dạng, kết hợp cùng không gian rộng rãi, vì đông khách nên quán khá ồn ào, vì vậy Sky chỉ thích hợp cho những bạn đến đây để gặp gỡ, nói chuyện. Đối với tớ, đây là một điểm đặc biệt vì so với số lượng quá lớn các quán yên lặng dành cho học nhóm, thì đây là một sự lựa chọn tốt cho nhóm bạn muốn được “giải trí thật sự” vào cuối tuần.

Địa chỉ: – Chi nhánh 1: cổng chui khu A
            – Chi nhánh 2: ngã ba KHTN
            – Chi nhánh 3: vành đai khu B

5. Cơm Thành Tài

Trong số các quán cơm tấm trong làng, thì đây là quán lâu đời nhất. Quán có không gian rộng, nằm ngay đối diện cổng trường ĐH KHTN nên khá đông khách. Menu thì chỉ có cơm sườn hoặc cơm gà, tuy ít nhưng món nào cũng chất lượng. Tớ là một đứa không thích ăn cơm tấm mà còn mê cơm ở đây nữa. Có lẽ đây là lí do mà quán không bị quên lãng trong suốt thời gian dài.

Địa chỉ: đối diện cổng trường KHTN

__________
Tí Tham Ăn – Làng Xì Trum
 
Chuyên mục “Đảm đang cùng Tí”
Để lại bình luận
(Ghé thăm 684 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]