“Bến tình” sinh viên lộ thiên ở làng Đại học Thủ Đức

Khi bóng tối phủ đầy bên khuôn viên các trường Đại học, cũng là lúc ‘bến tình’ sinh viên bắt đầu nhộn nhịp với nhiều cảnh phim Hàn Quốc lãng mạn lộ thiên ngay bên đường, trước sự chứng kiến của nhiều người.

Mát mắt xem “phim Hàn” giữa làng Đại học

Làng Đại học Thủ Đức, TP.HCM nổi tiếng với phong cảnh hữu tình. Ngay trong các trường và các vị trí bên ngoài trường là địa điểm lý tưởng để nam nữ sinh viên hẹn hò với nhau, lâu ngày những nơi hẹn hò tình tứ ấy được sinh viên gọi là những “bến tình” sinh viên.

Tại những “bến tình” này, vào mỗi tối có hàng trăm cặp đôi sinh viên tay trong tay bên nhau. Lúc đầu, những địa điểm này chỉ là nơi vui chơi hóng mát, nhưng lâu dần nó đã trở thành “mảnh đất” đẹp để sinh viên thả sức “diễn phim Hàn”.

Ngày “diễn” chưa xong, tối diễn tiếp, ngày này qua ngày khác trở thành thói quen nếu không ra “bến tình” thì nhớ và mong. Đặc biệt, vào mỗi ngày thứ bảy (ngày máu chảy về tim theo quan điểm của giới trẻ) hay chủ nhật, chợ tình sinh viên nhộn nhịp và không còn nhiều đất để sinh viên “diễn” tự do.

Trong làng Đại học, nổi tiếng nhất là “bến tình” hồ Đá và ven khu nhà điều hành Đại học Quốc gia – nơi có những hồ nước lãng mạn và ánh đèn mờ rọi trong đêm. Thỉnh thoảng từng cơn gió nhẹ phiêu diêu khiến những đôi nam nữ sinh viên ngất ngây trong men say tình yêu.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hàng ngày có tới vài trăm sinh viên í ới gọi nhau cùng ra Hồ đá. Đặc biệt, sinh viên năm nhất lúc nào cũng “sung” với “bến tình” vừa đẹp, lại được xem anh chị sinh viên khóa trước diễn “phim Hàn Quốc” xem “chơi”.

Xem thêm  Dự án khởi nghiệp của sinh viên gọi được 300 triệu đồng vốn đầu tư

Xung quanh khu vực Hồ đá luôn có các quán cóc vây quanh, sẵn sàng cung ứng những món ăn nhanh cho sinh viên. Nhìn khắp ven các hồ, rất nhiều bịch ni lông, hộp nhựa, chai nước… ném bừa bãi thành nơi chứa rác bầy nhầy trôi nổi trên mặt nước.

Chạy xe quanh hồ, chúng tôi thấy những cảnh “nóng” của sinh viên diễn ra ngay ven đường, mặc cho ánh mắt tò mò của người đi lại. Có nhiều đôi sinh viên vừa xuống xe đã sà vào nhau, tay trong tay, môi trong môi rất gấp gáp, làm kẻ đi đường như chúng tôi cũng thấy ái ngại.

Tương tự như ở hồ Đá, vành đai khuôn viên nhà điều hành ĐHQG cũng là địa chỉ hấp dẫn sinh viên đổ xô cập bến và tạo thành những mảng sáng tối ven trụ sở của một đô thị Đại học.

Xe chúng tôi chạy nhẹ từ Đại học Nông Lâm đi vào làng Đạ học, ngay ở một ngã ba nơi có nhiều người qua lại, những “cảnh nóng” của phim sinh viên xuất hiện nhan nhản đập vào mắt. Có đôi sinh viên ngồi trên xe máy  mải mê diễn phim “sung” quá, khiến cả xe và người đổ nhào sang một phía.

Theo em Nguyễn Hồng Liên, sinh viên năm 3 của một trường Đại học ở đây, cho biết: “Trước đây nhà điều hành Đại học Quốc gia còn chưa có hàng rào bao bọc, mỗi tối sinh viên còn tấn công  vào trong khuôn viên để ‘diễn’ phim và thường làm khổ nhân viên bảo vệ. Hiện nay, khi đã có hàng rào bảo vệ thì nhiều nam nữ sinh viên ‘diễn’ ngay phía bên ngoài. Có khi, sinh viên đứng ngay trước cổng chính nhà điều hành mà ‘diễn’ vô tư”.

Xem thêm  Chỉ 1 USD cho Corona Bordgame, ủng hộ những nhà sáng tạo trẻ

Nguy hiểm rình rập xung quanh “bến tình”

Từng cơn gió nhẹ thổi qua theo làn nước rập rờn cùng ánh đèn mờ ảo tạo nên bức tranh tuyệt đẹp trong làng Đại học. Tuy là nơi lý tưởng để sinh viên hẹn hò nhưng chính nơi đây vô hình chung tạo ra những kẽ hở để nhiều tệ nạn ẩn mình và núp bóng.

Mới đây thôi, khi đang ngồi trò chuyện với bạn gái say sưa, bỗng N.H.H (ĐH KHXH&NV) bất ngờ bị nhóm thanh niên từ phía sau đến khống chế và đe dọa nếu không trao máy laptop, điện thoại… , chúng sẽ cho ăn đòn. Vì bảo vệ cho bản thân và bạn gái nên H. đành ngậm “bồ hòn” giao tất cả những đồ có giá trị cho bọn côn đồ.

“Bến tình” hồ Đá, mỗi ngày có rất nhiều cặp sinh viên đến chơi là nơi có rất nhiều nguy hiểm. Tại địa điểm thơ mộng này là lãnh địa của quái xế, trộm cắp, hút chích…và đặc biệt ở đó có “hồ tử thần-hồ đá” là nơi ghi danh nhiều cái chết của sinh viên và công nhân cũng như người dân trên địa bàn.

Vào các ngày cuối tuần, trên các tuyến đường xung quanh hồ đá có hàng trăm quái xế với đủ những “chiến mã” khác nhau cùng đội đua phân tài cao thấp tại trường đua ‘bến tình’ của sinh viên. Nhiều cảnh tượng hãi hũng xuất hiện cùng tiếng nẹt bô kêu rú xé tan bầu trời yên ở ở hồ Đá. Khi gặp phải sự truy quét của lực lượng chức năng, quái xế thục mạng bỏ chạy hỗn loạn rất nguy hiểm đối với ai đang lưu thông trên đường.

Xem thêm  Nhắc khách đeo khẩu trang, nhân viên xe buýt bị tát vào mặt

Khi màn đêm buông xuống, nơi đây trở thành lãnh địa của các giang hồ nhí chuyên trộm cắp, trấn lột của cải của người đi đường. Ngoài ra, bến tình hồ Đá là “ổ” để các đối tượng chích hút ma túy làm nơi trú ngụ. Đi một vòng xung quanh “bến tình”, chúng tôi phát hiện rất nhiều kim tiêm vứt ngổn ngang nằm trên xác cỏ và bên các bụi cây.

Mỗi năm tại các “bến tình” của sinh viên trong làng Đại học đều xảy ra các vụ trộm cướp khống chế cướp tài sản và nguy hiểm hơn nữa, “bến tình” hồ Đá là nơi đã có rất nhiều sinh viên “một đi không trở lại”, nhưng có vẻ từng đó vẫn chưa đủ nguy hiểm để cảnh tỉnh sinh viên?

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức dành cho sinh viên hàng ngày các bạn nhé!

Nguồn: giaoduc.net.vn đăng năm 2012 :>

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

| Bài viết liên quan:

Để lại bình luận
(Ghé thăm 100.176 lượt, 2 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]